Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc (K-10)

Được quản lý bởi Cơ quan Phúc trình và Thẩm định Chương trình Học thuật Úc (ACARA), Chương trình giảng dạy Úc (Australian Curriculum) là khuôn khổ chung của quốc gia dành cho giáo dục phổ thông ở toàn nước Úc và cung cấp cho các trường học, giáo viên, phụ huynh và học sinh thông tin đầy đủ và rõ nét về những kiến thức mà học sinh sẽ học.

Tại Úc, các Bang, vùng lãnh thổ và các cơ quan giáo dục phi chính phủ chịu trách nhiệm cung cấp Australian Curriculum và điều chỉnh các giáo trình này sao cho phù hợp với Phiên bản 9.0 của Chương trình giảng dạy chung của Úc do chính ACARA phát hành.

Dựa trên Giáo trình của bang, mỗi trường sẽ phát triển phạm vi và trình tự riêng của mình. Sau đó, giáo viên bộ môn sẽ triển khai kế hoạch bài học và giáo án để đảm bảo học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Được cấp phép bởi Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (SCSA), cơ quan ủy quyền của chính phủ Tây Úc, WASS cung cấp Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc cho học sinh từ Mầm non đến Lớp 10, bao gồm hai Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp toàn phần & Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần. Chương trình được thiết kế để giúp học sinh trở thành những cá nhân tự tin, sáng tạo và những công dân toàn cầu năng động và hiểu biết. 

Cơ quan Phúc trình và Thẩm định Chương trình Học thuật Úc (The Australian Curriculum, Assessment and Reporting Authority – ACARA) là cơ quan độc lập, được ủy quyền của Chính phủ chịu trách nhiệm triển khai và nâng cao chương trình giảng dạy tiêu chuẩn trên toàn nước Úc dành cho các cấp lớp từ Mẫu giáo đến Lớp 12.

Nội dung chương trình

Các nhóm môn học của Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc xoay quanh 7 kỹ năng thiết yếu nhằm kiến tạo nên những thế hệ học sinh tự tin, năng động, sáng tạo và thông thái. Học sinh tại WASS có khả năng quyết định, tự lập và được trang bị đầy đủ các kỹ năng để trở thành những công dân chính trực, có khả năng giao tiếp, tôn trọng văn hóa của các quốc gia, làm việc vì lợi ích chung và sống trách nhiệm với cộng đồng.

1. Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp toàn phần được xây dựng với lộ trình phát triển cân bằng và xác định rõ những trọng tâm cần ưu tiên phát triển ở từng giai đoạn học tập khác nhau của học sinh thông qua các lĩnh vực học tập: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Giáo dục Sức khỏe và Thể chất, Nghệ thuật, Ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Pháp), Công nghệ & Công dân số.

2. Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần được thiết kế nhằm mang đến chương trình giáo dục toàn diện và cân bằng cho học sinh từ Pre đến Lớp 10 của WASS.

Đối với học sinh Lớp 1 đến Lớp 9:

Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc được triển khai hoàn toàn bằng tiếng Anh với 4 lĩnh vực: Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các lĩnh vực học tập khác được tích hợp với khung chương trình học của Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc bao gồm Công nghệ, Nghệ thuật, Giáo dục Sức khỏe và Thể chất, và Khoa học Xã hội và Nhân văn. 

Đối với Khối 1 đến Khối 6, bên cạnh các môn học tích hợp kể trên còn có bộ môn Công dân số được phát triển dựa trên nội dung từ Civic & Citizenship của bộ môn Khoa học Xã hội và Nhân văn và chương trình Digital Citizenship của Common Sense.

Đối với học sinh Lớp 10 đến Lớp 12:

Học sinh theo học chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam kết hợp cùng Chương trình Tiếng Anh Học thuật (EAP).

Môn học triển khai

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ BANG TÂY ÚC
– TÍCH HỢP BÁN PHẦN

Khối 1 – Khối 9

Các môn cốt lõi của chương trình Quốc tế Bang Tây Úc

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Khoa học
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn

Các môn tích hợp với chương trình Quốc tế Bang Tây Úc

 • Công nghệ
 • Nghệ thuật
 • Giáo dục Sức khỏe và Thể chất
 • Công dân số (Khối 1 – Khối 6)

Các môn thuộc Chương trình Bộ GD & ĐT Việt Nam

Khối 10 – Khối 12

 • Các môn thuộc Chương trình Bộ GD & ĐT Việt Nam
 • Chương trình Tiếng Anh học thuật (EAP)

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC TẾ BANG TÂY ÚC
– TÍCH HỢP TOÀN PHẦN (WA K-10 INTERNATIONAL)

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Khoa học
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Giáo dục Sức khỏe và Thể chất
 • Nghệ thuật
 • Ngôn ngữ (Tiếng Việt, Tiếng Pháp)
 • Công nghệ & Công dân số
Tìm hiểu thêm

Học sinh có đa dạng các lựa chọn lộ trình để đáp ứng nhu cầu học tập riêng biệt của mỗi cá nhân.

Học sinh Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp bán phần có thể theo học chương trình THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, kết hợp cùng chương trình Tiếng Anh Học thuật (EAP) để xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ vững chắc từ năm Lớp 10. Đồng thời, các em cũng có thể chuyển tiếp sang học Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp toàn phần (WA K-10 International) vào năm Lớp 10 để có sự chuẩn bị về nền tảng học thuật cần thiết nếu có định hướng theo học Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE International) hoặc Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP).

Học sinh theo học Chương trình Quốc tế Bang Tây Úc – Tích hợp toàn phần (WA K-10 International) từ Mầm non đến Lớp 10 có thể lựa chọn theo học Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE International) hoặc Chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) từ năm Lớp 11.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e