Australian National University – Lựa chọn hàng đầu cho du học sinh
07.01.2023
australian-national-university-lua-chon-hang-dau-cho-du-hoc-sinh

Australian National University không chỉ đứng đầu danh sách các trường đại học ưu tú trong Go8 mà còn là trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới với nhiều giải thưởng danh giá về học thuật.

Australian National University có lịch sử lâu đời được thành lập vào năm 1946, toạ lạc tại thủ đô Canberra, trường chuyên sâu về lĩnh vực nghiên cứu và là nơi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo xuất sắc trong mọi lĩnh vực. ANU tự hào là trường duy nhất của Úc sở hữu 6 giải Nobel đến từ cựu sinh viên trường. 

Sở hữu nhiều giải thưởng danh giá với chất lượng đào tạo được công nhận toàn cầu, ANU hiện nay đang đứng Top 1 các trường đại học tốt nhất xứ sở chuột túi, là niềm mơ ước cho nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Với tỉ lệ đầu vào khắt khe chỉ chiếm 35%, hiện nay số lượng sinh viên theo học tại ANU là hơn 26,000 học sinh với hơn 7,000 du học sinh từ 90 quốc gia khác nhau. 

Dựa vào báo cáo thống kê của chính phủ Úc, trường Đại học Quốc gia Australia hiện nay đang sở hữu 94% nghiên cứu khoa học đạt tiêu chuẩn quốc tế. ANU là một trong 8 trường đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá 5 sao cho 8 tiêu chí về chất lượng giáo dục. Sinh viên tốt nghiệp từ ANU có khả năng được tuyển dụng cao, nằm trong top 32 trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trên thế giới với mức lương khởi điểm khoảng 59,000 USD/năm.

Các ngành học tại Australian National University

Australian National University
Australian National University

Trường Đại học Quốc gia Úc hiện nay đang giảng dạy và đào tạo các chương trình đại học, sau đại học, các khóa học ngắn hạn và chương trình chuyên sâu về nghiên cứu với 6 Khoa chính:

 • Khoa Kỹ thuật và Khoa học máy tính: Sau khi hoàn thành chuyên ngành, sinh viên sẽ hiểu sâu hơn về cách phát triển phần mềm, hệ thống phần mềm hoặc lý thuyết về khoa học máy tính. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thuộc khoa kỹ thuật và khoa học máy tính có cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, lập trình viên, hệ thống máy tính và quản lý mạng,…
 • Khoa Kinh doanh và Thương mại: Sinh viên tại ANU sẽ được chuẩn bị các kỹ năng và kiến thức để xử lý những thay đổi trong thế giới kinh doanh, đồng thời cung cấp khả năng tiếp xúc với các nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực kinh doanh trong nước và quốc tế. 
 • Khoa Nghệ thuật, Xã hội và Văn hóa: Các ngành học thuộc khoa nghệ thuật, xã hội và văn hóa cung cấp chương trình đa dạng và linh hoạt, đồng thời cũng là chuyên ngành phổ biến nhất. Chương trình học cung cấp các kỹ năng cần thiết trong phân tích phê bình, giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói, cũng như khả năng thích ứng và thúc đẩy thay đổi.
 • Khoa Luật và Nghiên cứu luật: Theo QS World Universities Ranking, chuyên ngành luật thuộc ANU nằm trong 6 trường chuyên về nghiên cứu luật tốt nhất thế giới. Tốt nghiệp chuyên ngành luật sinh viên sẽ có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực pháp lý khác nhau như luật sư, nhân viên pháp lý thuộc chính phủ hoặc doanh nghiệp tư nhân, nhân viên pháp lý doanh nghiệp trong ngành, thương mại và tài chính, giảng dạy và nghiên cứu luật và báo chí pháp lý.
 • Khoa Khoa học tự nhiên, Vật lý và Môi trường: Nhiều sinh viên tốt nghiệp tại ANU được tuyển dụng trong lĩnh vực hoạch định chính sách chính phủ, quản lý tài nguyên nước, quản lý môi trường, quy hoạch đô thị, phát triển quốc tế và tư vấn thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Khoa Sức khỏe và Nghiên cứu khoa học: Chương trình học tại ANU kết hợp chuyên môn về giáo dục y tế, khoa học y sinh, sức khỏe dân số, tâm lý học, khoa học xã hội và chính sách công để chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong lĩnh vực y tế, y tế đồng minh và liên quan đến sức khỏe. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong bệnh viện, đơn vị y tế địa phương và các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Các chương trình tại trường Đại học Quốc gia Úc

Trường Australian National University hiện có tổng cộng 621 khóa học cho 26 ngành học với các bậc từ cử nhân đến tiến sĩ. Yêu cầu đầu vào cho mỗi khóa học sẽ khác nhau tùy theo bậc học, ngành học và hình thức học.

