NAPLAN

Được cấp phép thành lập bởi Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (School Curriculum and Standards Authority – SCSA), Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) có thẩm quyền tổ chức kỳ thi NAPLAN dành cho học sinh hàng năm.

NAPLAN là từ viết tắt của Chương trình thẩm định toàn quốc về khả năng Đọc viết và Toán số (National Assessment Program Literacy and Numeracy). Đây là kỳ thi hàng năm dành cho học sinh lớp 3, 5, 7 và 9 do Hội đồng Giáo dục Úc quản lý với nội dung được biên soạn bởi các tổ chức giáo dục thuộc chính phủ và phi chính phủ của nước Úc.

Hàng năm, NAPLAN được tổ chức vào Tháng 3 dành cho các trường ở Úc và các trường quốc tế được cấp phép giảng dạy chương trình của Úc tại nước ngoài. Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) là một trong số đó.

Mục đích của NAPLAN

ĐÁNH GIÁ TÍNH HIỆU QUẢ

Với mỗi kỳ thi NAPLAN được tổ chức, các trường học, cơ quan thẩm quyền ngành giáo dục, giáo viên và phụ huynh sẽ có cơ hội đánh giá tính hiệu quả của các chương trình giáo dục hiện hành. Một mục đích khác của kỳ thi là để xác định xem liệu học sinh có đạt được những kết quả học tập quan trọng về Ngôn ngữ và Toán hay không.

TỐI ƯU HÓA CHƯƠNG TRÌNH

Dựa trên nền tảng đó, các cơ quan có thẩm quyền sẽ có những điều chỉnh phù hợp để tối ưu hóa chương trình giảng dạy. Nhà trường, giáo viên cũng sẽ có những nhìn nhận đúng đắn về cách dạy để thay đổi một cách tích cực hơn. Đồng thời, Nhà trường và Phụ huynh sẽ sử dụng kết quả đánh giá cá nhân này để xây dựng lộ trình học tập phù hợp.

Nội dung bài kiểm tra NAPLAN

Khi tham gia kỳ thi NAPLAN, học sinh sẽ làm các bài kiểm tra về Đọc, Viết, Quy ước Ngôn ngữ (chính tả, văn phạm và phép chấm câu) và môn Toán. Tất cả học sinh tại Úc và các trường thành viên trên thế giới đều làm chung một đề NAPLAN vào mỗi năm.

Trong bài kiểm tra này, học sinh sẽ được thực hiện phần thi trắc nghiệm và/hoặc phần thi Hỏi Đáp. Đối với đề thi viết, học sinh sẽ được yêu cầu viết một bài văn trả lời.

Cách chấm điểm bài kiểm tra NAPLAN

Cần phải hiểu rằng NAPLAN không được tổ chức nhằm mục đích thay thế các bài kiểm tra định kỳ mà giáo viên áp dụng để đánh giá khả năng từng học sinh. Tại Việt Nam, Ban Giám Hiệu các trường có thẩm quyền tổ chức sẽ đứng ra quản lý và kiểm soát chương trình này.
Kỳ thi NAPLAN không phải là một kỳ thi có kết quả Đậu - Rớt thông thường. Thay vào đó, kết quả bài kiểm tra sẽ được thể hiện thành tích của học sinh trên thang điểm thành tích quốc gia đối với từng bài kiểm tra. Mỗi thang điểm sẽ bao gồm mười bậc và mọi cấp lớp đều được báo điểm theo cùng một thang điểm.
Mọi bài kiểm tra ở mỗi cấp lớp đều được chấm theo sáu bậc và một bậc trong số đó sẽ là mức chuẩn quốc gia tối thiểu đối với học sinh ở mỗi cấp lớp. Nếu một học sinh vượt qua mức tối thiểu đó, điều đó chứng minh rằng học sinh có đầy đủ các kỹ năng cơ bản cần thiết trong hai môn văn và toán để theo học cấp lớp đó.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e