Monash University – Trường đại học top 1% thế giới
09.02.2023
monash-university-truong-dai-hoc-top-1-the-gioi

Monash University là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1958, mang đến chương trình giáo dục và đào tạo hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Monash là thành viên của Group of Eight (Liên minh 8 trường đại học hàng đầu tại Úc) và được xếp hạng top 1% các trường đại học danh giá toàn cầu. Monash luôn nằm trong top đầu về chất lượng giảng dạy không chỉ ở Úc mà còn nổi tiếng trên khắp thế giới. Khoa Kinh tế và Kinh doanh ở Monash là khoa duy nhất của nhóm Go8 được công nhận chất lượng bởi ba tổ chức uy tín hàng đầu thế giới là AACSB, EQUIS và AMBA.

Sơ lược về Monash University

Monash University
Monash University

Tọa lạc tại thành phố Melbourne sôi động, Monash University là trường đại học lâu đời thứ hai tại bang Victoria. Trường chú trọng đến những trải nghiệm đa dạng của sinh viên, mang đến những kiến thức và kỹ năng ở nhiều lĩnh vực khác nhau để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai.

Monash còn là trường đại học lớn nhất tại “Xứ sở chuột túi” khi đang là mái nhà chung của hơn 70.000 sinh viên, trong đó có hơn 21.000 sinh viên quốc tế đến từ 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cộng đồng cựu sinh viên của Monash University lên đến 360.000 thành viên trên toàn thế giới.

Bên cạnh 6 cơ sở chính tại thành phố Melbourne, trường Đại học Monash cũng có những học sở tại Malaysia và Nam Phi, cùng với một trung tâm nghiên cứu giáo dục tại Prato, Ý và học viện nghiên cứu hợp tác với Viện Công nghệ Bombay tại Ấn Độ. Trường hiện có chương trình giao lưu quốc tế với 115 trường đại học khác tại 25 quốc gia khác nhau, mang đến một môi trường giáo dục toàn cầu, những trải nghiệm đa văn hóa đặc sắc cho các sinh viên.

Các ngành học ở Monash University

Trường Đại học Monash có 10 Khoa và hiện đang triển khai giảng dạy hơn 400 khóa học ở các cấp bậc từ Đại học đến Thạc sĩ, và Tiến sĩ. Các ngành học tại Monash University bao gồm:

 1. ART, DESIGN AND ARCHITECTURE

Architecture Design

 • Chuyên ngành thiết kế kiến trúc tại Monash University được đánh giá rất cao tại Úc, với vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng của QS Rankings by Subjects.
 • Sinh viên sẽ được thực hành và làm việc thực tế trong các studios để phát triển các ý tưởng của mình.
 • Từ năm học thứ hai trở đi, sinh viên sẽ được giới thiệu với các kiến trúc sư, nhà thiết kế tại Melbourne cũng như trên thế giới để xây dựng, phát triển và thực hiện các ý tưởng.

Design

 • Chuyên ngành Thiết kế tại trường được xếp hạng 10 và hạng 50 trên thế giới bởi QS Rankings by Subjects.
 • Không đơn thuần là các lý thuyết về thiết kế, các khóa học được kết hợp với nhiều nhóm ngành khác như Kinh doanh, Truyền thông, … tạo nên một ngành học chuyên sâu, giúp phát triển kiến thức và tư duy ở đa lĩnh vực.
 • Sinh viên năm ba có cơ hội thực tập tại Châu Âu ở trung tâm Prato, Ý.
 1. ARTS, HUMANITIES AND SOCIAL SCIENCES

Khoa này bao gồm nhiều ngành học về Nghệ thuật, Tội phạm học, Truyền thông đa phương tiện, Âm nhạc, Tâm lý và Kinh tế. Chương trình Arts and Humanities xếp hạng 48 thế giới theo QS Rankings.

Arts

 • Sinh viên có thể hoàn thành cả chương trình cử nhân và cao học trong 4 năm với 31 môn chuyên ngành và 39 môn tự chọn.
 • Sau khi hoàn thành năm thứ hai với thành tích tốt, sinh viên có thể bắt đầu học các môn tự chọn của chương trình thạc sĩ vào năm thứ ba.

