ve-wass

Về WASS

WASS với sứ mệnh giáo dục và phát triển những công dân toàn cầu, những nhà lãnh đạo tương lai, việc tập trung vào phương pháp dạy và học là trọng tâm hàng đầu để có thể mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho toàn thể học sinh Hệ thống Tây Úc. Đảm bảo chất lượng giảng dạy, cung cấp môi trường học tập quốc tế là những ưu tiên hàng đầu tại WASS. Đặc biệt là các phương pháp dạy và học.

Các phương pháp dạy và học được áp dụng tại WASS bao gồm:

  • Inquiry-based learning
  • Team-based learning
  • Technology-based learning
  • Collaborative teaching and learning

Inquiry-based learning là dạng học tập chủ động bắt đầu với các câu hỏi truy vấn, vấn đề và tình huống. Phương pháp này đối lập hoàn toàn với phương pháp giáo dục truyền thống, với phương pháp truyền thống, yêu cầu giáo viên trình bày các khái niệm kiến thức và bị giới hạn trong phạm vi kiến thức của giáo viên về vấn đề đó.
Học qua truy vấn sẽ dựa vào kiến thức qua trải nghiệm của học sinh khi được hướng dẫn. Các câu hỏi truy vấn sẽ xác định và nghiên cứu sâu về đề tại cũng như đưa ra giải pháp cho đề tài đó. Phương pháp này thường bao gồm problem-based learning (học qua giải quyết vấn đề/tình huống) và một phạm vi nhỏ của việc nghiên cứu/điều tra theo dự án học tập. Các phương pháp này giúp học sinh rèn luyện kỹ năng suy luận và khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Team-based learning là phương pháp học và dạy bằng cách hợp tác giữa các thành viên trong lớp và giáo viên, phương pháp này cho phép học sinh hiểu được cấu trúc, quy trình của việc làm việc theo nhóm cũng như nâng cao sự tích cực cũng như chất lượng học tập của học sinh trong cả khóa học. Phương pháp học tập theo nhóm được ứng dụng rộng rãi trong lớp học và trong các khóa tập huấn tại các trường quốc tế.

Technology-based learning là phương pháp học tập sử dụng cũng như ứng dụng thiết bị điện tự trong việc giảng dạy và học tập. Phương pháp này hứa hẹn sẽ tạo nên tính ổn định và phát triển cho các phương pháp học tập, nhờ vào vô số lợi ích của công nghệ thông tin. Trong số tất cả các phương pháp học tập hiện đại, học dựa vào công nghệ nắm giữ khả năng truy cập vào dữ liệu kiến thức nhiều và nhanh nhất ở bất kì đâu và bất kì thời điểm nào. Xã hội hiện đại không thể phủ nhận các giá trị tích cực mà công nghệ số mang lại cũng như ảnh hưởng của công nghệ lên cuộc sống của chúng ta. Với phạm vị ứng dụng rộng, việc áp dụng học dựa vào công nghệ chính là sự thích ứng với nền giáo dục của tương lai mà chúng tôi đang triển khai tại WASS.

Collaborative teaching and learning là phương pháp giảng dạy và học tập trong đó các em học sinh được chia thành các nhóm nhỏ để cùng nhau giải quyết một vấn đề, hoàn thành bài tập hoặc tìm hiểu khái niệm mới. Phương pháp này khuyến khích học sinh tích cực tham gia vào quá trình học, tìm hiểu và tổng hợp kiến thức thay vì chỉ ghi chép và học thuộc. Học sinh sẽ hợp tác cùng nhau trong một nhóm để hoàn thành dự án học tập hoặc tìm hiểu các khái niệm.

Tại WASS chúng ta mong rằng, với các phương thức học tập hiện đại được áp dụng, cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất cho các em học sinh và giúp các em thành công trong tương lai.

admission-banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.