Tú tài Bang Tây Úc (WACE International)

Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (SCSA) đặt ra tiêu chuẩn tối thiểu cho học sinh Lớp 12 về kỹ năng Đọc, Viết và Tính toán dựa trên Khung các kỹ năng cốt lõi của Úc – Cấp độ 3. Đây là một tiêu chuẩn thiết thực mà một cá nhân cần để sinh hoạt, học tập và làm việc hiệu quả trong nền kinh tế tri thức hiện nay. Tiêu chuẩn này còn giúp các em phát triển các kỹ năng quan trọng, chẳng hạn như: tư duy phản biện và sáng tạo, các khả năng cá nhân và xã hội cùng sự hiểu biết về đa văn hóa.

Những kỹ năng thiết thực này rất quan trọng trong việc định hướng học sinh về một thế giới ngày càng kết nối với nhau, bắt đầu với việc học đại học, các chương trình đào tạo và làm việc.

Bằng Tú tài Bang Tây Úc (WACE) được cấp cho học sinh trung học phổ thông đã hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu của chương trình. Đây là chứng nhận trung học phổ thông được công nhận trên toàn nước Úc trong Khung quy định Bằng cấp của Úc (AQF).

Nội dung chương trình

Các nhóm môn học của chương trình được triển khai xoay quanh 7 kỹ năng thiết yếu nhằm kiến tạo nên những thế hệ học sinh tự tin, năng động, sáng tạo và thông thái. Trong đó, học sinh có khả năng quyết định, tự lập và được trang bị đầy đủ các kỹ năng để trở thành những công dân chính trực, có khả năng giao tiếp, tôn trọng nền văn hóa các quốc gia, làm việc vì lợi ích chung và sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Các kỹ năng được áp dụng trong các môn học bao gồm:

• Literacy (Ngôn ngữ)
  • Numeracy (Số học)
  • Information and Communication Technology (ICT) Capability (Khả năng ứng dụng Công nghệ Thông tin và Giao tiếp)
  • Critical and creative thinking (Tư duy phản biện và sáng tạo)
  • Personal and social capability (Năng lực cá nhân và xã hội)
  • Ethical understanding (Hiểu biết về các giá trị đạo đức)
  • Intercultural understanding (Hiểu biết văn hóa đa quốc gia)

Môn học triển khai

Các môn học được nhóm thành Nhóm A (Nghệ thuật, Ngôn ngữ, và Khoa học Xã hội)Nhóm B (Toán học, Khoa học, và Công nghệ). Mỗi môn sẽ có một giáo trình Lớp 11 và một giáo trình Lớp 12. Giáo trình của mỗi năm được chia thành hai học phần và được giảng dạy chung với nhau. Thời gian của hai học phần trong một năm là 110 giờ trên lớp. Độ phức tạp trong nhận thức của nội dung giáo trình của Lớp 12 được nâng lên từ Lớp 11.

NHÓM A

• Tiếng Anh như Ngôn ngữ thứ hai hoặc Phương ngữ – ATAR

NHÓM B

• Khoa học Máy tính – Đại cương
  • Kế toán Tài chính – ATAR
  • Hóa học – ATAR
  • Toán ứng dụng – ATAR
  • Nhân sinh học – ATAR

Bằng cấp và Chứng chỉ nhận được
Sau khi đáp ứng các điều kiện của Chương trình WACE International

Tìm hiểu thêm

Đối với lộ trình Tú tài tại WASS, bên cạnh Chương trình WACE International, học sinh của WASS còn có các lựa chọn khác. Học sinh có thể lựa chọn Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần và học chương trình Tiếng Anh Học thuật để nhận bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và thi lấy chứng chỉ IELTS, hoặc lựa chọn Chương trình Tú tài quốc tế (IBDP).