University of New South Wales – Trường đại học danh giá hàng đầu nước Úc
06.02.2023
university-of-new-south-wales-truong-dai-hoc-danh-gia-hang-dau-nuoc-uc

The University of New South Wales (UNSW) là trường đại học nghiên cứu và giảng dạy danh giá, nằm trong Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc – Group of Eight (Go8).

Trường đại học New South Wales được thành lập vào năm 1949, tọa lạc ở phía đông Sydney, thành phố lớn nhất của nước Úc. UNSW nổi tiếng trong công tác giảng dạy và nghiên cứu trên toàn thế giới với danh tiếng đã được khẳng định ở các chuyên ngành như năng lượng tái sinh, công nghệ nano, điện toán lượng tử, kỹ thuật y sinh hay truyền thông kỹ thuật số.

Với hơn 70 năm kinh nghiệm đào tạo, UNSW là ngôi trường lý tưởng thu hút lượng lớn sinh viên trên toàn thế giới. Hiện nay, trường đại học New South Wales có gần 65,000 sinh viên với hơn 25,000 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. 

Bên cạnh những kiến thức thực tiễn, sinh viên tại UNSW còn được tham gia vào các chương trình phát triển kỹ năng nghề nghiệp xoay quanh về các chủ đề giao tiếp kinh doanh, quy trình tuyển dụng, tham dự vào các hội thảo nghề nghiệp miễn phí, hay có cơ hội trải nghiệm 50 giờ làm việc thực tế tại một vị trí ở các cơ sở của trường. Thông qua đó, sinh viên có được những kinh nghiệm thực tế, cải thiện sự tự tin trong môi trường chuyên nghiệp cũng như hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. Do đó, trường Đại học New South Wales có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong số các trường thuộc nhóm Go8.

Các Ngành học tại University Of New South Wales

University of New South Wales
Khuôn viên tại Australian National University

Trường Đại học New South Wales hiện đang giảng dạy và đào tạo từ dự bị đại học, đại học, sau đại học và nghiên cứu với hầu hết các chuyên ngành, bao gồm 9 Khoa:

 • Khoa Nghệ thuật và Thiết kế: Được công nhận khoa sáng tạo hàng đầu bởi Hội đồng Nghiên cứu Úc (ARC). UNSW có riêng một cơ sở để đào tạo chuyên ngành này với nhiều studio, phòng trưng bày, thư viện và bảo tàng quy tụ nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, giúp truyền cảm hứng sáng tạo trong quá trình học tập.
 • Khoa Nghệ thuật và Khoa học Xã hội: Là trường đại học lâu đời về các ngành khoa học xã hội, UNSW cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo giúp sinh viên tiếp cận với các ngành khoa học truyền thống như tâm lý, bình đẳng xã hội, chính trị, xã hội học hay kinh tế.
 • Khoa Xây dựng Môi trường: Sinh viên có cơ hội kết nối với các cựu sinh viên của trường cũng như các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để có cơ hội thực tập, phát triển các ý tưởng cá nhân sẵn sàng cho hành trình nghề nghiệp trong tương lai. Các chương trình đào tạo chủ yếu bao gồm Kiến trúc, Điện toán Thiết kế, Thiết kế Công nghiệp, … 
 • Khoa Kinh doanh trường học: Trường Đại học New South Wales được công nhận bởi nhiều tổ chức giáo dục uy tín là trường kinh doanh có chất lượng hàng đầu trên thế giới với rất nhiều các chuyên ngành đa dạng trong lĩnh vực kinh tế như tài chính, kế toán, quản trị rủi ro, marketing, … 
 • Khoa Kỹ thuật: Tất cả các ngành Kỹ thuật tại UNSW đều nằm trong top 50 thế giới trong bảng xếp hạng danh giá QS World Rankings. Khoa được chia thành ba chuyên ngành Khoa học Máy tính, Cơ khí, Khoa học và Công nghệ Thực phẩm.
 • Khoa Luật: Các lớp học nhỏ dạng hội thảo giúp sinh viên phát triển ý tưởng, tư duy phản biện, khả năng phân tích và kết nối. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội trao đổi và thực tập trong các trường luật hàng đầu thế giới.
 • Khoa Y dược: Sinh viên được được thực hành lâm sàng, tương tác thực tế với các bệnh nhân, bác sĩ trong những bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu trên toàn nước Úc.
 • Khoa Khoa học: Các ngành Khoa học tại UNSW được đánh giá cao trên toàn thế giới. Đây còn là một trong số ít các trường đại học tại Úc đào tạo ngành hàng không.

Lý do để du học tại University of New South Wales

University of New South Wales
Thư viện tại University of New South Wales

UNSW được đánh giá là một trong những trường đại học danh giá với chất lượng giảng dạy hàng đầu trên toàn thế giới. Trường Đại học New South Wales luôn nằm trong top những trường tốt nhất tại các bảng xếp hạng uy tín, thu hút lượng lớn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ sở vật chất luôn được nhà trường đặc biệt chú trọng với khuôn viên rộng 38ha cùng với trang thiết bị và các cơ sở nghiên cứu vô cùng hiện đại và tiên tiến. UNSW sở hữu trung tâm nghiên cứu Ung thư đầu tiên của Úc và cơ sở phân tích khoa học, y học và kỹ thuật Mark Wainwright về thành phần và cấu trúc sinh học, hóa học và vật lý. Tòa nhà Công nghệ năng lượng Tyree là một trong số rất ít các công trình được xếp hạng 6 sao xanh của Úc.

