Kinh nghiệm chọn tài liệu học tiếng Anh cho bé
16.05.2015
kinh-nghiem-chon-tai-lieu-hoc-tieng-anh-cho-be

Việc chọn tài liệu rất quan trọng để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt với các bé, việc chọn tài liệu hay còn khiến các em thấy thích thú với việc học hơn. Tài liệu tiếng Anh rất đa dạng, phong phú, vậy làm sao để lựa chọn được những tài liệu tốt để hỗ trợ việc học? Sau đây là một số mẹo giúp các bậc phụ huynh chọn được những tài liệu tiếng Anh bổ ích cho con.

1. Càng thực tế, đơn giản càng tốt

Kiến thức tiếng Anh của các bé chưa vững vàng vì vậy nếu sử dụng những tài liệu với khối kiến thức quá rộng sẽ gây mơ hồ, khó hiểu cho các em. Điều tốt nhất là hãy chọn những cuốn sách nội dung bám sát sách giáo khoa để các bé dễ theo dõi và tra cứu.
Nhiều phụ huynh cho rằng họ muốn con có thể học nâng cao tiếng Anh nên sử dụng những cuốn sách với kiến thức cao hơn. Tuy nhiên điều này không được khuyến khích trừ khi kiến thức tiếng Anh của bé thực sự vững vàng đủ để tra cứu nó.

Khi chọn tài liệu học tiếng Anh cho con cần ghi nhớ quy tắc càng thực tế, đơn giản càng tốt để bé dễ sử dụng

Khác với tài liệu các môn như Toán, Văn, khoa học…. Tài liệu môn tiếng Anh phải sát với thực tế và đơn giản thì mới giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức. Những cuốn sách càng đơn giản, gần gũi thì càng dễ học đối với các em.

2. Tài liệu nhiều hình ảnh

Đối với lứa tuổi trẻ em, việc đọc những cuốn sách với khối lượng kiến thức khổng lồ sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn mà ngược lại còn khiến các em gặp khó khăn. Vì vậy, những cuốn sách nhiều hình ảnh sẽ khiến các bé thấy hứng thú đọc. Đặc biệt, sử dụng những hình ảnh minh họa đầy thú vị sẽ khiến các bé nhớ lâu hơn về bài học.

Sử dụng tài liệu nhiều hình ảnh sẽ giúp các bé dễ nhớ và hứng thú hơn với việc học

Hiện nay đa số tài liệu học tiếng Anh cho bé đều sử dụng hình ảnh minh họa rất hấp dẫn. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm được những tài liệu ưng ý cho con mình. Điều quan trọng là bạn cần chú ý những tài liệu này phải sát với chương trình sách giáo khoa thì mới phù hợp với bé.

3. Không lựa chọn quá nhiều tài liệu

Mỗi cuốn sách khác nhau mang lại những nguồn bổ ích riêng, song không vì thế mà cho bé tham khảo nhiều tài liệu cùng một lúc. Nhiều tài liệu sẽ làm các em thấy bị rối, đồng thời lượng kiến thức không tập trung sẽ rất khó sử dụng. Vì vậy, chọn lọc một số tài liệu hữu ích, thiết thực để bé sử dụng là cần thiết. Khi cần tra cứu gì, bé chỉ cẩn mở ngay ra cuốn sách đó mà không phải băn khoăn chút nào.

Nhiều tài liệu sẽ làm các em thấy bị rối đồng thời lượng kiến thức không tập trung sẽ rất khó khi bé sử dụng

Có một thực tế nữa là tâm lí các bé thường rất lười đọc sách, tra cứu thông tin trong sách vở, vì vậy nếu cha mẹ đưa cho các bé nhiều sách cùng một lúc thì khả năng các bé trốn tránh việc học bài và làm bài càng cao. Vì vậy hãy nhớ tìm cho bé một số tài liệu khoa học, hợp lí, phù hợp với độ tuổi của các em.
Việc chọn tài liệu tiếng Anh cho bé cần có sự chọn lọc kĩ càng. Điều này không chỉ giúp các em tích lũy được những kiến thức bổ ích mà còn hứng thú với việc học. Khi chọn tài liệu cho con, các phụ huynh nên chọn tài liệu nhiều hình ảnh, khối kiến thức thực tế, đơn giản và một điều nữa cần chú ý là không lựa chọn nhiều tài liệu cùng một lúc. Để học tiếng Anh nhanh có hiệu quả, các bậc phụ huynh nhớ áp dụng những kinh nghiệm này khi lựa chọn tài liệu học cho bé nhé.

My Lăng

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e