Tú tài Bang Tây Úc – WACE

Giới thiệu

Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc – SCSA đặt ra tiêu chuẩn tối thiểu cho học sinh Lớp 12 về kỹ năng đọc viết và khả năng tính toán dựa trên Khung các kỹ năng cốt lõi của Úc – Cấp độ 3. Đây là một tiêu chuẩn thiết thực mà một cá nhân cần để sinh hoạt, học tập, làm việc hiệu quả trong nền kinh tế tri thức hiện nay. Tiêu chuẩn này còn giúp các em phát triển các kỹ năng quan trọng, chẳng hạn như: tư duy phản biện và sáng tạo, các khả năng cá nhân và xã hội cùng sự hiểu biết về đa văn hóa.
Những kỹ năng thiết thực này rất quan trọng trong việc định hướng học sinh về một thế giới ngày càng kết nối với nhau, bắt đầu với việc học đại học, các chương trình đào tạo và làm việc.

Bằng Tú tài Bang Tây Úc (WACE) được cấp cho học sinh trung học phổ thông đã hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu của chương trình. Đây là chứng nhận trung học phổ thông được công nhận trên toàn nước Úc trong Khung quy định bằng cấp của Úc (AQF).

Nội dung chương trình

Các nhóm môn học của chương trình được triển khai xoay quanh 7 kỹ năng thiết yếu nhằm kiến tạo nên những thế hệ học sinh tự tin, năng động, sáng tạo và thông thái. Trong đó, học sinh có khả năng quyết định, tự lập và được trang bị đầy đủ các kỹ năng để trở thành những công dân chính trực, có khả năng giao tiếp, tôn trọng nền văn hóa các quốc gia, làm việc vì lợi ích chung và sống có trách nhiệm với cộng đồng. Các kỹ năng được áp dụng trong các môn học bao gồm:

  • Literacy (Ngôn ngữ)
  • Numeracy (Toán số)
  • Information and communication technology (ICT) capability (Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin)
  • Critical and creative thinking (Tư duy phản biện và mang tính sáng tạo)
  • Personal and social capability (Năng lực cá nhân và xã hội)
  • Ethical understanding (Hiểu biết về các giá trị đạo đức)
  • Intercultural understanding (Hiểu biết văn hóa đa quốc gia)

Môn học triển khai

Các môn học được nhóm thành Danh sách A (Nghệ thuật, Ngôn ngữ và Khoa học xã hội) và Danh sách B (Toán học, Khoa học và Công nghệ). Mỗi môn sẽ có một giáo trình Lớp 11 và một giáo trình Lớp 12. Giáo trình của mỗi năm được chia thành hai học phần và được giảng dạy chung với nhau. Thời gian của hai học phần trong một năm là 110 giờ trên lớp. Độ phức tạp trong nhận thức của nội dung giáo trình của Lớp 12 được nâng lên từ Lớp 11.

DANH SÁCH A DANH SÁCH B
Tiếng Anh ATAR Kế toán và Tài chính ATAR
Tiếng Anh ATAR như Ngôn ngữ thứ hai hoặc phương ngữ Tiếng Anh EAL/D
Toán Ứng Dụng ATAR
Phương pháp Toán học ATAR
Hóa học ATAR
Sinh Học ATAR
Ứng dụng Công nghệ thông tin ATAR

Kết quả đạt được sau khi đáp ứng các điều kiện của WACE?

WACE
ATAR
WASSA

Tìm hiểu thêm

Sau năm lớp 10, các em học sinh có nhiều lựa chọn cho năm Lớp 11 và 12 để chuẩn bị cho những định hướng tương lai sau khi tốt nghiệp phổ thông. Học sinh song ngữ tích hợp hoặc quốc tế toàn phần có thể chuyển tiếp sang Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE) hoặc Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP). Đây là tiền đề vững chắc cho các em có dự định du học sau này với các lợi thế cạnh tranh về mặt bằng cấp và kỹ năng khi nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học ở Anh, Mỹ hay Úc.

Dịch vụ

Đưa đón

Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển cho các em học sinh, dịch vụ xe buýt được xây dựng dựa trên tiêu chí an toàn cũng như tối ưu hóa lựa chọn các tuyến đường.

Bữa ăn dinh dưỡng

Thực đơn đa dạng, chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các em học sinh phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Hoạt động ngoại khóa

Học sinh được rèn luyện khả năng tự chịu trách nhiệm, năng lực lãnh đạo kỹ năng làm việc nhóm, khám phá bản thân và phát triển năng khiếu.

Liện hệ phòng tuyển sinh

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.