Ngày Hòa bình tại WAPS
05.01.2016
ngay-hoa-binh-tai-waps
Kể từ khi ra đời vào năm 1981, đến nay Ngày Quốc tế Hòa bình đã tiếp cận được hơn một tỷ người trên toàn thế giới thông qua các hoạt động như các buổi hòa nhạc hay tổ chức các nhóm cầu nguyện; theo ghi nhận, đã có khoảng 10 triệu người ứng xử nhân văn và nhã nhặn hơn trước, từ đó làm cho cuộc sống của hàng ngàn người khác trở nên tốt đẹp hơn.
Lê Ngọc Đông Nghi_Lớp 7A_Ngày Quốc tế Hoà bình

Ước mơ về một thế giới hòa bình trong bức tranh của các em học sinh


Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc là một trong những cộng đồng luôn hy vọng thúc đẩy thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Vào ngày 21/09/2015, gần như toàn bộ học sinh, thầy cô giáo và nhân viên mặc trang phục màu xanh da trời đến trường, mỗi thành viên trong cộng đồng WAPS với trang phục màu xanh đến trường, nhà trường sẽ trích ra 10.000 đồng cho Quỹ từ thiện WAPS, để từ đó, cộng đồng WAPSers mang đến những điều tốt đẹp hơn cho xã hội. Hoạt động ý nghĩa trên đã nâng cao nhận thức của mỗi học sinh về ngày đặc biệt này. Nhà trường cũng đã có một buổi chiếu phim giới thiệu về sự ra đời của ngày Quốc tế Hòa bình, cùng với đó là các hoạt động giúp học sinh gắn kết với nhau hơn. Buổi chiếu phim càng thêm ý nghĩa khi ngay sau đó, đại diện các lớp trao đổi về những cách đơn giản nhất để mang đến hoà bình, ngay từ trong chính lớp học, trong mối quan hệ bạn bè gần nhất, trong gia đình và xã hội xung quanh. Các bạn học sinh cũng đã gửi đến những thông điệp yêu thương dành cho bạn bè, thầy cô và cha mẹ thông qua “love note” xinh xắn của trường.

Một hoạt động khá lý thú năm nay chính là học sinh trong trường sẽ sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như facebook để chia sẻ suy nghĩ của mình và cổ động cho Peace Day thông qua Hashtag #makeachangewithwaps.

ngay hoa binh the gioi
Cộng đồng WAPS đến trường với màu xanh màu của hòa bình
Bên cạnh các hoạt động vì cộng đồng, thông qua cuộc thi vẽ và triển lãm tranh học sinh được thoả sức sáng tạo qua những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Nghệ thuật đôi lúc có sức mạnh thay đổi cả thế giới, vì vậy thể hiện khát vọng hoà bình qua mỗi bức tranh là cách riêng để mỗi cá nhân muốn nhắn gửi đến mọi người. Đối với mỗi học sinh, Hoà bình không chỉ là không còn chiến tranh, hoà bình đơn giản còn là sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, bạn bè yêu thương giúp đỡ nhau trong học tập…

Cũng trong ngày này, cùng với hàng triệu người trên toàn thế giới, cộng đồng WAPS đã dành 1 phút cho chiến dịch “One minutes of silence for peace” vào 12h trưa. Trong một phút thinh lặng, cộng đồng WAPS mỗi học sinh nghĩ về hoà bình theo một cách riêng. Các bạn nghĩ về tầm quan trọng của hoà bình ở khắp mọi nơi: ở nhà, ở trường, nơi hàng xóm, nơi chính đất nước này và khắp nơi trên toàn thế giới. Các bạn nghĩ về cảm nhận khi mỗi người chứng kiến hoặc tham gia vào các cuộc tranh chấp, cãi vã hay tham gia vào các cuộc chiến tranh, khi nhà cửa, bệnh viện và các trường học bị phá huỷ bởi bom đạn, chúng ta cảm thấy như thế nào? Hạnh phúc ư? Chắc chắn là không. Và thật sự là như thế, những hành động bạo lực không thể được chấp nhận. Do đó, chiến tranh cần phải kết thúc. Chúng ta cần quan tâm, tôn trọng đồng loại và phải phấn đấu để có hoà bình vì một xã hội tiến bộ hơn.

Đặng Quốc Gia Vinh – Lớp 10

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e