Phương pháp đồng hành cùng bé học tiếng Anh hiệu quả
16.05.2015
phuong-phap-dong-hanh-cung-be-hoc-tieng-anh-hieu-qua

Trong thời đại ngày nay, việc học tiếng Anh trở nên rất quan trọng. Ý thức được điều đó, các bậc phụ huynh luôn tìm cách hỗ trợ con trong việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao, ngoài việc rèn luyện khả năng tiếng Anh ở trường, các bậc phụ huynh cần có phương pháp học tiếng Anh ở nhà cùng bé đúng cách.

1. Khuyến khích bé nói tiếng Anh

Việc học tiếng Anh cần có thời gian lâu dài và duy trì đều đặn. Để đáp ứng được yêu cầu này, cha mẹ hãy kiên trì học tập cùng con. Khuyến khích bé nói tiếng Anh thường xuyên để rèn luyện khả năng ghi nhớ, phát âm. Đối với ngữ pháp, các em thường rất lười ngồi vào bàn để học. Vì vậy, bạn hãy dành một khoảng thời gian cố định trong ngày khi con ngồi vào bàn học để cùng bé làm bài tập.

Khuyến khích bé nói tiếng Anh thường xuyên để rèn luyện khả năng ghi nhớ, phát âm

Việc học tiếng Anh thông qua cách giao tiếp cùng bé sẽ tạo hứng thú cho các em giao tiếp tiếng Anh. Những câu nói đơn giản quen thuộc hằng ngày cũng giúp các em ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng. Nếu có thể hãy nói chuyện theo chủ đề, khi nói chuyện tới chủ để nào thì hãy cho các em lặp đi lặp lại từ mới để các em dễ ghi nhớ hơn.

2. Tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy

Bài tập trên giấy chính là cách luyện tập bị động, tuy có ích nhưng tác dụng rất hạn chế. Bài tập trên giấy có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học, vì vậy hãy cho bé vận dụng nó để làm một số bài tập. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá thì sẽ không phát huy tác dụng. Trí não các bé không thể cùng lúc tiếp nhận nhiều kiến thức thông qua việc làm bài tập này. Thay vì cho con làm nhiều bài tập, hãy lựa chọn một số bài tập tiêu biểu để bé áp dụng.

Làm bài tập trên giấy là cách luyện tập bị động, tuy có ích nhưng tác dụng rất hạn chế đối với việc rèn luyện tiếng Anh

Cách lạm dụng làm bài tập để học ngữ pháp không phải là phương pháp hay để rèn luyện một ngôn ngữ. Ví dụ khi con bạn đã hoàn thành một lượng bài tập trên giấy của cấu trúc mới học thì việc lặp lại những điều này không có tác dụng. Vì đó là lúc các em cần vận dụng những cấu trúc đó trong giao tiếp, lắng nghe mọi người sử dụng chúng và sử dụng trong văn viết. Phương thức luyện tập này giúp kết nối não bộ của con người một cách hiệu quả và lâu dài hơn những cách luyện tập thụ động.

3. Không nên ép trẻ nói tiếng Anh trong hoàn cảnh không phù hợp

Nhiều bậc cha mẹ luôn thắc mắc tại sao con mình không thích giao tiếp tiếng Anh với những người gặp trên phố hay những người các con gặp bên ngoài đường. Rất đơn giản, để giải thích điều này, đó là các em còn nhỏ nên không thích giao tiếp với người lạ hoặc có khi các em còn thấy sợ. Có thể cha mẹ rất muốn con giao tiếp với những người này để rèn luyện khả năng phát âm, tuy nhiên trong hoàn cảnh con không muốn thì đừng ép buộc vì nó không mang lại tác dụng tích cực.

Khuyến khích trẻ nói tiếng Anh tuy nhiên trong hoàn cảnh không phù hợp thì không nên ép buộc vì sẽ không mang lại tác dụng tích cực

Khuyến khích các em nói tiếng Anh không có nghĩa là lúc nào cũng bắt con nói tiếng Anh. Trong những hoàn cảnh không phù hợp, việc nói tiếng Anh dường như rất khó với các bé. Vì vậy, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp, tạo cơ hội để kích thích các bé nói tiếng Anh một cách tự nhiên thì mới đem lại hiệu quả cao.
Việc học tiếng Anh ở nhà thường gặp khó khăn hơn ở trường. Vì vậy, phương pháp đồng hành cùng con học tiếng Anh ở nhà là khuyến khích bé nói tiếng Anh, tránh quá tải việc làm bài tập trên giấy và không nên ép trẻ nói tiếng Anh trong hoàn cảnh không phù hợp. Các bậc phụ huynh cần tham khảo những phương pháp này để việc học tiếng Anh của con mang lại hiệu quả cao nhé.

My Lăng

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e