University of Queensland – Ngôi trường lý tưởng cho sinh viên đam mê nghiên cứu
20.02.2023
university-of-queensland-ngoi-truong-ly-tuong-cho-sinh-vien-dam-me-nghien-cuu

University of Queensland (UQ) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với lịch sử hơn 100 năm thành lập và phát triển, tọa lạc tại thành phố Brisbane, Úc.

Trường Đại học Queensland nổi tiếng khắp thế giới về giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao. Đây là ngôi trường công lập số 1 tại bang Queensland, là một trong những thành viên sáng lập nên nhóm Group of Eight quyền lực tại Úc, đồng thời góp mặt trong nhóm Universitas 21 – một tổ chức liên minh toàn cầu, cho phép trường tạo cơ hội cho các sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập trên toàn thế giới.

Ngôi trường với hơn 100 năm tuổi này đã để lại rất nhiều di sản quý giá cho nền giáo dục, được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo bởi các cơ quan đánh giá uy tín trên toàn thế giới. University of Queensland (UQ) có đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc, cùng kỹ năng truyền cảm hứng và động lực, mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên. Danh tiếng của UQ đã được kiểm chứng khi trở thành ngôi trường đoạt được nhiều giải thưởng đào tạo cấp quốc gia nhất trên toàn nước Úc.

University of Queensland được thành lập năm nào?

University of Queensland
Khuôn viên University of Queensland

Trường Đại học Queensland được thành lập vào năm 1909 bởi Nghị viện bang Queensland, là trường công lập cấp tiến và tập trung nghiên cứu tại Úc, nơi đóng góp một số lượng “đồ sộ” các công trình nghiên cứu đáng chú ý ở quốc gia này.

Những nghiên cứu từ sinh viên và giảng viên tại Đại học Queensland được đánh giá cao hơn so với chuẩn của thế giới. UQ là trường tiên phong trong các lĩnh vực y sinh học, y tế lâm sàng, công nghệ, kỹ thuật, hóa sinh, xây dựng và vật lý.

Hiện tại có hơn 53.000 sinh viên đang theo học tại trường với hơn 18.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 135 quốc gia trên toàn thế giới. Cộng đồng sinh viên đa dạng và toàn diện luôn là niềm tự hào của University of Queensland với mạng lưới hơn 270.000 cựu sinh viên, trong đó có hơn 14.500 tiến sĩ cùng một giải Nobel Y học của Peter Doherty vào năm 1996.

Ngành học tại University of Queensland

University of Queensland
Sinh viên University of Queensland

Trường Đại học Queensland 6 khoa trực thuộc 8 viện nghiên cứu liên ngành được công nhận chuẩn quốc tế cùng nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo trên khắp tiểu bang Queensland. Trong đó, có trạm nghiên cứu hàng hải tại quần đảo Heron và Stradbroke, một trạm địa chất nghiên cứu khoáng sản, trung tâm nghiên cứu khoa học thú y và nông nghiệp cùng rất nhiều các cơ sở nghiên cứu y khoa trên toàn nước Úc. Các dự án nghiên cứu tại University of Queensland có sự tham gia của các cơ quan nghiên cứu liên ngành bao gồm hơn 1.500 nhà khoa học, các kỹ sư và chuyên gia trên toàn thế giới.

Các Khoa tại trường

 • Humanities and Social Science – Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nhóm các trường, trung tâm và học việc độc đáo của Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cung cấp kiến thức lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy, khám phá những trải nghiệm của con người và cách chúng ta tương tác với thế giới.

 • Engineering, Architecture and Information Technology – Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ thông tin

Trên khắp các cơ sở học thuật và trung tâm nghiên cứu của mình, Khoa Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ thông tin cung cấp các quy trình nghiên cứu, giảng dạy, lãnh đạo và đổi mới trong kỹ thuật, thiết kế và lĩnh vực công nghệ.

 • Medicine – Y học

Khoa Y học tại University of Queensland tạo sự liên kết giữa khoa học lâm sàng, tiền lâm sàng với dân số và sức khỏe toàn cầu, kết hợp giáo dục y khoa với các trường nghiên cứu chuyên sâu, các viện và trung tâm nghiên cứu tại các bệnh viện.

 • Business, Economics and Law – Kinh doanh, Kinh tế và Luật

Các khóa học và trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Khoa Kinh doanh, Kinh tế và Luật mang đến cho sinh viên các cơ hội học tập, nghiên cứu và hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh, kinh tế, thương mại, du lịch và luật pháp.

 • Science – Khoa học tự nhiên

Khoa Khoa học tự nhiên triển khai các chương trình học tập, nghiên cứu và hợp tác trong một loạt các lĩnh vực khoa học và toán học rộng lớn. Các trường học và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu, cũng như những cơ sở khoa học đẳng cấp thế giới của University of Queensland thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng.

