University of Adelaide – “Cái nôi” của những danh nhân thế giới
03.03.2023
university-of-adelaide-cai-noi-cua-nhung-danh-nhan-the-gioi

University of Adelaide liên tục được xếp trong Top 1% các đại học thế giới với uy tín vững chắc về chất lượng xuất sắc trong học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Với hơn 140 năm thành lập và phát triển, trường Đại học Adelaide đào tạo rất nhiều cá nhân kiệt xuất, có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực bao gồm các giải thưởng lớn về Nobel, những nhà lãnh đạo hàng đầu nước Úc và được cả thế giới công nhận.

University of Adelaide được thành lập năm nào?

University of Adelaide

Được thành lập vào năm 1874, University of Adelaide (UoA) là một trong những cơ sở đại học lâu đời và uy tín nhất tại Úc. UoA đã xây dựng được một cộng đồng thịnh vượng, là ngôi nhà chung của gần 25.000 sinh viên với hơn 7.500 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Chất lượng giảng dạy và đào tạo của University of Adelaide được đánh giá vượt trội. Trường là thành viên của Group of Eight – Liên minh 8 trường đại học danh tiếng nhất của “xứ sở chuột túi”, được xếp hạng 1% các trường chất lượng nhất thế giới và có 23 chuyên ngành khác nhau tại UoA được công nhận trong Top 100 thế giới về chất lượng.

University of Adelaide là nơi ươm mầm cho những tài năng kiệt xuất của nhân loại với rất nhiều thành tích vượt trội. Những thành tích ấn tượng của các cựu sinh viên tại UoA có thể kể đến như 5 giải thưởng Nobel, thủ tướng nữ đầu tiên của Úc (bà Julia Gillard) và phi hành gia đầu tiên của quốc gia này đi bộ trong không gian (Andy Thomas). Ngoài ra, hơn 110 học giả đạt học bổng Rhodes, học bổng uy tín và lâu đời nhất thế giới, đã từng theo học tại trường.

Lý do để du học ở University of Adelaide

Du học sinh tại University of Adelaide

Được công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu uy tín nhất nước Úc, các sinh viên theo học tại trường Đại học Adelaide được thử thách và truyền cảm hứng để học tập trong điều kiện tốt nhất, trang bị những kiến thức và kỹ năng để tạo ra sự khác biệt, qua đó đạt được mục tiêu của mình trong tương lai.

Các chương trình đào tạo tại University of Adelaide có nội dung sáng tạo, phù hợp với từng chuyên ngành, được giảng dạy bởi các giảng viên chất lượng cao và đều là cán bộ xuất sắc nhất trong ngành. Sinh viên không chỉ được học hỏi những người có trí tuệ uyên bác nhất mà còn học được cách thử thách tư duy và tạo lập những kỹ năng để có sự nghiệp thành đạt suốt đời.

Nằm ở trung tâm thành phố Adelaide, khuôn viên chính của trường là nơi có các cơ sở nghiên cứu và học tập hiện đại cũng như kiến trúc được xếp hạng di sản mang tính biểu tượng, tạo ra một môi trường học tập phong phú và hấp dẫn. Mối liên hệ chặt chẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu học thuật trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực tế và kiến thức nâng cao cần thiết để thành công trong nghề nghiệp mà họ đã chọn.

Sinh viên tại Đại học Adelaide được học trong các lớp nhỏ dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia khoa học. Được sử dụng cơ sở vật chất và nguồn học liệu tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia nghiên cứu, du học nước ngoài và các hoạt động ngoại khóa khi sống trong một thành phố quốc tế cũng như khu học xá an toàn, đa văn hóa của trường để có được một trải nghiệm học tập làm thay đổi cuộc đời.

Ngành học tại University of Adelaide

Khuôn viên tại University of Adelaide

Trường đào tạo trên 400 chương trình đại học và sau đại học hình thức lên lớp cũng như các chương trình nghiên cứu bậc sau đại học về nhiều lĩnh vực học thuật đa dạng.

University of Adelaide hiện được chia thành 5 khoa chính:

Khoa Nghệ thuật – Arts

Khoa Nghệ thuật cung cấp các khóa học về nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn. Sinh viên được trang bị những kiến thức và công cụ cần thiết để tác động đến thế giới thực, hướng đến mục tiêu giúp sinh viên trở thành những lao động có tay nghề cao, toàn diện và sẵn sàng tác động tích cực đến tương lai với tư cách là những công dân toàn cầu thực thụ.

