Mẹo giúp trẻ sớm lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ dài
17.02.2016
meo-giup-tre-som-lay-lai-tinh-than-sau-ky-nghi-dai

Quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài là một việc đòi hỏi sự cố gắng lớn từ trẻ. Để các em có thể nhanh chóng lấy lại “phong độ” và bắt nhịp với guồng quay trên lớp thì bố mẹ cũng nên áp dụng những mẹo nhỏ nhưng vô cũng hiệu quả sau đây.

Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc

Vốn dĩ đã quen với những ngày Tết được sinh hoạt thoải mái, không bài vở, không phải vận động nhiều khiến trẻ trở nên lúng túng và thiếu tập trung khi quay trở lại với trường lớp. Đây không còn là chuyện của riêng ai và đã có nhiều bậc phụ huynh tìm cách đưa con mình trở về đúng với “quỹ đạo” học tập trước kia. Sau đây là những bí quyết và mẹo nhỏ đã được nhiều bố mẹ khắp nơi áp dụng hiệu quả và mang lại thành công bất ngờ.

Giúp trẻ lên lịch học sau kỳ nghỉ Tết

Với dư âm những ngày nghỉ lễ vẫn còn đâu đây, trẻ thường để đầu óc mình lang thang ngay cả khi đang ngồi học trên lớp. Để giúp các em tập trung vào bài vở và hoàn thành những phần việc được giao, bố mẹ hãy cùng các em lên một kế hoạch học tập cụ thể cho từng tuần, tháng, học kỳ… cho dù các phần việc trong đó không có nhiều thay đổi. Việc viết lại một thời khóa biểu học tập mới sẽ giúp các em bắt nhịp nhanh hơn với việc học và phân chia độ ưu tiên cho các bài học quan trọng.

Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc

Khiến trẻ thoải mái với một lịch sinh hoạt cân bằng

Việc quay trở lại trường học sau chuỗi ngày nghỉ dài làm cho trẻ căng thẳng bởi các em bị áp lực rằng, mình phải học thật cật lực mới có thể đạt được kết quả tốt. Hãy khiến trẻ thư giãn và thoải mái bằng việc để các em học tập và vui chơi thật linh hoạt và hợp lý. Đừng kỳ vọng rằng các em sẽ đạt 100% hiệu suất làm việc như trước khi kỳ nghỉ diễn ra ngay trong ngày đầu tiên, thay vào đó hãy để các em nhập cuộc dần dần và làm quen với lịch học một cách nhẹ nhàng.

Thêm vào đó, phụ huynh cũng nên tạo hứng thú cho các em bằng việc học thông qua những trò chơi bổ ích như đố vui có thưởng hay chơi trò ô chữ cùng con… Chính nhờ vào những hoạt động như vậy sẽ giúp trẻ lấy lại cảm hứng học tập và khuyến khích trẻ học thật hăng say.

Hệ thống Trường quốc tế Tây Úc

Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo

Nghe có vẻ hơi ngược đời nhưng đây là một trong các mẹo nhỏ được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng và mang lại hiệu quả khá bất ngờ. Một trong các lý do khiến trẻ cảm thấy căng thẳng khi đi học trở lại là các em sẽ phải chờ rất rất lâu mới có thể tận hưởng kỳ nghỉ tiếp theo của mình. Chính vì vậy, việc cùng con ngồi lại và bàn về kế hoạch nghỉ lễ của cả gia đình trong lần tiếp theo sẽ không chỉ giúp trẻ bớt căng thẳng, mà còn lên tinh thần và tạo thêm động lực học tập cho các em.

Mong rằng với 3 bí quyết và mẹo nhỏ nêu trên sẽ giúp các bậc phụ huynh lấy lại “phong độ” cho con em mình, và chúc cho các em học sinh sẽ có những trải nghiệm thật vui trong nửa chặng đượng còn lại của năm học 2015 – 2016.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e