University of Melbourne – Trường Đại Học lâu đời với thành tích xuất sắc
08.03.2023
university-of-melbourne-truong-dai-hoc-lau-doi-voi-thanh-tich-xuat-sac

University of Melbourne là một trong những ngôi trường có kinh nghiệm giảng dạy nhất trong Go8 (nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc) với đa dạng ngành nghề đào tạo và xuất sắc ở mọi lĩnh vực.

University of Melbourne được thành lập vào năm 1853, là trường có thâm niên lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tiểu bang Victoria. Đại học Melbourne tọa lạc tại khuôn viên Parkville ở ngoại ô phía bắc trung tâm thành phố Melbourne và sở hữu 6 cơ sở khác nằm rải rác trên toàn tiểu bang.

University of Melbourne nổi danh là một cộng đồng đương đại, năng động với sự phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều thành tích nổi bật trong công tác đào tạo và nghiên cứu giáo dục. Các ngành nổi bật tại đây thuộc Khoa học Sinh học, Y khoa và Công nghệ thông tin. Nhiều giáo sư công tác tại trường đã đạt nhiều giải thưởng Nobel danh giá, đơn cử là giáo sư Peter Doherty với giải Nobel Sinh lý học và Y khoa.
Được nhập học vào Đại học Melbourne là niềm mơ ước của nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Hiện nay trường có hơn 54,000 sinh viên với 44% tổng số sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Theo QS Graduate Employability 2022, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp University of Melbourne là 94,5%, xếp hạng 8 trong tổng số 550 trường đại học trong danh sách.

Các ngành học tại University of Melbourne

Thư viện tại University of Melbourne

Đại Học Melbourne hiện đang đào tạo 80 chuyên ngành đại học và 270 chuyên ngành sau đại học. Trường luôn nằm trong danh sách các trường đại học thuộc Go8 có tỷ lệ nhập học thấp nhất vì mức độ tuyển sinh rất khắt khe.  

Trường bao gồm 10 phân khoa với các chương trình đào tạo từ dự bị đại học, cử nhân, cao học và viện nghiên cứu chuyên môn như:

 • Khoa Kiến trúc, Xây Dựng và Quy hoạch: Sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu kiến thức nền tảng trong việc thiết kế các công trình và cơ sở hạ tầng và được trực tiếp giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thuộc phân khoa.
 • Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn: Đối với sinh viên đăng ký vào phân khoa này, đây là cơ hội mở rộng kiến thức và kỹ năng chuyên môn để bổ trợ cho sự nghiệp tương lai. Sinh viên sẽ được học trong một môi trường đầy cảm hứng khuyến khích tư duy phản biện và sáng tạo, đồng thời trang bị cho sinh viên những kĩ năng để trở thành một nhà tư tưởng và lãnh đạo toàn cầu.
 • Khoa Kinh tế và Thương mại: University of Melbourne có mối liên kết rất chặt chẽ với các tổ chức chính phủ, ngành công nghiệp và các tổ chức phi chính phủ, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và thực tập các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực và nâng cao khả năng được tuyển dụng sau tốt nghiệp.
 • Khoa Giáo dục: Sinh viên theo phân khoa này được đào tạo với mục tiêu sở hữu nền tảng vững chắc về thực hành và lý thuyết giáo dục để giải quyết được những thách thức, khó khăn trong giáo dục.
 • Khoa Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính: Sinh viên sẽ được khám phá những tiến bộ mới nhất về trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng đang tác động đến toàn cầu bằng cách kết hợp tư duy sáng tạo và ứng dụng thực tế với khoa học và kỹ thuật và có cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn trong nước và toàn thế giới.
 • Khoa Luật: University of Melbourne sở hữu nhiều trung tâm và viện nghiên cứu, chuyên về nhiều lĩnh vực như nhân quyền, luật pháp nội địa, nơi sinh viên có thể học tập cùng với một số nhà nghiên cứu tài năng xuất sắc nhất tại Úc.
 • Khoa Y, Nha khoa và Khoa học Y tế: Với lộ trình học được thiết kế bài bản cùng những viện nghiên cứu luôn hỗ trợ cho sinh viên, sinh viên tốt nghiệp phân khoa này sẽ có cơ hội trở thành những bác sĩ tương lai, điều dưỡng hay chuyên viên y tế với khả năng chuyên môn cao.
 • Khoa Khoa học tự nhiên: Sinh viên sẽ được tiếp xúc với những trang thiết bị tân tiến nhất và được đào tạo bởi những giảng viên hàng đầu cùng cơ hội thực tập trong lĩnh vực liên quan giúp cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
 • Khoa Môi trường: Biến đổi khí hậu, sự đa dạng của hệ sinh thái, nghiên cứu về khoa học môi trường hay trồng trọt trong đô thị là những lĩnh vực mà sinh viên sẽ có cơ hội được học tập khi lựa chọn phân khoa này. Nhiều cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu luôn “săn đón” những sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Melbourne.
 • Khoa Mỹ thuật và Âm nhạc nghệ thuật: Sinh viên được học hỏi trực tiếp tự một số nghệ sĩ, đạo diễn, biên đạo múa và nhà thiết kế danh tiếng nhất Melbourne. Với sự kết nối từ phía nhà trường, các sinh viên sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thực hành để cải thiện kĩ năng nghệ thuật của mình.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Melbourne