Khoa Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và Toán học

Các chuyên ngành của Khoa được xếp hạng 50 toàn cầu theo chuyên trang đánh giá Academic Ranking of World Universities. Khoa cung cấp nhiều khóa học đa dạng ở 8 chuyên ngành trực thuộc với danh tiếng vượt trội ở lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Khoa Khoa học Sức khỏe và Y học

Là khoa tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Y học, University of Adelaide nỗ lực mang đến phương pháp cải thiện và chăm sóc sức khỏe tại Úc cũng như trên toàn thế giới. Khoa cung cấp bằng cấp về nha khoa, y học và phẫu thuật, sức khỏe và khoa học y tế, điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng, tâm lý tư vấn, tâm lý trị liệu và các công trình nghiên cứu khác.

Khoa Đào tạo Chuyên nghiệp

Khoa cung cấp cho sinh viên một môi trường giảng dạy và học tập đặc biệt dựa trên mong muốn và nhu cầu của các ngành nghề trong tương lai ở lĩnh vực kinh doanh, kinh tế và luật.

Khoa Khoa học

Là trung tâm liên ngành của việc giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến nhất với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và chuyên môn khoa học, Khoa đào tạo chất lượng cao ở các cấp độ thạc sĩ, tiến sĩ và danh dự.

Thành tích nổi bật của University of Adelaide

  • Hạng 88 trường đại học danh tiếng trên thế giới theo Times Higher Education World University Rankings
  • Hạng 109 thế giới trên bảng xếp hạng của QS World University Rankings
  • Top 8 trường đại học với chất lượng tốt nhất tại Úc
  • 14 chuyên ngành nằm trong Top 100 chương trình đào tạo chất lượng toàn cầu theo QS World University Rankings by Subject
  • 82% nghiên cứu của trường được đánh giá là đạt hoặc cao hơn tiêu chuẩn quốc tế bởi khảo sát của Excellence in Research Australia.

Học phí tại University of Adelaide

Mức học phí trung bình tại trường Đại học Adelaide sẽ dao động trong khoảng 33.500 – 41.000 AUD cho các chương trình cử nhân đại học và 37.000 – 48.500 AUD cho các chương trình đào tạo sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Học phí tại trường cũng sẽ thay đổi tùy vào từng ngành học mà sinh viên lựa chọn. Bên cạnh đó, du học sinh quốc tế tại University of Adelaide cần chi trả bảo hiểm y tế cùng các chi phí sinh hoạt khác ước tính khoảng 10.000 AUD một năm. Đây được đánh giá là mức phí tương đối phải chăng so với các thành phố khác tại Úc.

Điều kiện du học tại University of Adelaide

Để nhập học tại đại học Adelaide học sinh cần phải hoàn thành chương trình bậc phổ thông với GPA tối thiểu 6.25 cho chương trình cử nhân; và tốt nghiệp đại học hoặc một bậc học tương đương cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Bên cạnh đó, University of Adelaide cũng chấp nhận các bằng tú tài quốc tế như WACE hay IBDP.

Học sinh cũng cần đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh để theo học tại trường. UoA chấp nhận IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL IBT tối thiểu 79 hoặc một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương. Những sinh viên không đáp ứng được những tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào có thể theo học khóa dự bị đại học với chương trình tiếng Anh bổ sung tại trường.

Học bổng tại University of Adelaide

Trường Đại học Adelaide mở rộng cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến và chất lượng cho các sinh viên tài năng trên toàn thế giới với rất nhiều suất học bổng khuyến học đầy hấp dẫn:

  • Global Citizens Scholarship

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu theo học chương trình đại học hoặc sau đại học, với thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên có thể được giảm từ 15% đến 30% học phí.

  • Global Academic Excellence Scholarship

Học bổng dành cho các sinh viên quốc tế thể hiện sự xuất sắc trong học tập trong các nghiên cứu trước đây, bắt đầu khóa học đại học và sau đại học tại trường. Học bổng giảm 50% học phí toàn thời gian tiêu chuẩn của chương trình đã chọn.

  • Family Scholarship

Học bổng dành cho các thành viên trong gia đình của sinh viên hiện tại hoặc cựu sinh viên đã tốt nghiệp tại University of Adelaide. Chỉ cần cung cấp giấy khai sinh được dịch sang tiếng Anh để xác nhận mối quan hệ sẽ được giảm 25% học phí. Nếu bạn học toàn thời gian và hoàn thành văn bằng của mình trong khung thời gian tối thiểu, bạn sẽ nhận được khoản giảm trừ này mỗi năm sau khi tốt nghiệp.
Tham khảo thêm thông tin chi tiết về các chính sách học bổng của University of Adelaide tại https://international.adelaide.edu.au/admissions/scholarships

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e