 • Health and Behavioural Sciences – Y tế và Khoa học Hành vi

Bao gồm các chuyên ngành về sức khỏe, khoa học xã hội và hành vi, cũng như các trung tâm nghiên cứu và phòng khám, Khoa Y tế và Khoa học Hành vi tạo cho sinh viên cơ hội học tập và nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực lâm sàng và phi lâm sàng.

Các viện nghiên cứu

 • Viện Công nghệ Sinh học và Nano Úc (AIBN)
 • Viện Biến đổi toàn cầu (GCI)
 • Viện Khoa học Sinh học phân tử (IMB)
 • Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISSR)
 • Viện Nghiên cứu Master – UQ
 • Liên minh Đổi mới Nông nghiệp và Thực phẩm Queensland (QAAFI)
 • Viện Nghiên cứu Não bộ Queensland (QBI)
 • Viện Khoáng sản Bền vững (SMI)

Tham khảo chi tiết các chương trình và ngành học của trường Đại học Queensland tại: https://study.uq.edu.au/study-options/programs

Du học tại University of Queensland

University of Queensland
Khuôn viên University of Queensland

University of Queensland được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu, triển khai những khóa học toàn diện nhất tại Úc cũng như trên thế giới, với chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao. Trường cung cấp một loạt các lĩnh vực với hơn 4.000 khóa học ở cấp độ đại học và sau đại học, phù hợp với nhu cầu và sở thích đa dạng của sinh viên.

UQ tọa lạc tại Brisbane, thành phố lớn thứ ba tại Úc với ưu thế diện tích và đầy đủ các tiện nghi, cung cấp cho sinh viên một chất lượng cuộc sống tốt hơn, dễ dàng tiếp cận với một loạt các hoạt động văn hóa và giải trí đa dạng. Đây là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên làm giàu thêm những trải nghiệm, bổ sung thêm những kiến thức đa văn hóa cũng như có thêm những người bạn và mối quan hệ mới.

Đại học Queensland có hơn 130 trung tâm nghiên cứu phối hợp với hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đa dạng các phòng chức năng. Thư viện UQ được đánh giá hiện đại và tốt nhất ở Úc với hơn 832.000 đầu sách, hơn 1,25 triệu đầu sách trực tuyến, 140.000 tạp chí chuyên ngành và 31.000 tài liệu giấy.

Sinh viên UQ được cam kết hỗ trợ mạnh mẽ từ phía nhà trường để hướng tới những thành công trong tương lai như tư vấn học tập, dịch vụ nghề nghiệp và các hỗ trợ về sức khỏe, tâm lý. Đại học Queensland tích cực khuyến khích và hỗ trợ sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa đa dạng và bổ ích, nhằm nâng cao hơn nữa những trải nghiệm về văn hóa, nghệ thuật và âm nhạc.

Xếp hạng của University of Queensland

 • Top 3 trường đại học tốt nhất tại Úc
 • Top 46 trường đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings (2021)
 • Là thành viên của Group of Eight và Universitas 21
 • Top 40 thế giới về Hiệu suất các Bài báo Khoa học
 • Top 57 thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm
 • Được đánh giá 5 sao về sự xuất sắc trong giảng dạy, chất lượng nghiên cứu và cơ sở hạ tầng
 • UQ sở hữu 21 môn học thuộc Top 50 thế giới với 2 môn nằm trong Top 5 toàn cầu

Điều kiện du học tại University of Queensland

Tùy từng cấp bậc, sinh viên mong muốn theo học tại University of Queensland cần đáp ứng những điều kiện cụ thể như sau:

Chương trình Dự bị Đại học

 • Hoàn thành chương trình Lớp 11 hoặc 12 với điểm trung bình tối thiểu 7.0
 • IELTS 5.5 hoặc tương đương

Chương trình Đại học

 • Tốt nghiệp chương trình Trung học Phổ thông
 • Điểm trung bình tối thiểu 8.0
 • Hoặc tốt nghiệp các chương trình Tú tài Quốc tế (WACE, IBDP,…)
 • IELTS tối thiểu 6.5 hoặc tương đương

Chương trình Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp các ngành liên quan tại các trường đại học được công nhận
 • GPA tối thiểu 7.0
 • IELTS tối thiểu 6.5 hoặc tương đương

Chương trình Tiến sĩ

 • Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành liên quan
 • GPA tối thiểu 7.0 (tùy chuyên ngành)
 • IELTS tối thiểu 6.5 hoặc tương đương
 • 2 năm kinh nghiệm và có các bài nghiên cứu

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e