Những lựa chọn thú vị cho ngày hè của bé thêm vui
20.05.2015
nhung-lua-chon-thu-vi-cho-ngay-he-cua-be-them-vui

Sau thời gian học tập căng thẳng, kì nghỉ hè là khoảng thời gian các em khao khát những hoạt động vui chơi giải trí, đi du lịch. Vì vậy, cha mẹ hãy tạo điều kiện cho các bé đi chơi để xả stress. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, có thể là những chuyến du lịch dài ngày, cho bé về thăm quê hoặc nếu không có điều kiện hãy chọn những địa điểm ngay tại trung tâm thành phố cũng rất hấp dẫn.

1. Về quê thăm ông bà

Nếu cha mẹ có điều kiện, hãy cho con về quê thăm ông bà, họ hàng. Đây là ý tưởng hay để các em “đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Lối sống thành thị và nông thôn khác nhau rất nhiều, khi đi đến những vùng đất mới đảm bảo các em sẽ có cái nhìn đa chiều về cuộc sống. Hiểu những nỗi khó khăn, vất vả cuộc sống ở quê từ đó các em ý thức được trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước.

Cho con về quê thăm ông bà không chỉ giúp gắn bó mối quan hệ gia đình mà còn là cơ hội để các em khám phá xung quanh

Nhiều cha mẹ sợ con mình về quê gặp phải những khó khăn như việc ăn uống, nghỉ ngơi không đầy đủ, thời tiết thay đổi con dễ bị bệnh…. Tuy nhiên, cha mẹ nên nghĩ rằng, những khó khăn đó cũng là bài học để các em tự biết cách chăm sóc bản thân mình. Đó cũng là bài học bổ ích mà các em chỉ có được khi về những vùng nông thôn còn nhiều khó khăn. Không giống như các bậc phụ huynh nghĩ con sẽ chán nản mà ngược lại hầu hết các em đều thích thú với cuộc sống ở đây bởi sự tò mò ở tuổi mới lớn các em rất muốn được khám phá.

2. Đi du lịch các địa điểm xa

Đến nhiều vùng đất mới lạ không chỉ giúp các em xả stress mà còn là cơ hội cho các em khám phá những vùng đất mới. Mỗi vùng miền khác nhau có những thuận lợi và khó khăn riêng. Thật thú vị khi các em được học những kiến thức này và mắt thấy tai nghe một cách thiết thực.

visaophuhuynhnenguiconhoctu-2
Việc cho con đi du lịch sẽ giúp các em khám phá những vùng đất mới, điều này có ý nghĩa tích cực cho sự phát triển trí não

Một thực tế đáng buồn là gần đây nhiều bài báo có nói về việc học sinh không có kiến thức thực tế, các em không biết con bò màu gì, lẫn lộn giữa con bò và con trâu… Đó chính là hậu quả của việc chỉ được học lý thuyết suông. Vậy tại sao không nhân cơ hội này cho con tìm hiểu kiến thức thực tế. Những địa điểm du lịch thú vị không chỉ là những nơi nổi tiếng như Đà Lạt, Vũng Tàu, Sa Pa mà có thể cho bé tới những vùng thôn quê ruộng đồng để các em cảm nhận được cuộc sống xung quanh.

3. Vui chơi trong địa bàn nội thành

Nếu cha mẹ quá bận rộn thì hãy dành chút thời gian cho con được vui chơi ở những địa điểm gần hơn trong địa bàn nội thành. Sau đây là một số địa điểm vui chơi thú vị: Thảo Cần Viên (2B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1); Đầm Sen (03 Hòa Bình, Quận 11), Suối Tiên (120 Xa lộ Hà Nội, Quận 9); Funy Land (60A Trường Sơn, Quận Tân Bình); Siêu thị Coop Rạch Miễu); TiniWorld Flagship (218B Pasteur, Quận 3); Khu vui chơi Gia đình Siêu nhân (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3)…
Những địa điểm vui chơi trên cũng mang lại sự thoải mái cho các em sau thời gian học tập mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu có điều kiện việc cho con những chuyến du lịch xa về những vùng đất mới vẫn được khuyến khích hơn.

Chương trình hè của Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc với các hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho các em kì nghỉ hè thú vị

Bên cạnh đó việc tham gia những khóa học hè là điều không thể bỏ qua. Hãy lựa chọn cho con một khóa học hè với chương trình học khoa học đầy đủ các môn Văn, Toán, tiếng Anh, các môn năng khiếu để các em phát triển toàn diện. Chương trình hè của trường Tây Úc cũng là sự lựa chọn thông minh đáp ứng những yêu cầu trên. Ngoài ra nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo cơ hội cho các em được cọ xát thực tế. Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là điều kiên thuận lợi để học sinh rèn luyện vốn ngoại ngữ.

Kì nghỉ hè rất quan trọng với bé, vì thế hãy cho các em một kì nghỉ thoải mái với những chuyến du lịch dài ngày hoặc ngắn ngày. Bên cạnh đó để các em không quên nhiệm vụ học hành, cha mẹ hãy lựa chọn cho con một khóa học hè thật bổ ích với chương trình học hấp dẫn. Việc học hè không chỉ giúp các em ôn lại kiến thức làm nền tảng vững chắc cho kì học tiếp theo mà còn giúp các em phát triển toàn diện thông qua các hoạt động ngoại khóa.

An Nhiên

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e