Group of Eight – Ước mơ của du học sinh Úc
01.02.2023
group-of-eight-uoc-mo-cua-du-hoc-sinh-uc

Nước Úc luôn nằm trong danh sách những quốc gia được nhiều du học sinh trên toàn thế giới lựa chọn cho hành trình học tập của mình. Nổi tiếng trong lĩnh vực giáo dục, Úc có rất nhiều trường đại học với những thế mạnh riêng nhưng Group of Eight (hay gọi tắt là Go8) chính là niềm tự hào mà nhiều du học sinh mong ước có cơ hội được học tập tại đây.

Khi tốt nghiệp Go8, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón, đa dạng hoá lựa chọn nghề nghiệp tại các công ty nổi tiếng. Go8 tại Úc được ví như khối liên minh những trường đại học hàng đầu Ivy League của Mỹ hay liên minh Russell tại Vương quốc Anh.

Group of Eight (Go8) là gì ?

Go8 là liên minh 8 trường đại học danh giá nhất xứ sở Kangaroo, và là nơi tập trung nhiều viện nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu với sự trợ cấp và đầu tư từ chính phủ Úc. Group of Eight có sứ mệnh “tác động đến sự phát triển, cung cấp chính sách nghiên cứu và giáo dục đại học bền vững lâu dài, đồng thời phát triển các liên minh quốc tế ưu tú và quan hệ đối tác nghiên cứu”.

Go8 được chính thức công bố vào năm 1999 tại thủ đô Canberra của Úc với cam kết đào tạo nên những nhà lãnh đạo quốc tế tương lai trong nhiều lĩnh vực. Các trường đại học tại Go8 không chỉ đứng đầu tại quốc gia này mà còn chiếm giữ những vị trí cao trong danh sách các trường đại học nổi tiếng toàn thế giới (QS World University Rankings), trong đó có 7 trường thuộc top 100 và tất cả các thành viên thuộc Go8 đều nằm trong danh sách 150 trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

Các trường đại học thuộc liên minh này cung cấp đa dạng về số ngành học với con số lên đến hơn 150 ngành, nổi bật nhất phải kể đến các lĩnh vực văn học, khoa học sinh học, khoa học môi trường, kế toán và tài chính, nhân chủng học, luật và giáo dục.

Các trường đại học thuộc nhóm Go8

Đại học Adelaide (bang Nam Úc)

Group of Eight
The University of Adelaide

Đại học Adelaide thuộc top 3 trường đại học có lịch sử lâu đời nhất nước Úc và được biết đến như là một ngôi trường đào tạo nên nhiều nhân tài đóng góp trong nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới.
Tìm hiểu thêm: University of Adelaide

Đại học Tây Úc (bang Tây Úc)

Group of Eight
University of Western Australia (UWA)

Ngôi trường tọa lạc tại thành phố Perth – top 7 thành phố đáng sống nhất trên thế giới, Đại học Tây Úc vinh dự khi là thành viên thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới – mạng đối tác thuộc 18 trường nghiên cứu khắp các châu lục.
Tìm hiểu thêm: University of Western Australia

Đại học Monash (bang Victoria)

Group of Eight
Monash University

Dù trường Đại học Monash thành lập chưa được lâu nhưng trường luôn nằm trong top đầu của Úc về chất lượng giảng dạy, Khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm Go8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS, và AMBA).
Tìm hiểu thêm: Monash University

Đại học Queensland (bang Queensland)

University of Queensland

Đại học Queensland là trường đại học công lập danh tiếng đào tạo đa ngành, các ngành nổi bật nhất là nông nghiệp, nghệ thuật, kinh tế và du lịch… Trường xếp vị trí 50 theo QS Rankings 2023 (Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2023).
Tìm hiểu thêm: University of Queensland

Đại học New South Wales (bang New South Wales)

University of New South Wales (UNSW)

