Phương pháp Dạy và Học


Với sứ mệnh giáo dục và phát triển những công dân toàn cầu cùng những nhà lãnh đạo tương lai, việc tập trung vào phương pháp Dạy và Học là trọng tâm hàng đầu của WASS để có thể mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho toàn thể học sinh. Đảm bảo chất lượng giảng dạy và cung cấp môi trường học tập quốc tế là những ưu tiên hàng đầu tại WASS.

Các phương pháp Dạy và Học được triển khai:

  • Phương pháp học tìm tòi khám phá (Inquiry-based learning)
  • Phương pháp Dạy và Học theo nhóm (Team-based learning)
  • Phương pháp Dạy và Học ứng dụng công nghệ (Technology-based learning)
  • Phương pháp học tập hợp tác (Collaborative teaching and learning)

Phương pháp học tìm tòi khám phá

Phương pháp học tìm tòi khám phá là dạng học tập chủ động bắt đầu với các câu hỏi truy vấn vấn đề và tình huống. Phương pháp này đối lập hoàn toàn với phương pháp giáo dục truyền thống, yêu cầu giáo viên trình bày các khái niệm kiến thức và bị giới hạn trong phạm vi kiến thức của giáo viên về vấn đề đó.

Học qua truy vấn sẽ dựa vào kiến thức qua trải nghiệm của học sinh khi được hướng dẫn. Các câu hỏi truy vấn sẽ xác định và nghiên cứu sâu về đề tài cũng như đưa ra giải pháp cho đề tài đó. Phương pháp này thường bao gồm problem-based learning (học qua giải quyết vấn đề, tình huống) và một phạm vi nhỏ của việc nghiên cứu, điều tra theo dự án học tập. Các phương pháp này giúp học sinh rèn luyện kỹ năng suy luận và khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Phương pháp Dạy và Học theo nhóm

Phương pháp Dạy và Học theo nhóm là phương pháp dạy và học bằng cách hợp tác giữa các thành viên trong lớp và giáo viên. Phương pháp này cho phép học sinh hiểu được cấu trúc, quy trình làm việc theo nhóm cũng như nâng cao sự tích cực và chất lượng học tập của học sinh trong cả khóa học.

Phương pháp học tập theo nhóm được ứng dụng rộng rãi trong lớp học và trong các khóa tập huấn tại các trường quốc tế.

Phương pháp Dạy và Học ứng dụng công nghệ

Phương pháp Dạy và Học ứng dụng công nghệ là phương pháp học tập sử dụng cũng như ứng dụng thiết bị điện tử trong việc giảng dạy và học tập. Phương pháp này hứa hẹn sẽ tạo nên tính ổn định và phát triển cho các phương pháp học tập, nhờ vào vô số lợi ích của công nghệ thông tin.

Trong số tất cả các phương pháp học tập hiện đại, học dựa vào công nghệ nắm giữ khả năng truy cập vào dữ liệu kiến thức nhiều và nhanh nhất ở bất kì đâu và bất kì thời điểm nào. Xã hội hiện đại không thể phủ nhận các giá trị tích cực mà công nghệ số mang lại cũng như ảnh hưởng của công nghệ lên cuộc sống của chúng ta. Với phạm vị ứng dụng rộng, việc áp dụng học dựa vào công nghệ chính là sự thích ứng với nền giáo dục của tương lai mà chúng tôi đang triển khai tại WASS.

Phương pháp học tập hợp tác

Phương pháp học tập hợp tác là phương pháp giảng dạy và học tập trong đó các em học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để cùng nhau giải quyết một vấn đề, hoàn thành bài tập hoặc tìm hiểu khái niệm mới.

Phương pháp này khuyến khích học sinh tích cực tham gia vào quá trình học, tìm hiểu và tổng hợp kiến thức thay vì chỉ ghi chép và học thuộc. Học sinh sẽ hợp tác cùng nhau trong một nhóm để hoàn thành dự án học tập hoặc tìm hiểu các khái niệm.

“WASS mong rằng các phương thức học tập hiện đại được áp dụng, cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất và giúp các em học sinh thành công trong tương lai.“

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e