Media Communication

 • Chương trình mang đến các khóa học đa dạng như Báo chí, Truyền thông, Quan hệ công chúng, hay Kỹ thuật số.
 • Sinh viên có thể hoàn thành chương trình với hai văn bằng kết hợp chỉ trong 4 năm nếu có thành tích học tập xuất sắc.
 1. BUSINESS

Khoa Kinh doanh được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ với kiến thức kinh tế thực tiễn của tất cả các quốc gia. Monash University nổi tiếng về chất lượng đào tạo ở các khối ngành Kinh doanh. Ngành Tài chính của trường xếp hạng 33 thế giới trong khi ngành Kinh doanh Quốc tế giữ vị trí 36 thế giới trên bảng xếp hạng QS Rankings by Subjects.

 1. EDUCATION

Monash được đánh giá là trường đại học tốt nhất ở Úc và 12 trên thế giới đào tạo về chuyên ngành Education. Trường triển khai nhiều chuyên ngành nhỏ đáp ứng được mục tiêu, năng lực và sở thích đa dạng của sinh viên như giáo dục mầm non, tiểu học, trung học,…

 1. ENGINEERING

Monash University là trường kỹ thuật số 1 tại Úc trong 4 năm liên tiếp, quy tụ các học giả và giảng viên xuất sắc nhất. Sinh viên được tiếp cận với những trung tâm công nghệ hiện đại và tối tân nhất; đặc biệt là tòa nhà Woodside, nơi đào tạo ra những kỹ sư hàng đầu thế giới hiện nay.

 1. INFORMATION TECHNOLOGY

Computer Science

 • Sinh viên được đào tạo bài bản về các kỹ năng năng thiết kế cấu trúc dữ liệu, phát triển các thuật toán và phần mềm giải quyết các vấn đề thiết thực của xã hội.
 • Sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu như trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học dữ liệu, phát triển ứng dụng di động, an ninh mạng,… 

Information Technology

 • Ngành Công nghệ Thông tin tại Monash mang đến 15 môn chuyên ngành cùng 13 môn tự chọn giúp sinh viên có thể thoải mái lựa chọn môn học theo sở thích và định hướng tương lai của mình.
 1. LAWS

Đứng ở vị trí 35 thế giới, Monash University đảm bảo cho các sinh viên của mình cơ hội trải nghiệm thực tế tại các công ty hàng đầu ở Úc và làm việc với những thẩm phán tại tòa án Moot. Các sinh viên tốt nghiệp trường Luật Monash luôn nằm trong số những viên có thu nhập cao nhất sau khi tốt nghiệp.

 1. MEDICINE, NURSING AND HEALTH SCIENCES

Có rất nhiều chuyên ngành Y khoa tại Đại học Monash dành cho các sinh viên quốc tế như Điều dưỡng, Khoa học Dinh dưỡng, Y tế Công cộng, Bác sĩ, Phục hồi chức năng,… 

 1. PHARMACY AND PHARMACEUTICAL SCIENCES

Monash University được đánh giá là trường tốt nhất tại Úc và tốt thứ hai thế giới đào tạo về chuyên ngành Dược phẩm. Monash quy tụ những sinh viên Dược xuất sắc nhất trên thế giới.

 1. SCIENCE

Nổi tiếng trên toàn thế giới về Khoa học, Monash University sở hữu các chuyên ngành Khoa học được xếp hạng rất cao tại các bảng xếp hạng uy tín. Ngành Hóa học của trường giữ vị trí số 1 tại Úc.

Monash University có tốt không?

Monash University
Monash University

Trải qua hành trình hơn 50 năm hình thành và phát triển, Monash University hiện nay là một trong những trường đại học danh giá nhất thế giới với bề dày thành tích đáng nể. Cùng với đó, những ưu điểm nổi trội cũng khiến ngôi trường này trở thành một điểm đến đáng mơ ước của bất kỳ du học sinh nào.

