Con nghỉ học dài ngày phòng dịch Covid – 19, ba mẹ nên làm gì?
29.02.2020
con-nghi-hoc-dai-ngay-phong-dich-covid-19-ba-me-nen-lam-gi

Kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid – 19 là dịp để ba mẹ dành thời gian cho con, tăng cường gắn kết tình cảm giữa ba mẹ và các con. Hãy cùng WASS điểm qua những việc bổ ích cần làm cho con để kỳ nghỉ của con vừa an toàn mà vẫn ý nghĩa nhé.

  1.   Tăng sức đề kháng cho con trong kỳ nghỉ

Tăng cường sức đề kháng cho con là một trong những cách giúp cơ thể con khỏe hơn, tạo lớp hàng rào miễn dịch bảo vệ vững chắc, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đây là điều cần làm ngay lúc dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra , để đảm bảo an toàn sức khỏe cho con và những người xung quanh.

Con nghỉ học dài ngày phòng dịch Covid - 19, ba mẹ nên làm gì?

Ba mẹ nên bổ sung nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể con tăng cường hệ miễn dịch, trong các bữa ăn, kể cả bữa ăn phụ nên đủ chất như trái cây, rau củ, hạt, thịt cá, những loại đạm dễ tiêu, đồng thời cho kết hợp uống thêm vitamin C giúp cho hệ miễn dịch tốt hơn.

  1.   Giúp con hiểu thêm về dịch Covid – 19

Con cũng nên được biết và hiểu rõ về virus corona như dấu hiệu bệnh, cách thức lây lan và phương pháp phòng chống bệnh. Bên cạnh củng cố kiến thức cho con, ba mẹ cũng chỉ dẫn cho các con việc rửa tay sạch là như thế nào và cách đeo khẩu trang đúng cách.

(Một vài cách phòng phòng chống dịch Covid – 19 bố mẹ có thể áp dụng tại nhà cho con – Artworks của học sinh Tây Úc)

  1.   Lên kế hoạch ôn tập kiến thức tại nhà cho con

Con nghỉ học dài ngày phòng dịch Covid - 19, ba mẹ nên làm gì?

Khi ở nhà một thời gian dài, các con sẽ dễ quên đi những kiến thức mà mình đã học. Việc học trực tuyến tại nhà thông qua ứng dụng Google Classroom và Parent Poral giúp con rèn luyện kĩ năng tự lập, duy trì động lực học tập. Để giúp con hứng thú hơn với việc học tại nhà và nhớ bài lâu hơn, ba mẹ nên có kế hoạch cân bằng giữa học tập và giải trí mỗi ngày.

  1.   Dạy con học làm việc nhà để trẻ không thấy chán

Con nghỉ học dài ngày phòng dịch Covid - 19, ba mẹ nên làm gì?

Trẻ em rất thích khi nghe được nghỉ học, nhưng nghỉ một thời gian dài, không có bạn chơi cùng WASSers sẽ cảm thấy chán. Ba mẹ hãy biến những ngày ở nhà của con là mỗi ngày vui và bổ ích. Nhân lúc này, thử cùng con nấu ăn, nhặt rau, quét nhà, trồng cây, dọn dẹp bàn học của mình, sắp xếp sách vở…cùng ba mẹ. Thông qua việc làm việc nhà giúp con biết quý trọng sự hy sinh của ba mẹ, dạy con biết chia sẻ công việc và có trách nhiệm với gia đình.

  1. Giúp con kết nối với thiên nhiên

Dù hạn chế đến nơi đông người nhưng ba mẹ cũng đừng nên để con suốt ngày ở nhà, làm bạn với công nghệ . Thiên nhiên luôn là liều thuốc tinh thần tích cực nhất giúp con và ba mẹ thấy yêu đời. Ba mẹ có thể giúp con kết nối với thiên nhiên bằng những hoạt động rất đơn giản như: đi dạo quanh nhà, ghé thăm công viên gần nhà, gieo hạt và chăm sóc, trồng cây ở ban công, làm các hoạt động như cùng nhau sưu tập lá khô, quan sát rễ cây…

Con nghỉ học dài ngày phòng dịch Covid - 19, ba mẹ nên làm gì?

Với những việc bổ ích cần làm cho con trong những ngày nghỉ dài WASS đã gợi ý phía trên, hy vọng các WASSers và gia đình mình sẽ có một kỳ nghỉ tránh dịch an toàn mà vẫn ý nghĩa.

 

 

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e