Học hè là “nhồi sọ” trẻ?
16.05.2015
hoc-he-la-nhoi-so-tre

Những năm gần đây, hiện tượng học sinh chưa bước vào lớp 1 đã phải cắp sách đến trường vào học kỳ hè dần trở nên quen thuộc. Không chỉ riêng học sinh đến lớp mà còn có cả giáo viên, phụ huynh cũng nhộn nhịp cảnh đăng ký, đưa rước. Nghỉ hè là khoảng thời gian để các em vui chơi, giải trí sau một năm học, tuy nhiên đa phần các phụ huynh đều muốn con em mình tích lũy thêm kiến thức vào một khoảng thời gian nào đó trong kỳ nghỉ hè. Vậy cho trẻ tiếp tục học kỳ 3, liệu có đánh mất tuổi thơ của trẻ, liệu học hè có “nhồi sọ” trẻ không?

1. Ép trẻ học hè liệu có đánh mất tuổi thơ?

Thực tế qua việc học của các em tại trung tâm, lớp học năng khiếu,.. phụ huynh luôn kỳ vọng con cái mình sẽ trở thành những người tài năng, điều này vô tình đã tạo nên một văn hóa chạy đua của các gia đình trong xã hội, làm manh nha cơn sốt đến trường học hè. Để đạt được những điều đó không ít các bậc cha mẹ đã tốn tiền triệu, không nề hà việc đưa đón và bỏ quên sự mệt nhọc mà trẻ phải gồng gánh. Thay vì mùa hè, con được vui chơi giải trí, về quê thăm ông bà thì phụ huynh vô tình tạo sức ép cho trẻ.

Học hè là “nhồi sọ” trẻ?
Đừng lấy đi tuổi thơ của trẻ do sức ép xã hội!

 Nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng đủ tinh tế để nhận ra rằng thay vì gây áp lực thành tích thì hãy hướng trẻ theo con đường học sống nhân văn, phát huy sở trường của con. Chọn đúng chương trình hè cho con không chỉ giúp cuộc sống của gia đình nhẹ nhàng mà trẻ cũng sẽ có một mùa hè đáng nhớ cùng những kiến thức bổ ích.

2. Hãy tặng con một chương trình hè đúng nghĩa!

Học hè chỉ có lợi khi trẻ được sống trong môi trường học tập và vui chơi hợp lý. Hiện nay, có rất nhiều chương trình học hè ở các trung tâm khác nhau. Hơn nữa, với cơn sốt học kỹ năng sống, không ít cơ sở chạy theo lợi nhuận làm biến tướng chương trình giáo dục hè. Theo đó, trẻ bị ép hoạt động hoặc học những lớp giáo dục quá tầm khiến các con áp lực với mớ bài tập khủng. Vì vậy, phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn môi trường học cho con em mình.

Khi bắt đầu lên kế hoạch cho con học hè, bạn hãy nghĩ về tuổi thơ của chính mình để đồng hành cùng bé. Học tập không chỉ diễn ra trên lớp mà còn trong các hoạt động sống hằng ngày. Tại các trường quốc tế hiện nay, việc tích hợp học tập và vui chơi trải nghiệm ngoài trời không còn quá xa lạ.

Học hè là “nhồi sọ” trẻ?
Hãy cho trẻ một mùa hè đáng nhớ bằng các hoạt động vui chơi giải trí, thoải mái tinh thần!

Nắm bắt được nhu cầu của quý phụ huynh, chương trình hè tại Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc với giáo trình quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cùng các hoạt động dã ngoại phong phú, không chỉ giúp bé rèn luyện kỹ năng cần thiết như giao tiếp, làm việc nhóm, tính đồng đội,… mà còn góp phần xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho bé. Bên cạnh đó, chương trình hè tại Trường Tây Úc còn có các môn như Âm nhạc, Hội hoạ, Thể thao nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất lẫn tâm hồn.

Hoạt động ngoại khóa là sân chơi lành mạnh cho các em rèn luyện bản thân. Đây cũng là cách giảm áp lực hiệu quả để các em có hứng thú hơn với việc học. Sự đa dạng các hoạt động ngoại khóa ở Trường Tây Úc khiến các em hào hứng tham gia. Tùy vào sở thích, các em được tự do lựa chọn, tuy nhiên, nhà trường khuyến khích các em tham gia nhiều hoạt động vì với mỗi hoạt động mang lại sự trải nghiệm riêng.

Tại Trường Tây Úc, các giáo viên tạo ra các bối cảnh sinh động, những chủ đề hấp dẫn để cho bé học tập và thực hành kỹ năng tiếng Anh của mình. Các em sẽ được luyện tiếng Anh với giáo viên bản xứ, phát âm chuẩn xác sẽ giúp bé xây dựng được nền tảng ngôn ngữ vững chắc.

Các bậc cha mẹ là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Hè không chỉ là thời gian trau dồi kiến thức mà còn để trẻ vui chơi, nghỉ ngơi giải trí thoải mái. Do đó, cha mẹ hãy dành cho trẻ một mùa hè đáng nhớ của riêng mình!

 Mai Lan

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e