University of Sydney – Tự hào Trường Đại học đầu tiên tại Úc
10.03.2023
university-of-sydney-tu-hao-truong-dai-hoc-dau-tien-tai-uc

University of Sydney là ngôi trường lâu đời nhất trong Go8 (nhóm 8 trường đại học xuất sắc nhất nước Úc) với nhiều thành tích nổi bật và sở hữu số lượng ngành học lớn nhất nước Úc.

Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850, là một trường đại học hàng đầu và cũng là trường đại học lâu đời nhất tại Úc. Trường có vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Sydney, bao quanh bởi các tòa nhà cổ kính và cảnh quan xanh mướt, khiến Đại học Sydney vinh dự luôn được nằm trong danh sách các trường đại học đẹp nhất thế giới.

Đại học Sydney có hơn 60.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và đang theo học tại các chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu cao hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường cũng được biết đến với các ngành học nổi bật với nhiều thành tích như như Luật, Khoa học, Kinh tế, Nghệ thuật và Xã hội, Y học và Kỹ thuật.

Đại học Sydney còn nắm giữ vai trò như là một viện nghiên cứu quan trọng, với các nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Khoa học máy tính, Khoa học vật liệu, Y học, Năng lượng tái tạo và Nghiên cứu đại dương.

Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm các phòng thí nghiệm tiên tiến, thư viện, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm hỗ trợ sinh viên, trung tâm nghệ thuật và các hoạt động đa dạng cho sinh viên tham gia.

Các ngành học tại trường Đại học Sydney

University of Sydney
University of Sydney

Đại học Sydney sở hữu đa dạng các ngành học cho sinh viên thuộc chương trình đào tạo cử nhân và sau đại học. Một số phân khoa tại đây nổi tiếng về chất lượng giáo dục, cũng như là cái nôi được nhiều sinh viên với thành tích xuất sắc theo học:

 • Khoa Khoa học: Đây là phân khoa nổi tiếng nhất với nhiều thành tích nổi bật bởi những dự án khoa học đạt nhiều giải thưởng, đây cũng được gọi là ngành tiên phong của Đại học Sydney. Sinh viên theo học phân khoa này sẽ có cơ hội tiếp xúc với những ngành học chuyên sâu về Khoa học Vật liệu, Khoa học Máy tính, Khoa học Sinh học, Khoa học Hóa học, Khoa học Địa chất, Khoa học Vũ trụ,…
 • Khoa Kỹ thuật: Bao gồm các chương trình đào tạo về Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, và nhiều ngành học khác.
 • Khoa Kinh tế và Tài chính: Bao gồm các chương trình đào tạo về Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing, và nhiều ngành học khác.
 • Khoa Luật: Sinh viên theo học theo phân khoa này sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên đạt chất lượng toàn cầu trong lĩnh vực pháp lý. 
 • Khoa Y học: Sinh viên tại đây sẽ được tiếp cận với nhiều lĩnh vực liên quan đến y tế cũng như các phương pháp hiện đại, giúp họ tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội.
 • Khoa Nghệ thuật và Xã hội: Những sinh viên với niềm đam mê nghệ thuật có thể tham khảo những ngành học chuyên về Nghệ thuật, Văn học, Lịch sử, Tâm lý học, Xã hội học, Ngôn ngữ học,…
 • Khoa Giáo dục: Đây là chuyên khoa chuyên về chương trình đào tạo Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học, Giáo dục Đại học, và nhiều ngành học khác.

Ngoài ra, Đại học Sydney còn có nhiều chương trình nghiên cứu cao hơn trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm Khoa học Trái đất, Y học Thực nghiệm, Khoa học Chính trị, Nghệ thuật Sân khấu, và nhiều lĩnh vực khác.

Các chương trình đào tạo tại Đại học Sydney

 • Chương trình dự bị đại học: Sinh viên dự định đăng ký vào Đại học Sydney cần phải theo học tại Taylor Colleges vì đây là trường đào tạo thuộc chương trình Dự bị của Đại học Sydney.
 • Chương trình cử nhân: Dành cho sinh viên với điểm IELTS 6.0 – 7.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Chương trình thạc sỹ: Dành cho cử nhân với điểm IELTS 6.5 – 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5.
 • Chương trình sau đại học: Điểm IELTS 6.5 – 7.0 là bắt buộc, không có kỹ năng nào dưới 6.5 và sinh viên phải có luận án hoặc đề cương nghiên cứu.

Lý do du học tại University of Sydney

University of Sydney
Khuôn viên tại University of Sydney

Đại học Sydney là nơi tập trung nhiều giảng viên nổi tiếng uy tín và có kinh nghiệm giảng dạy, đảm bảo cung cấp cho sinh viên chất lượng giáo dục cao. Ngoài ra, các ngành học tại trường rất đa dạng ở khắp các lĩnh vực, giúp sinh viên dễ dàng tìm được ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

Trường Đại học Sydney còn thuận lợi về mặt vị trí địa lý do nằm ngay khu trung tâm thành phố Sydney, một trong những thành phố lớn và đa sắc tộc nhất của xứ sở Kangaroo. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau, khám phá vẻ đẹp của thành phố và trải nghiệm văn hóa địa phương.