Chương trình đào tạo chất lượng

Giáo dục hướng tới việc chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên hướng tới thị trường lao động trong tương lai chính là “kim chỉ nam” của trường Đại học Monash. Sinh viên được tham gia trải nghiệm rất nhiều hoạt động gắn liền với công việc thực tế. Ngoài ra, các chương trình tại Monash được thiết kế cân bằng giữa kiến thức và năng lực chuyên môn, là nền tảng quan trọng của sinh viên trên hành trình sự nghiệp sau này.

Đa dạng các khóa học

Trường Đại học Monash cung cấp rất nhiều khóa học trải dài ở nhiều cấp bậc từ dự bị đại học, cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ. Ngoài các chương trình chuyên khoa (specialist degree) tập trung giảng dạy về một ngành học cụ thể, nhà trường còn triển khai các chương trình toàn diện (comprehensive degree) để sinh viên có thể khám phá thêm nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi quyết định lựa chọn chuyên ngành chính. Bên cạnh đó, các sinh viên có thể rút ngắn thời gian khi theo học song song hai lĩnh vực cùng lúc với chương trình cấp bằng kép (double degree).

Cơ sở vật chất hiện đại

Monash University có 6 cơ sở chính ở thành phố Melbourne, Úc cùng với các cơ sở quốc tế và trung tâm nghiên cứu ở khắp nơi trên thế giới. Tất cả các cơ sở đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thư viện của trường có hơn 2,3 triệu cuốn sách cùng 18.000 các ấn phẩm học thuật khác bên cạnh 120 phòng labs tối tân mang đến những trải nghiệm học tập tối ưu nhất.

Hỗ trợ tối đa cho sinh viên

Trường Đại học Monash rất chú trọng đến những trải nghiệm của sinh viên, giúp các bạn tối đa hóa hiệu quả học tập của mình. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế để ổn định cuộc sống, hòa nhập văn hóa cũng như thích nghi với các phương pháp học tập thường xuyên được tổ chức. Ngoài ra, trường cũng cung cấp những hỗ trợ đặc biệt dành cho các sinh viên khuyết tật để đảm bảo sự bình đẳng cho tất cả.

Monash University xếp hạng bao nhiêu?

 • Hạng 80 các trường đại học tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings (2021)
 • Xếp hạng 6 các trường đại học tại Úc
 • Top 1% các trường đại học danh giá toàn cầu
 • Hạng 25 trong danh sách trường đại học sáng tạo nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương
 • Hạng 38 trường đại học có nhiều du học sinh nhất thế giới
 • Vị trí 59 tại bảng xếp hạng khả năng sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Học phí tại Monash University

Trường Đại học Monash có mức học phí một năm dao động từ 30.000 – 80.000 AUD tùy theo từng chuyên ngành.

Điều kiện du học Úc tại Monash University

Monash University
Monash University

Monash University đặt ra những tiêu chuẩn đầu vào cụ thể cho những sinh viên mong muốn nhập học tại trường.

Dự bị Đại học

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 với học lực khá giỏi trở lên
 • IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0) hoặc tương đương

Bậc Đại học

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc tương đương với học lực giỏi, hoặc đã hoàn thành chương trình Dự bị Đại học
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan
 • IELTS tối thiểu 6.5 (tùy chuyên ngành) hoặc tương đương

Săn học bổng Monash University

Monash University cung cấp nhiều suất học bổng lên đến 100% học phí để hỗ trợ tài chính cho những sinh viên tài năng với ước mơ theo học tại ngôi trường đại học danh giá bậc nhất thế giới này.

Các suất học bổng hiện đang được triển khai tại trường Đại học Monash:

 • Monash International Leadership Scholarship – 100% giá trị học phí
 • Monash International Merit Scholarship – trị giá lên đến 50.000 AUD
 • Monash International Scholarship for Excellence – trị giá lên đến 50.000 AUD

Bên cạnh đó là hơn 400 suất học bổng riêng biệt áp dụng cho các chuyên ngành hiện đang được đào tạo tại trường. Tham khảo thông tin chi tiết học bổng Monash University tại https://www.monash.edu/study/fees-scholarships/scholarships

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e