University of Western Australia – Trường Đại học đẳng cấp nhất Bang Tây Úc
03.03.2023
university-of-western-australia-truong-dai-hoc-dang-cap-nhat-bang-tay-uc

The University of Western Australia (UWA) là trường đại học chuyên sâu nghiên cứu với chất lượng và sự toàn diện hàng đầu tại Úc cũng như trên toàn thế giới.

Trường Đại học Tây Úc được thành lập vào năm 1911 với sứ mệnh cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới, nghiên cứu và tham gia vào cộng đồng vì sự phát triển thịnh vượng và phúc lợi của toàn xã hội. UWA hướng đến mục tiêu kiến tạo nên những thế hệ lãnh đạo toàn cầu tương lai dựa trên nền tảng giáo dục giàu kinh nghiệm và những công trình nghiên cứu đáng tin cậy hàng đầu thế giới.

Tổng quan về University of Western Australia

University of Western Australia

Với lịch sử hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, University of Western Australia là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Úc thuộc Group of Eight . Đến tận năm 1973, UWA vẫn là trường đại học duy nhất tại bang Tây Úc. Hiện tại có hơn 25.000 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Tây Úc, trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Trường Đại học Tây Úc là sự pha trộn giữa nét đẹp của nghệ thuật kiến trúc với không gian giảng dạy tối ưu để mang đến một môi trường học lý tưởng dành cho sinh viên. Khu học xá chính của UWA tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố thủ phủ thịnh vượng của Tây Úc, Perth là một trong những khuôn viên đại học đẹp nhất trên toàn quốc. UWA cũng sở hữu một khu học xá tại Albany với nền tảng công nghệ đẳng cấp và mới nhất hiện nay.

Sinh viên tại UWA được tận hưởng một loạt các tiện nghi cùng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, bao gồm giảng đường, studio, phòng thí nghiệm và nhiều thứ khác để đảm bảo những giờ học lý thú và thực tế. Các trung tâm hỗ trợ sinh viên, dịch vụ y tế, dịch vụ tư vấn hướng nghiệp tọa lạc ngay trên khuôn viên trường cung cấp cho sinh viên những sự giúp đỡ cần thiết nhằm tối đa hóa chất lượng học tập.

Với danh tiếng cùng những lộ trình đào tạo uy tín, chất lượng cao, University of Western Australia là nơi ươm mầm những tài năng kiệt xuất của “xứ sở chuột túi” cũng như toàn thế giới. Bác sĩ Barry Marshall, chủ nhân của giải thưởng Nobel Y học, hay cố Thủ tướng Úc Bob Hawke là những cựu sinh viên lỗi lạc đã từng theo học tại UWA.

Ngành học tại University of Western Australia

Du học sinh tại University of Western Australia

Trường Đại học Tây Úc cung cấp đa dạng các khóa học ở tất cả các cấp bậc từ dự bị đại học, đại học, sau đại cũng như nghiên cứu chuyên sâu đa lĩnh vực. Sinh viên UWA có rất nhiều sự lựa chọn với hơn 300 chuyên ngành thuộc 12 chuyên khoa tại trường.

 1. Khoa học Nông nghiệp, Môi trường và Sinh học

Tiến bộ khoa học và công nghệ đang biến đổi thế giới một cách đáng kinh ngạc. Tham gia học tập và nghiên cứu ở lĩnh vực này, sinh viên có khả năng giải quyết các vấn đề ở địa phương, khu vực cũng như toàn cầu thông qua những tác động môi trường từ biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững, để đảm bảo an ninh lương thực và nguồn nước.

 1. Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch

Nghiên cứu kiến trúc, thiết kế và quy hoạch để từ đó tạo ra các thành phố, nền văn hóa và cộng đồng vì một tương lai bền vững. Tư duy sáng tạo và khả năng chiến lược sẽ được kết hợp với nhau ở chuyên ngành này.

 1. Kinh doanh và Thương mại

Phát triển sự nhạy bén trong kinh doanh, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiên cứu các chiến lược kinh doanh, tham gia các kỳ thực tập và dự án thực tế để sẵn sàng cho hành trình tương lai ở ngành công nghiệp này.

 1. Khoa học Dữ liệu và Máy tính

Thông qua việc lý giải khoa học về dữ liệu và máy tính đằng sau những tiến bộ khoa học công nghệ, sinh viên có khả năng sáng tạo và phát triển những phương thức mới để cải thiện đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó nâng cao kiến thức và chuyên môn cần thiết trong thời đại số ngày nay.

 1. Giáo dục

Khơi dậy niềm đam mê giảng dạy và truyền cảm hứng học tập cho người khác. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện để thành giáo viên hay những nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo giáo dục hàng đầu.

 1. Kỹ thuật

Thông qua nghiên cứu trong lĩnh vực này, sinh viên sẽ được trao quyền để giải quyết các thách thức toàn cầu và tạo ra tác động thông qua đổi mới kỹ thuật, từ đó đáp ứng nhu cầu của thế giới tương lai – từ việc thiết kế những tòa nhà khổng lồ hay sáng tạo ra những thiết bị siêu nhỏ.