Ngoài ra, Đại học Sydney tạo điều kiện để sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu thực tiễn trong các lĩnh vực khác nhau. Sinh viên có thể trải nghiệm thực tế trong môi trường làm việc thực tế thông qua các chương trình thực tập do trường cung cấp.

University of Sydney xếp hạng bao nhiêu?

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu đời và chất lượng đào tạo hàng đầu, Đại học Sydney luôn nằm trong các bảng xếp hạng giáo dục uy tín nhất thế giới.

 • QS World University Rankings: Đại học Sydney được xếp hạng 40 trong bảng xếp hạng của QS năm 2022.
 • Times Higher Education World University Rankings: Đại học Sydney được xếp hạng 51-60 trong bảng xếp hạng của THE năm 2022.
 • Academic Ranking of World Universities: Đại học Sydney xếp hạng trong top 100 trong bảng xếp hạng của ARWU năm 2021.
 • US News & World Report Best Global Universities: Đại học Sydney được xếp hạng 31 trong bảng xếp hạng của US News năm 2022.

Với những vị trí xếp hạng cao như vậy, Đại học Sydney được coi là một trong những trường đại học thuộc Go8 thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến Úc để học tập và nghiên cứu.

Điều kiện để du học tại University of Sydney

University of Sydney
 • Hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông tương đương với chương trình giáo dục phổ thông của Úc.
 • Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của Đại học Sydney. Đối với các chương trình học cử nhân, sinh viên cần có điểm số tối thiểu là 6.5 trong bài kiểm tra IELTS hoặc tương đương. Đối với các chương trình học sau đại học, sinh viên cần có điểm số tương đương cao hơn.
 • Đối với một số chương trình đào tạo chuyên môn, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu chuyên môn cụ thể, ví dụ như có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan hoặc có bằng cấp chuyên môn tương đương.
 • Được chấp nhận vào chương trình học tại Đại học Sydney. Quá trình xét duyệt đơn xin học sẽ dựa trên các yếu tố như thành tích học tập, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và đáp ứng yêu cầu chuyên môn.

Học phí tại University of Sydney

Học phí tại Đại học Sydney phụ thuộc vào khóa học và ngành học cụ thể mà bạn đăng ký. Ngoài ra, chi phí học phí cũng phụ thuộc vào việc bạn là sinh viên trong nước hay sinh viên quốc tế và chuyên ngành bạn chọn. 

 • Khoa Khoa học: Khoảng 9,500 – 10,800 AUD mỗi kỳ học cho sinh viên trong nước; khoảng 38,000 – 58,000 AUD mỗi năm cho sinh viên quốc tế.
 • Khoa Kinh tế: Khoảng 10,700 – 11,400 AUD mỗi kỳ học cho sinh viên trong nước; khoảng 42,000 – 57,000 AUD mỗi năm cho sinh viên quốc tế.
 • Khoa Y khoa: Khoảng 19,000 – 19,400 AUD mỗi kỳ học cho sinh viên trong nước; khoảng 68,000 – 78,000 AUD mỗi năm cho sinh viên quốc tế.

Học bổng tại University of Sydney

Học bổng và hỗ trợ tài chính: Đại học Sydney cung cấp nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Nếu có điều kiện, sinh viên có thể tận dụng những hỗ trợ này để giảm bớt chi phí học tập và sinh hoạt.

 • Học bổng Việt Nam – Australia: Đây là một chương trình học bổng cấp bách do Chính phủ Australia và Chính phủ Việt Nam tài trợ cho sinh viên Việt Nam. Học bổng này cung cấp cho sinh viên Việt Nam một khoản tiền học phí miễn phí, một số tiền sinh hoạt phí và hỗ trợ chi phí đi lại.
 • Học bổng Chancellors International: Học bổng này được cung cấp cho sinh viên quốc tế đăng ký vào Đại học Sydney. Học bổng này cung cấp cho sinh viên một khoản tiền học phí miễn phí và một số tiền sinh hoạt phí.
 • Học bổng Khoa học Commonwealth: Đây là một chương trình học bổng được tài trợ bởi Chính phủ Australia và được cung cấp cho sinh viên quốc tế. Học bổng này bao gồm toàn bộ chi phí học phí, sinh hoạt phí, tiền lưu trú và chi phí đi lại.
 • Học bổng Nghiên cứu Tiến sĩ quốc tế: Đây là một chương trình học bổng dành cho các ứng viên tiến sĩ quốc tế. Học bổng này cung cấp cho sinh viên một khoản tiền học phí miễn phí và một số tiền sinh hoạt phí.
 • Học bổng Đại học Sydney Merit: Học bổng này được cung cấp cho sinh viên tài năng và có thành tích học tập tốt. Học bổng này cung cấp cho sinh viên một khoản tiền học phí miễn phí.

Ngoài ra, Đại học Sydney còn cung cấp nhiều loại học bổng khác, bao gồm học bổng dành cho sinh viên nội địa và học bổng dành cho các lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm thông tin và điều kiện đăng ký tại trang web: https://www.sydney.edu.au/scholarships/international.html

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e