Sự khác biệt tại WASS

Hệ thống Trường Tây Úc với sứ mệnh giáo dục, phát triển những công dân toàn cầu và hình thành những nhà lãnh đạo tương lai, luôn nỗ lực mang đến một môi trường giáo dục chất lượng, khác biệt cho toàn thể các em học sinh.

Đa dạng lựa chọn học tập

• WASS triển khai các lộ trình đào tạo đa dạng bao gồm Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần và Chương trình Tích hợp Quốc tế toàn phần.
  • Với học sinh Cấp 3, WASS cung cấp hai Chương trình Tú tài Quốc tế chất lượng: Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE International) và Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP).
  • Chương trình được kiểm định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (SCSA), và Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB).
  • Học sinh được trang bị các nền tảng kiến thức vững chắc để hướng đến thành công ở bậc đại học.
  • Học sinh được định hướng kỹ lưỡng để đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp và học tập sáng suốt trên hành trình tương lai của mình.

Trải nghiệm học tập năng động

Phương pháp giảng dạy của WASS là lấy học sinh làm trung tâm và mang đến trải nghiệm học tập thực hành một cách sáng tạo. Với sự cam kết đảm bảo các nguyên tắc của sự phát triển toàn diện, chúng tôi hướng các em học sinh của mình trở thành những công dân toàn cầu năng động thông qua sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa. Chẳng hạn như:

• Các câu lạc bộ đa dạng ở nhiều lĩnh vực như Robotics, STEAM, Nghệ thuật và Thủ công, Võ Vovinam/Cờ vua/Yoga và các câu lạc bộ tiếng Anh khác giúp các em khám phá và phát triển các sở trường của mình.
  • Các cuộc thi quốc tế thử thách như FLL, World Scholar’s Cup và các buổi biểu diễn học thuật hoặc triển lãm trong suốt năm học.
  • Các chương trình ngoại khóa giúp WASSers theo đuổi niềm đam mê và các kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Ví dụ: các hoạt động tham quan các địa điểm lịch sử, các chuyến đi thực địa, những phần thuyết trình dự án hay các hoạt động ý nghĩa nhân văn của Chợ phiên WASS dành cho các học sinh và cộng đồng vùng núi.

Ngoài ra, WASS kết hợp và lồng ghép các phương pháp học tập và giảng dạy đa dạng để đáp ứng các định hướng học tập khác nhau:

• Phương pháp học tìm tòi khám phá
  • Phương pháp dạy và học theo nhóm
  • Phương pháp dạy và học ứng dụng công nghệ
  • Phương pháp học tập hợp tác

Môi trường học tập chuẩn quốc tế

• WASS hiện đang có năm (05) cơ sở tọa lạc các vị trí trung tâm thành phố và sẽ sớm mở rộng thêm các nơi khác.
  • Thư viện rộng rãi với nhiều loại sách và thúc đẩy văn hóa đọc sách.
  • Học sinh từ 13 tuổi trở lên có thể sử dụng phòng gym và các phòng chức năng khác bằng cách đăng ký với giáo viên của mình.
  • Cổng thông tin dành cho Phụ huynh (Parent Portal) cho phép Phụ huynh/người giám hộ xem các báo cáo từ nhà trường, điểm danh, nhận thông tin về sự kiện sắp tới và học phí.
  • WASS thúc đẩy các giá trị bền vững trong cộng đồng với sự cân nhắc kỹ lưỡng các chính sách và quyết định liên quan đến các tác động môi trường, xã hội, sức khỏe và kinh tế.