Trường New South Wales được công nhận là một trong những trường và viện đại học hàng đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu đa nhóm ngành. Trường đã đào tạo nên nhiều sinh viên ưu tú nổi bật ở các ngành kỹ thuật y sinh, công nghệ nano,… và các ngành chuyên sâu về khoa học xã hội khác.
Tìm hiểu thêm: University of New South Wales

Đại học Sydney (bang New South Wales)

University of Sydney

Được thành lập vào năm 1850, Đại học Sydney nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và mức độ uy tín cao trong giáo dục. Ngoài ra, Đại học Sydney còn là ngôi trường đa văn hoá, tập hợp du học sinh đến từ hơn 152 quốc gia đến nhập học hàng năm.
Tìm hiểu thêm: University of Sydney

Đại học Melbourne (bang Victoria)

University of Melbourne

Với 170 năm hình thành và phát triển, Đại học Melbourne là trường có lịch sử lâu đời nhất bang Victoria, các quan chức cấp cao của Úc cũng từng theo học tại ngôi trường danh giá này. Hiện nay trường còn sở hữu 8 giải Nobel, nhiều nhất trong các trường đại học toàn quốc.
Tìm hiểu thêm: University of Melbourne

Đại học Quốc gia Úc (thủ đô Canberra)

Australian National University (AUN)

Đại học Quốc gia Úc hiện đang là đại học công sở hữu quy mô lớn nhất tại thủ đô Canberra được thành lập bởi Quốc hội Úc. Trường xếp hạng 30 trong tổng số 17.000 trường đại học trên toàn thế giới (Theo QS Rankings 2023) và đứng ở vị trí thứ nhất trong các trường hàng đầu tại Úc. Ngôi trường trọng điểm này còn là cái nôi đào tạo nên những nhà quản lý xuất sắc nhất xứ sở chuột túi.
Tìm hiểu thêm: Australian National University

 

Mục đích thành lập Group of Eight (Go8)

Chính phủ Úc đầu tư rất nhiều trong mảng giáo dục với mục đích đào tạo nên những nhân tài trong tương lai, có thể đóng góp cho quốc gia trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, sự phát triển kinh tế, chính trị và là nhân tố quan trọng đảm bảo sự thịnh vượng của “Xứ sở Kangaroo”.

Ngoài ra, còn tạo điều kiện để các trường đại học cung cấp chất lượng giảng dạy hàng đầu đến các thế hệ để bảo tồn và phát triển nguồn tri thức.

Go8 còn được thành lập không chỉ đào tạo các sinh viên trong nước mà còn mở rộng cơ hội cho các bạn trẻ quốc tế được tiếp cận với nền giáo dục ưu tú nhằm nuôi dưỡng nguồn nhân lực giúp giải quyết các vấn đề khó khăn, thử thách của quốc gia và toàn cầu.


Những điểm nổi bật về Group of Eight (Go8)

  • Go8 đã đào tạo nên 50% số lượng bác sĩ, nha sĩ, bác sĩ thú y tại Úc.
  • Hơn 70% tổng số nghiên cứu được thực hiện bởi các trường thuộc Go8. Trong đó, mỗi năm Go8 đầu tư 6 tỷ đô vào các công trình nghiên cứu, đặc biệt là về sức khỏe và y tế cộng đồng.
  • 71% Nghị sĩ Úc, 80% giám đốc điều hành của các công ty hàng đầu thế giới tốt nghiệp từ Go8.

Từ những số liệu trên và qua bảng xếp hạng bởi những tổ chức uy tín trên thế giới, Group of Eight (Go8) luôn được nhiều sinh viên mơ ước có cơ hội học tập và nghiên cứu tại đây. Những sinh viên chọn theo học tại một trường đại học Go8 sẽ được tiếp cận với nền giáo dục ưu tú, và sẽ có nhiều lựa chọn trong nghề nghiệp sau này.

