Câu chuyện về Người Phụ nữ con yêu
28.10.2020
cau-chuyen-ve-nguoi-phu-nu-con-yeu

Tại Tây Úc, ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày vô cùng ý nghĩa khi các em học sinh có cơ hội được thể hiện tình cảm với những người Phụ nữ con yêu thương. Ngoài những món quà ý nghĩa tự tay làm, còn đó những tâm sự, kỷ niệm mà đôi khi các con chưa thổ lộ. Cùng Tây Úc lắng nghe những suy nghĩ chưa nói thành lời của các WASSers nhân ngày đặc biệt này nhé!

Hồi nhỏ, mình là một đứa trẻ hay bị ốm nhất nhà. Có lần, mình bị bệnh tay chân miệng, sốt rất cao. Lúc ngủ, mình không muốn nằm trên giường vì mình cảm thấy khó chịu và mẹ đã bế mình ngủ trong nhiều ngày. Mẹ còn đút cho mình từng muỗng cháo để mình hết bệnh. Mình không nhớ từ lúc ra đời cho đến bây giờ mình đã bị bệnh bao nhiêu lần nhưng mình vẫn luôn có mẹ vẫn bên cạnh và chăm sóc.

Lúc 5 tuổi, mẹ luôn kiên nhẫn dạy mình từng nét chữ và dạy mình cách cầm bút. Hằng ngày, mẹ thường dậy sớm để ép nước trái cây và nấu đồ ăn cho cả gia đình. Ngày đầu đi học, mình đã rất sợ và nhút nhát nhưng mẹ đã dẫn dắt và động viên mình rất nhiều. Mẹ dạy mình những điều hay lẽ phải, dạy mình luôn phải lễ phép với người lớn. Có món gì ngon mẹ đều để dành cho mình. Cho dù sau này mình có gia đình riêng thì mình vẫn nhớ tới công lao của mẹ. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất đối với mình. Vì mẹ lo cho gia đình quá nhiều nên trên khuôn mặt mẹ đã có nhiều nếp nhăn. Mình tự hỏi rằng tại sao thân hình mẹ nhỏ nhắn mà sức chịu đựng lại phi thường đến vậy. Và mình đã hiểu đó là vì tình yêu của mẹ đã dành cho mình.

Dương Minh Khôi – Học sinh lớp 4F

“Nhân ngày kỷ niệm Tháng Mười,

Yêu thương gửi đến mọi người gần xa.

Trước là chọn bó Liên hoa,

Con xin dâng tặng Mẹ hiền kính yêu!

Mẹ ơi! Vất vả đã nhiều,

Bao năm tủi cực – Sớm chiều vì con.

Rày đây con đã lớn khôn,

Lòng mẹ như thể ngàn, non, hải, hà”

Với một đứa trẻ đi học xa nhà như mình, thứ mà mình luôn cảm thấy cần nhất đó chính là tình yêu thương của mẹ. Tình yêu thương, sự động viên của mẹ chính là động lực học tập lớn nhất của mình. Dù không được ở gần mẹ mỗi ngày nhưng mình luôn cố gắng học tập thật tốt để mẹ không phiền lòng.

Ở trường mình nhận được sự yêu thương, quan tâm của bạn bè và đặc biệt là của thầy cô. Nhờ đó, mình không thấy mình lẻ loi hay đơn độc khi không được ở gần mẹ.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, mình muốn gửi lời đến những người phụ nữ mà mình yêu thương. Trước tiên là mẹ – người phụ nữ tuyệt vời nhất của cuộc đời mình: “Cảm ơn mẹ đã mang con đến cuộc sống này, cho con những điều tốt đẹp nhất, cho con tình yêu thương to lớn. Con mong mẹ có thật nhiều sức khỏe, mẹ sẽ luôn là động lực để con cố gắng trong học tập và trong cuộc sống.”

Bên cạnh đó, mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các cô – người mẹ thứ hai đã dành cho mình tình yêu thương, sự quan tâm và dìu dắt, chia sẻ những khoảnh khắc trong quãng đời học sinh của mình.

Chúc cho tất cả những người phụ nữ mình yêu thương luôn trẻ trung, xinh đẹp, mãi luôn là chốn bình yên trong trái tim mình.

Bùi Diễm Thơ – Học sinh lớp 11C

Mỗi người trong chúng ta ai cũng có một người đặc biệt nhất. Đối với mình, người đó chính là mẹ. Trong mắt mình, mẹ lúc nào cũng luôn tỏa sáng như ánh nắng. Mẹ đặc biệt nhất không chỉ vì mẹ là người sinh thành mà mẹ còn là người dạy cho mình những bài học đầu tiên. Cùng với mẹ, mình trải qua thật nhiều khoảnh khắc qua trong trong cuộc sống, vui có, buồn có. Mình nhớ mãi khi lên 6, trong một lần bị sốt xuất huyết, mình phải nhập viện do tình trạng bệnh trở nặng hơn. Hình ảnh mẹ thức trắng đêm, ở bên cạnh chăm sóc ghi sâu trong kí ức của mình. Cho đến tận bây giờ, khi đã lớn hơn một chút, mình hiểu đó chính là tình yêu thương của người mẹ và mình luôn cảm thấy biết ơn vì được làm còn của mẹ.

Đôi khi, Mẹ giống như một người bạn của mình. Mình có thể chia sẻ với mẹ mọi thứ, cùng nhau đi ăn, mua sắm, xem phim,… Mẹ của mình chắc chắn không phải là một Siêu anh hùng, mẹ cũng có khuyết điểm. Nhưng mình chắc chắn tình yêu của mẹ dành cho mình là hoàn hảo và duy nhất. Mẹ có thể không thể tặng mình những món quà đắt tiền nhưng mẹ luôn đảm bảo dành cho mình những điều tốt nhất. Mẹ có thể đôi khi la mắng khi mình mắc lỗi nhưng mẹ không bao giờ từ bỏ việc giúp mình sửa những lỗi sai.

Thật khó để tìm được từ ngữ để diễn tả Mẹ tuyệt vời như thế nào với mình. Mình chỉ muốn nói: Con yêu mẹ rất nhiều!

Thy Nguyễn (Mary) – Học sinh lớp WACE 11