Đại học Melbourne đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chương trình cao học với các bậc từ cử nhân đến tiến sĩ. Yêu cầu đầu vào cho mỗi khóa học sẽ khác nhau tùy theo bậc học, ngành học và hình thức học. Trong số các trường đại học hàng đầu của Úc, University of Melbourne có tỷ lệ hồ sơ nhập học được chấp nhận thấp nhất, với mức điểm xét tuyển đầu vào (ATAR) từ 70 đến 96 điểm. 

 • Chương trình dự bị đại học: Dành cho học sinh hoàn thành hết chương trình lớp 11 hoặc 12 với GPA 7.0 và IELTS 5.5 trở lên với không kỹ năng nào dưới 5.0.
 • Chương trình cử nhân: Có thể chuyển tiếp từ chương trình dự bị đại học hoặc dành cho học sinh tốt nghiệp 12 với GPA 8.0, IELTS 6.5 trở lên với không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Chương trình sau đại học: Dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học với IELTS 6.5 trở lên và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Lý do du học tại University of Melbourne

Sinh viên tại University of Melbourne

Với hơn 160 năm kinh nghiệm trong giáo dục, Đại học Melbourne đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới và là sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên trong nước và quốc tế. Trường có các chương trình đào tạo đa dạng và được giảng dạy bởi các giảng viên uy tín trong giáo dục. Bên cạnh đó, University of Melbourne cũng sở hữu các cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Môi trường học tập tại Đại học Melbourne rất đa dạng và phong phú với hơn 13.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau, tạo cơ hội học hỏi và chia sẻ kiến thức với những sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp và nhận thức văn hóa rộng hơn.

University of Melbourne là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới, với nhiều viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu có uy tín. Sinh viên có cơ hội được tham gia vào các dự án nghiên cứu và các chương trình thực tập để phát triển kỹ năng và tăng cường kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Melbourne còn là thành phố lớn nhất ở bang Victoria và là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới. Đây là một môi trường sống thuận tiện và thân thiện với sinh viên quốc tế, với nhiều cơ hội để khám phá và tận hưởng cuộc sống Úc.

University of Melbourne xếp hạng bao nhiêu?

Với lịch sử thành lập lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu, University of Melbourne luôn giữ vững phong độ khi luôn nằm trong top những trường đại học hàng đầu tại Úc và hế giới. Hiện nay, trường đang giữ vị trí thứ 2 tại Úc và hạng 37 trên thế giới theo QS World Universities Ranking (2022).

Điều kiện để du học tại Đại học Melbourne

 • Hoàn thành bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Đạt điểm IELTS (hoặc tương đương) từ 6.5 trở lên, và điểm thi các kỹ năng không thấp hơn 6.0.
 • Điểm trung bình chứng chỉ luyện thi tiếng Anh, nếu có, không thấp hơn 65%.
 • Điểm trung bình chứng chỉ luyện thi tiếng Anh, nếu có, không thấp hơn 65%.
 • Sinh viên cần nộp hồ sơ tuyển sinh đầy đủ và chính xác. Bài luận tuyển sinh là một phần quan trọng trong quy trình đánh giá của trường. Nội dung của bài luận cần phản ánh rõ ý thức và năng lực học tập của sinh viên.

Học phí tại University of Melbourne

University of Melbourne

Học phí cho chương trình đại học: Khoảng 30.000 AUD/năm đến 48.000 AUD/năm.

Học phí cho chương trình sau đại học: Khoảng 36.000 AUD/năm đến 56.000 AUD/năm.

Học phí cho chương trình tiến sĩ: Khoảng 43.000 AUD/năm đến 58.000 AUD/năm.

Học bổng tại University of Melbourne

 • Học bổng Melbourne International Undergraduate Scholarship: Hỗ trợ toàn phần học phí cho 1 năm học (tương đương với khoảng 45,000 AUD).
 • Học bổng Melbourne Chancellor’s Scholarship: Hỗ trợ toàn phần học phí và một khoản tiền sinh hoạt hàng tháng cho đến khi tốt nghiệp (tương đương với khoảng 30,000 AUD/năm).
 • Học bổng Melbourne Graduate Research Scholarship: Hỗ trợ toàn phần học phí và một khoản tiền sinh hoạt hàng tháng cho đến khi tốt nghiệp (tương đương với khoảng 32,000 AUD/năm).
 • Học bổng tổ chức Endeavour Leadership Program: Hỗ trợ toàn phần học phí và một khoản tiền sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình sau đại học (tương đương với khoảng 140,000 AUD).

Ngoài ra, Đại học Melbourne còn cung cấp nhiều loại học bổng khác, sinh viên quốc tế có thể tìm hiểu thêm thông tin và điều kiện đăng ký tại trang web: https://scholarships.unimelb.edu.au/

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e