Niềm mơ ước cho sinh viên quốc tế

Hằng năm, số sinh viên đăng ký học tập tại các trường thuộc Go8 ngày càng tăng. Các trường thuộc liên minh này là nơi tập hợp số lượng sinh viên với thành tích học tập nổi bật đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Giám đốc điều hành Group of Eight – Vicky Thompson, chia sẻ trung bình mỗi năm Go8 tiếp nhận và đào tạo hơn 425.000 sinh viên, với khoảng 110.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Tổng số lượng sinh viên quốc tế học tập tại trường bao gồm khoảng 160.000 sinh viên quốc tế đến từ hầu hết các quốc gia.

Săn học bổng tại các trường thuộc Group of Eight (Go8)

Nhận thấy nhu cầu học tập tại các trường đại học thuộc Go8 lớn, nhiều trường đã cung cấp nhiều học bổng có giá trị, giảm tải tài chính để giúp các em học sinh được tiếp bước, mở rộng lộ trình học tập, thực hiện hoá giấc mơ được đặt chân vào Go8.

1. Học bổng của Đại học Adelaide

Học bổng Global Academic Excellence, High Achiever Progression, Academic Excellence, Australia Higher Education và Alumi với trị giá từ 15 – 50% học phí.

2. Học bổng của Đại học Tây Úc

Cung cấp suất học bổng mang tên Global Excellence lên đến 48,000 USD.

3. Học bổng của Đại học Monash

Các suất học bổng Kỹ sư lên đến 40,000 USD, học bổng MUFY trị giá 20% và đặc biệt học bổng Lãnh đạo Quốc tế lên đến 100%.

4. Học bổng của Đại học Queensland

Các suất học bổng được tài trợ lên tới 50% bởi chính phủ Việt Nam.

5. Học bổng của Đại học New South Wales

International Scientia Coursework Scholarship trị giá từ 20,000 AUD mỗi năm đến 100% học phí khóa học, Australia’s Global University Award trị giá từ 5,000 – 10,000 AUD và UNSW Global Academy Award trị giá từ 5,000 – 10,000 AUD.

6. Học bổng của Đại học Sydney

Học bổng quốc tế Vice – Chancellor International trị giá lên đến 40,000 AUD.

7. Học bổng của Đại học Melbourne

Học bổng Đại học Quốc tế Melbourne trị giá 10,000 AUD hoặc từ 25 – 100% học phí khóa học.

8. Học bổng của Đại học Quốc Gia Úc

Suất học bổng ANU Chancellor’s International trị giá 25-50% học phí khóa học.

Những trường đại học Group of Eight hàng đầu nước Úc sẽ yêu cầu về chất lượng học tập khá cao từ sinh viên với đầu vào khắt khe. Nhưng việc đó sẽ là động lực để các bạn phấn đấu học tập để có thể theo sát được chương trình học từ những trường này.

Để chuẩn bị cho quá trình du học Úc được thuận lợi cho du học sinh, Hệ thống Trường Tây Úc hiện nay đang triển khai chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE). Với chất lượng chương trình được kiểm định quốc tế và mang tính học thuật chuyên sâu, trang bị nhiều kĩ năng toàn diện cho học sinh, chương trình WACE sẽ là kim chỉ nam giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến và hoà nhập với môi trường quốc tế dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm: Chương trình Tú tài WACE tại WASS

Sau khi hoàn thành xong chương trình học và đáp ứng đầy đủ yêu cầu về bằng cấp, học sinh trung học phổ thông tại Tây Úc sẽ được cấp bằng Tú tài Bang Tây Úc (WACE).

Bằng Tú tài Bang Tây Úc được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đem lại nhiều cơ hội cho du học sinh tiếp tục lộ trình học ở các bậc học cao hơn. Khi hoàn thành chương trình Tú tài WACE, các em học sinh có thể chuyển tiếp đến các trường Đại học tại Úc, đặc biệt là Go8 (nhóm 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc) cũng như các trường đại học danh tiếng hàng đầu trên toàn cầu.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e