 1. Khoa học Sức khỏe và Y sinh

Là chuyên ngành dành riêng cho các sinh viên có mong muốn nâng cao sức khỏe và phúc lợi cho cộng đồng. Sinh viên UWA được trang bị kiến thức để đảm bảo một cuộc sống lành mạnh cho toàn thế giới.

 1. Khoa học Xã hội và Nhân văn

Sinh viên sẽ được nâng cao những hiểu biết quan trọng về cách xã hội hình thành và được định hình bởi văn hóa, chính trị, địa lý, kinh tế, truyền thông, lịch sử, ngôn ngữ, môi trường,… Đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng để xác định các vấn đề phức tạp từ đó đưa ra các giải pháp thay đổi phù hợp và hiệu quả.

 1. Luật

Khám phá thế giới pháp lý rộng lớn và học hỏi cùng với những người có chung niềm đam mê công lý và thượng tôn pháp luật. Đây là khởi đầu cho hành trình trở thành chuyên gia ở các lĩnh vực tội phạm học, nhân quyền, luật thương mại, thuế,… 

 1. Nhạc và Mỹ thuật

Khai phòng toàn bộ tiềm năng và sẵn sàng cho một tương lai được thúc đẩy bởi sự tưởng tượng và đổi mới. Sinh viên sẽ được đắm mình trong không gian nghệ thuật đầy sáng tạo và trở thành một phần của lĩnh vực độc đáo này.

 1. Khoa học Vật lý và Toán học

Chuyên ngành này đi sâu vào các lĩnh vực như hóa học, địa chất, vật lý, thống kê và hơn thế nữa là cơ sở để hiểu rõ thế giới mà chúng ta đang sống, từ đó cải thiện hơn nữa đời sống của nhân loại.

 1. Tâm lý học

Tâm lý học là một lĩnh vực nghiên cứu hấp dẫn và đa dạng, khám phá trải nghiệm của con người và chạm đến nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày. Chuyên ngành tâm lý học sẽ phát triển hiểu biết khoa học về suy nghĩ và hành vi của con người, các quá trình nằm bên dưới chúng và mối quan hệ của các quá trình này với não bộ.

Xếp hạng nổi bật của University of Western Australia

 • Top 7 các trường đại học tốt nhất nước Úc (QS World University Rankings 2023)
 • Top 90 các trường đại học danh giá nhất thế giới
 • 9 chuyên ngành tại UWA được xếp hạng Top 50 thế giới về chất lượng
 • Top 1 tại bang Tây Úc về khả năng được tuyển dụng khi sinh viên tốt nghiệp
 • Được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy

Du học tại University of Western Australia cần những điều kiện gì?

Khuôn viên tại University of Western Australia

Sinh viên quốc tế muốn theo học tại trường Đại học Tây Úc cần đáp ứng những tiêu chuẩn học thuật và khả năng tiếng Anh, cụ thể như sau:

Bậc Đại học

 • Hoàn thành chương trình phổ thông hoặc các chương trình quốc tế (WACE, IBDP,…) với GPA tối thiểu 7.5
 • IELTS tối thiểu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6) hoặc tương đương

Bậc Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học với chuyên ngành tương đương
 • IELTS tối thiểu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6) hoặc tương đương

Bậc Tiến sĩ

 • Tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc có bằng Đại học Danh dự
 • Có kinh nghiệm nghiên cứu
 • IELTS tối thiểu 7.0 (không có kỹ năng nào dưới 7) hoặc tương đương

Các sinh viên không đáp ứng được các tiêu chuẩn tiếng Anh cần tham gia các lớp Dự bị Đại học hoặc tiếng Anh học thuật bắt buộc từ University of Western Australia.

Học phí tại University of Western Australia

Mức học phí tại UWA dao động từ 32.000 – 42.000 AUD một năm tùy ngành học tại chương trình cử nhân. Chi phí ăn ở và sinh hoạt dự tính cho các sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 28.000 AUD một năm.
Tham khảo học phí chi tiết tại University of Western Australia tại https://www.uwa.edu.au/students/My-course/Fees-and-payments

Học bổng University of Western Australia

Trường Đại học Tây Úc cũng hỗ trợ nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho các sinh viên xuất sắc muốn theo học tại trường.

UWA Global Excellence Scholarship: Học bổng trị giá 45.000 AUD cho toàn khóa học dành cho các sinh viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện học thuật, và tiếng Anh tại UWA.

UWA International Student Award: Hỗ trợ 5.000 AUD một năm kéo dài trong 4 năm, dành cho các sinh viên quốc tế đủ điều kiện nhập học tại trường.

UWA College: Học bổng 25% học phí một năm dành cho sinh viên nhập học chương trình Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng.

UWA International Fee Scholarships: Học bổng Bậc Sau Đại học toàn phần với 4 năm nghiên cứu, bảo hiểm và chi phí sinh hoạt lên đến 30.000 AUD/năm.

Bên cạnh đó, University of Western Australia còn mang đến nhiều học bổng ở tất cả các chuyên ngành với giá trị lên đến 10.000 AUD/năm.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e