ve-wass

Về WASS

GUIDING STATEMENTS

Sứ mệnh

Dựa trên truyền thống văn hóa Việt Nam và thấm nhuần tinh thần quốc tế, các học sinh tại Tây Úc được giáo dục để trở thành những công nhân toàn cầu, đầy năng động và nhiệt huyết, có khả năng trúng tuyển vào nhiều trường đại học trên toàn thế giới.

Tầm nhìn

WASS mang đến một chương trình giáo dục được tổ chức chặt chẽ và lấy học sinh làm trung tâm, thông qua triết lý học tập tiên tiến được thiết kế để thúc đẩy quyền công dân thế giới. Học sinh được thử thách bởi một chương trình năng động về học tập chủ động để mang đến sự hiểu biết và với niềm tin rằng các em có khả năng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Mục tiêu

WASS mang đến sự đa dạng trong trải nghiệm giáo dục quốc tế cho các em học sinh:

 • Các học sinh được trang bị kỹ lưỡng để hoàn thành những hoài bão sau học đường: các bậc học cao hơn, sự nghiệp và có một cuộc sống cân bằng bao gồm việc học suốt đời, được truyền cảm hứng từ các giá trị và đạo đức từ cộng đồng trường Tây Úc.
 • Các học sinh được tiếp cận và duy trì một môi trường nói và học tập tiếng Anh trong một cộng đồng đa ngôn ngữ.
 • Các học sinh áp dụng phương pháp tiếp cận tích cực, có ý thức xã hội và có cơ sở đến môi trường địa phương và cả thế giới xung quanh để chúng ta có thể sống trong một thế giới an toàn, trong lành và bền vững.
 • Các học sinh đưa ra các quyết định sáng suốt và có trách nhiệm khi xem xét và lựa chọn các phương án cho việc học cao hơn.

Phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm và đón nhận các trải nghiệm học tập tích cực:

 • Khả năng, nhu cầu, sự an toàn và những lợi ích tốt nhất của học sinh được xem xét thông qua một loạt các chương trình được cải tiến tại trường.
 • Nhà trường mang đến các trải nghiệm có ý nghĩa, sáng tạo và chính xác thông qua chương trình dạy học chủ động và học tập dựa trên vấn đề.
 • Nhà trường mang đến các trải nghiệm có ý nghĩa, sáng tạo và chính xác nhằm phát triển nhân cách, tài năng, khả năng tinh thần và thể chất của học sinh, giúp các em đạt đến những tiềm năng của mình.

Cộng đồng là một nguồn lực quý giá của quá trình học tập:

 • Nhà trường thiết lập các mối quan hệ cùng có lợi với nhiều bên liên quan trong cộng đồng và các tổ chức.
 • Các học sinh được tham quan bảo tàng, phòng triển lãm nghệ thuật, nhà hát, khu thi đấu thể thao, công viên và nhiều nơi khác như một phần trải nghiệm trong quá trình học tập.
 • Việc lập kế hoạch hợp tác cho phép sử dụng hiệu quả cộng đồng học đường như một nguồn tài liệu học tập.

WASS tích cực thúc đẩy khái niệm “Quyền công dân toàn cầu” và trao quyền cho học sinh hành động trước các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình và người khác:

 • Học sinh thể hiện nhận thức về thế giới như một thực thể xã hội, chính trị, kinh tế và văn hóa.
 • Học sinh thể hiện sự phát triển trong nhận thức và hiểu biết về công lý và có khả năng thể hiện bản thân một cách phù hợp.
 • Học sinh được khuyến khích để phát huy hết khả năng của mình trong một nền văn hóa nên sự xuất sắc được công nhận trên nhiều khía cạnh.

WASS là một ngôi trường độc đáo thúc đẩy các giá trị bền vững trong học sinh và cộng đồng nhà trường:

 • Nhà trường cam kết các chính sách và quyết định của mình là thiết yếu đối với sự phát triển thể chất, tinh thần, trí tuệ, đạo đức và xã hội của các em học sinh.
 • Nhà trường đảm bảo rằng các chính sách và quyết định của mình là thiết yếu với các ảnh hưởng của môi trường, xã hội, sức khỏe và nền kinh tế.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chương trình học thuật xuất sắc

WASS mang đến một môi trường giáo dục giúp phát triển trí tuệ và cá nhân thông qua chương trình giáo dục song ngữ và quốc tế toàn diện, nuôi dưỡng sự hoàn thiện tính cách trong mỗi học sinh và chuẩn bị nền tảng vững chắc cho các em ở chương trình đại học và cũng như việc học suốt đời. WASS cung cấp chương trình dạy và học chất lượng cao với nguồn tài liệu học tập phong phú nhằm đảm bảo mỗi thành viên trong cộng đồng giáo dục phát triển tối đa khả năng của mình.

Hệ tư tưởng quốc tế

Chúng tôi xem thế giới như một phạm trù rộng lớn của sự học hỏi và đánh giá cao những giá trị văn hóa và lịch sử của dân tộc cũng như tôn trọng những giá trị và truyền thống của những đất nước khác. Chúng tôi tìm kiếm cơ hội để tìm hiểu, để hành động, để suy nghĩ và trưởng thành từ những trải nghiệm.

Khả năng giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp hiệu quả bao gồm cả việc truyền đạt, trao đổi thông tin một cách rõ ràng và chính xác để tạo ra kết quả mong muốn. Học sinh được tạo điều kiện để trở thành cá nhân tích cực trong suy nghĩ và sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ ý kiến của mình một cách cởi mở, biết so sánh những suy nghĩ và ý kiến này với những suy nghĩ và ý kiến trái chiều để có thể bảo vệ quan điểm của mình.

Một cộng đồng hợp tác lẫn nhau

Chúng tôi tin rằng để xây dựng một cộng đồng cần có sự phối hợp, niềm tin, tính toàn diện, sự nhã nhặn, tinh thần trách nhiệm và một chuỗi những kỳ vọng chung. Chúng tôi khuyến khích học sinh tham gia và hội nhập vào các hoạt động nhóm, nơi học sinh làm trung tâm và hợp tác cùng nhau trên tinh thần hợp tác nhằm tìm ra giải pháp sáng tạo cho những vấn đề của mình với mục đích mang về kết quả vượt trội.

Cân bằng trong cuộc sống

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của nền giáo dục toàn diện với sự kết hợp giữa các môn học thuật, các hoạt động nghệ thuật, thể thao và hoạt động cộng đồng. Chúng tôi nuôi dưỡng và chăm sóc các hoạt động về thể chất, cảm xúc xã hội, chăm sóc sự sáng tạo và trí tuệ để học sinh có sức khoẻ tốt để tự mình làm chủ trong mọi lĩnh vực.

Chính trực trong mọi hành động

Chúng tôi kiên định cam kết tôn trọng, công bằng, đồng cảm, trung thực trong hành động và lời nói. Đồng thời chúng tôi cũng chú trọng việc nuôi dưỡng những tính cách này cho học sinh.

Ươm mầm những nhà lãnh đạo

Chúng tôi phấn đấu truyền cảm hứng và phát triển các kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho học sinh với nền tảng giáo dục ưu tú và công bằng. Chúng tôi hướng dẫn học sinh làm việc một cách có mục đích, chiến lược, tháo vát và xác định đầy đủ những gì là trong vòng kiểm soát để giải quyết, học hỏi và cải thiện liên tục. Chúng tôi tổ chức các hoạt động với một ý thức về khả năng, sự kiên trì đối mặt với những thách thức, đảm bảo sự liên kết giữa hành động và niềm tin, chịu trách nhiệm cá nhân đối với kết quả đạt được.

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.