Y tế học đường

Sức khỏe và sự an toàn của các em học sinh luôn là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu tại WASS. Nhà trường luôn nỗ lực mang lại niềm vui trong học tập cũng như thúc đẩy lối sống cân bằng, lành mạnh trong học đường. Phòng y tế tại WASS được điều hành bởi đội ngũ y tá và cố vấn có chuyên môn cao trong y tế học đường để thực hiện mục tiêu đó.

Phòng y tế của Nhà trường cung cấp dịch vụ trong sơ cấp cứu, chăm sóc y tế cơ bản từ 7:30 tới 17:00 hằng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Đội ngũ y tá Nhà trường đảm bảo việc theo dõi tình hình sức khỏe và các cố vấn sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả học sinh thông qua kiểm tra sức khỏe, tiêm chủng, và tư vấn toàn diện. Gia đình được yêu cầu cung cấp các mẫu lịch sử y tế của học sinh khi đăng ký nhập học tại WASS. Y tá nhà trường dựa vào các Mẫu lịch sử y tế của học sinh để cung cấp các dịch vụ cần thiết cho các em.

Trong trường hợp học sinh bị ốm, hoặc bị thương, y tá nhà trường sẽ tiến hành các biện pháp sơ cứu. Trong trường hợp học sinh cần các biện pháp cấp cứu chuyên sâu hơn, hoặc cần sự chẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa, y tá nhà trường sẽ ngay lập tức liên hệ Phụ huynh để đưa học sinh đến phòng khám do Phụ huynh lựa chọn để điều trị thêm.


Đội ngũ cố vấn sẽ làm việc với học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên, và cả các nguồn lực bên ngoài cộng động để tư vấn toàn diện trong các lĩnh vực sau:

Tư vấn cá nhân: Học sinh từ Mẫu giáo đến Lớp 12 có thể gặp giáo viên cố vấn để trao đổi về việc thích nghi, cảm giác lo âu, các vấn đề về tình bạn, xung đột, kế hoạch học tập và nghề nghiệp, tư vấn mục tiêu cá nhân, khủng hoảng về gia đình hoặc để hỗ trợ xử lý các vấn đề về tâm lý, cảm xúc, hoặc các sự kiện trong cuộc sống.

Giáo dục cá nhân: Giáo viên cố vấn hỗ trợ các lớp học trong các vấn đề Xã hội – Tình cảm và Phát triển cá nhân.

Các chủ đề bao gồm:
+ Các hành động bảo vệ và an toàn
+ Nhận thức về sức khỏe tâm thần
+ Xử lý các tin đồn, thông tin chưa được xác nhận
+ Mạng xã hội và Cộng đồng mạng
+ Sự thành công và thất bại
+ Cảm xúc
+ Cơ thể và lòng tự trọng
+ Sự đồng ý và Sức khỏe giới tính
+ Giáo dục giới tính

Cùng với gia đình và đội ngũ giáo viên, WASS luôn cố gắng để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cùng sự an toàn cho học sinh. Phụ huynh được khuyến khích liên hệ trực tiếp với Nhà trường nếu có những vấn đề quan tâm và cần giải đáp về nhu cầu cá nhân, xã hội hoặc học tập liên quan đến học sinh.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e