 • Chương trình cử nhân: IELTS 6.5, không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0 và phải hoàn thành chương trình học phổ thông.
 • Chương trình thạc sĩ: IELTS 7.0, không có điểm kỹ năng nào dưới 6.5 và phải tốt nghiệp đại học với điểm trung bình 5.0/7.0.
 • Chương trình cử nhân danh dự: Điểm tú tài quốc tế 34 điểm, IELTS 6.5, không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0 và phải hoàn thành chương trình học phổ thông.
 • Chương trình tiến sĩ: Ngoài yêu cầu về điểm IELTS 6.5, người học cần phải hoàn thành hoặc đang học năm cuối của chương trình cử nhân, bằng Cử nhân tối thiểu phải là bằng cấp AQF Cấp 7. 

Lý do để du học tại Australian National University

Australian National University
Khuôn viên tại Australian National University

Trường Đại học Quốc gia Úc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên trong nước và quốc tế. Trường nổi bật bởi chất lượng giảng dạy hàng đầu bởi phần lớn giảng viên sở hữu bằng tiến sĩ, trong đó AUN có đến 9 giảng viên đạt danh hiệu giáo viên xuất sắc nhất theo Australian Awards for University Teaching của Úc.

Chỉ ở riêng nước Úc, AUN hiện nay có tới 5 cơ sở học thuật và trung tâm nghiên cứu trải dọc khắp khu vực đắc địa tại quốc gia này, phục vụ cho việc giảng dạy và đào tạo các ngành học khác nhau 

Thêm vào đó, du học tại Úc còn giúp sinh viên mở rộng kiến thức và trải nghiệm quốc tế, giúp sinh viên trở nên năng động và sáng tạo hơn. Nước Úc còn có môi trường sống tốt với chất lượng cuộc sống cao, an toàn và đầy đủ tiện nghi cho sinh viên du học.

Du học tại trường Đại học Quốc gia Úc còn là cơ hội tuyệt vời để sinh viên giao lưu với những người bạn trong nước và quốc tế, mở rộng mạng lưới quan hệ và có cơ hội học hỏi từ những trải nghiệm sống và làm việc tại môi trường quốc tế. 

Sinh viên tốt nghiệp từ ANU luôn nằm trong tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường cao nhất nước. Các công ty và tổ chức lớn tại Úc đều quan tâm đến sinh viên tại Trường Đại học Quốc gia Úc vì tính chất lượng và trình độ học vấn cao.

Australian National University xếp hạng bao nhiêu?

Ngoài việc đứng đầu liên tục trong các bảng xếp hạng theo chuyên ngành, trường Đại học Quốc gia Úc sở hữu danh tiếng và chất lượng đào tạo tương đương với trường Đại học Oxford và trường Đại học Cambridge tại Anh, cũng như khối Ivy League ở Mỹ.

Hiện tại, ANU được xếp hạng:

 • Hạng nhất tại Úc và hạng 30 trên thế giới theo QS World Universities Ranking (2022)
 • Hạng 5 tại Úc và hạng 62 trên thế giới theo Times Higher Education Rankings (2023)

Điều kiện để du học tại Đại học Quốc gia Úc

Sinh viên dự định nhập học tại ANU cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực khá, giỏi trở lên.
 • IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Với trường hợp chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào, học sinh có thể tham khảo chương trình Dự bị Đại học (Foudation Studies) tại ANU College để chuyển tiếp vào năm nhất của Đại học ANU.

Chương trình có 2 cấp độ khác nhau là FS Standard và FS Extened:

FS Standard (2 HỌC KỲ)

 • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam với điểm trung bình trên 6.0, IELTS trên 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Kỳ nhập học: Tháng 2 hoặc tháng 7.

FS Extend (3 HỌC KỲ)

 • Yêu cầu: Hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình trên 7.0, IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0).
 • Kỳ nhập học: Tháng 3 hoặc tháng 10.

Học phí tại Australian National University

Học phí trường đại học Quốc gia Úc phân chia theo bậc học và đối tượng, cụ thể là:

Học phí bậc cử nhân:

 • Sinh viên quốc tế (du học sinh): Khoảng 26.000 – 28.000 USD/năm tùy thuộc ngành và thời gian học.

Học phí sau đại học:

 • Sinh viên quốc tế (du học sinh): Từ 28.000 đến 30.000 USD/năm tùy vào ngành và thời gian học.

Học bổng tại Australian National University

Để hỗ trợ sinh viên trong vấn đề tài chính cũng như thu hút thêm những sinh viên quốc tế có thành tích tốt, trường Đại học Quốc gia Úc cung cấp những suất học bổng theo từng cấp độ và ngành học.

 • Học bổng Chancellor’s International Scholarship: Trị giá 25% hoặc 50% học phí tất cả các năm học (không cấp riêng học kỳ đầu).
 • Học bổng HDR: Dành cho du học sinh theo học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ nằm trong top tuyển chọn của các chương trình học bổng trước đó. Học bổng tự xét tuyển mà không cần nộp hồ sơ.
 • Học bổng Hedley Bull: Dành cho cử nhân có điểm tốt nghiệp từ 70% và tham gia vào chương trình học thạc sĩ Quan hệ Quốc tế. 

Australian National University còn cung cấp rất nhiều học bổng khác theo từng ngành học. Quý Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo chi tiết các học bổng của AUN tại https://www.anu.edu.au/study/scholarships và chương trình học Tú tài Bang Tây Úc tại WASS .

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e