Bên cạnh đó, trường đại học New South Wales quy tụ đội ngũ giảng viên chất lượng và uy tín được công nhận trên toàn thế giới. Họ đều là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình với hàng loạt các giải thưởng danh giá. Sinh viên quốc tế tại UNSW được tiếp cận hơn 150 câu lạc bộ, hiệp hội cũng như các dịch vụ miễn phí mà chính sách hỗ trợ sinh viên mang lại. Mạng lưới kết nối lên đến hơn 300 đối tác và 245,000 cựu sinh viên trên toàn thế giới tạo nên một cộng đồng toàn cầu lớn mạnh, giúp các sinh viên UNSW dễ dàng định hướng con đường nghề nghiệp của mình sau này.

University of New South Wales xếp hạng bao nhiêu?

Trường Đại học New South Wales hiện đang xếp hạng 4 tại Úc và đứng thứ 44 trên toàn thế giới (QS World University Rankings 2021).

Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín cùng chất lượng giảng dạy đã được kiểm chứng giúp cho UNSW có những vị trí đáng nể tại các bảng xếp hạng danh giá toàn cầu.

 • Một trong 3 trường duy nhất của Úc thuộc Universitas 21 – Hiệp hội các trường đại học danh tiếng nhất
 • Trường đầu tiên được xếp hạng QS Five Star tối đa vào năm 2019
 • Hạng 22 thế giới về độ uy tín với nhà tuyển dụng
 • Top 23 trường đại học tốt nhất thế giới
 • Hạng 38 thế giới về danh tiếng và học thuật
 • 23 trong số 50 môn học tại trường nằm trong top 100 thế giới
 • Được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và sáng chế

Một số ngành học tại University of New South Wales cũng có  những xếp hạng nổi bật:

 • Tài chính và Kế toán xếp hạng 1 tại Úc
 • Công trình dân dụng xếp hạng 1 tại Úc
 • Khoa Luật xếp hạng 3 tại Úc
 • Tâm lý học xếp hạng 22 tại Úc
 • Nghiên cứu Môi trường xếp hạng 23 tại Úc
 • Ngành Quản trị Kinh doanh xếp hạng 26 tại Úc
 • Ngành Kiến trúc xếp hạng 27 tại Úc

Điều kiện để du học tại University of New South Wales

Để có thể nhập học tại trường UNSW danh giá, các học sinh cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, và tốt nghiệp cấp 3 với GPA ít nhất 7.0. Đối với chương trình Sau Đại học, sinh viên cần tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, IELTS tối thiểu 6.5 và có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Học phí tại University of New South Wales

Tùy từng chuyên ngành, học phí tại đại học UNSW dao động khoảng 38.000 AUD, chưa bao gồm các chi phí ăn ở và sinh hoạt khác.

Học phí mỗi tín chỉ theo từng ngành học tại University of New South Wales:

 • Nghệ thuật và Thiết kế – 675 AUD 
 • Nghệ thuật và Khoa học Xã hội – 670 AUD
 • Xây dựng Môi trường – 750 AUD
 • Kinh doanh Trường học – 820 AUD
 • Kỹ thuật – 870 AUD
 • Luật – 830 AUD
 • Y dược – 885 – 1385 AUD
 • Khoa học – 870 AUD

Học bổng tại University of New South Wales

Nhằm hỗ trợ sinh viên trong vấn đề tài chính cũng như thu hút thêm những tài năng, trường Đại học New South Wales có những suất học bổng theo từng cấp độ và ngành học.

 • International Scientia Coursework Scholarship: Học bổng 100% học phí áp dụng cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tín chỉ, được xét dựa trên thành tích học tập, kỹ năng mềm, hoạt động ngoại khóa, và lý do chọn UNSW.
 • Australia’s Global University Award: Áp dụng cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tín chỉ với giá trị 5.000 – 10.000 AUD / năm.
 • UNSW Global Academic Award: Dành cho sinh viên đã hoàn thành xong chương trình Dự bị Đại học tại UNSW Global và chuyển tiếp lên 1 chương trình cử nhân bất kỳ. Học bổng có giá trị 5.000 – 10.000 AUD / năm.
 • Dr Vincent Lo Asia Undergraduate Scholarships: Giá trị học bổng lên đến 10.000 AUD áp dụng cho toàn bộ thời gian học của chương trình cử nhân.
 • International Student Award: UNSW hỗ trợ 15% học phí của toàn khóa học dành cho các sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, University of New South Wales còn cung cấp rất nhiều học bổng khác theo từng ngành học. Quý Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo chi tiết các học bổng của UNSW tại https://www.scholarships.unsw.edu.au/ và chương trình học Tú tài Bang Tây Úc tại WASS .

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e