Chương trình hè bán trú: Giải pháp hoàn hảo cho phụ huynh bận rộn
22.05.2015
chuong-trinh-he-ban-tru-giai-phap-hoan-hao-cho-phu-huynh-ban-ron

Đến hẹn lại lên, khi trẻ nghỉ hè, phụ huynh lại đau đầu tìm chỗ gửi. Để thoát cảnh chạy sô vừa đi làm vừa trông con, chương trình hè bán trú là giải pháp hoàn hảo cho quý phụ huynh bận rộn.

1. Nghỉ hè: trẻ khỏe, mẹ phờ người

Chị Phan Thị Hoa (Q. Tân Bình) là một trong số những phụ huynh đau đầu khi biết con mình sắp được nghỉ hè. Chia sẻ trên trang cá nhân, chị Hoa than thở: “Năm trước mình có một mùa hè thật tồi tệ. Bé được nghỉ nhưng vợ chồng mình vẫn phải đi làm, nội ngoại thì ở xa nên không có ai trông trẻ. Đi không được, nghỉ không xong nên mình đành khóa cổng “nhốt” bé với chiếc tivi. Đến giờ nghỉ trưa lại phóng xe về nhà, chỉ có 3 tháng hè mà mình kiệt sức vì quay như chong chóng. Năm nay có nên cho trẻ tham gia chương trình hè bán trú không? Các mẹ giúp mình với!”. Không khác gì chị Hoa, hè đến là lúc cha mẹ nào cũng lo lắng tìm cách quản con. Trong khi tìm lớp cho con cũng không hề đơn giản bởi trung tâm nào cũng đông đúc, cha mẹ lại không có thời gian đưa đón, cho trẻ đến nhà cô giáo học thêm thì sợ thiếu sân chơi, đồ dùng học tập. Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho con đi học hè bán trú hè hay không? Làm thế nào để trẻ có một mùa hè lành mạnh?

Chương trình hè bán trú tại Trường Tây Úc giúp trẻ nâng cao khả năng ngoại ngữ

Giải đáp thắc mắc này, những phụ huynh có kinh nghiệm chia sẻ rằng nếu cha mẹ không có nhiều thời gian ban ngày cho trẻ thì nên để trẻ tham gia chương trình hè bán trú. Bởi đây còn là cơ hội để trẻ phát triển bản thân, học tập vui chơi trong môi trường lành mạnh.

2. Lợi cả đôi đường

Không chỉ đơn giản là một lớp giữ trẻ bán trú trong dịp hè, chương trình hè bán trú còn mang lại nhiều lợi ích mà phụ huynh không ngờ tới. Theo các nhà khoa học, việc dừng lại chuyện học tập trong thời gian 3 tháng hè sẽ dẫn đến tình trạng hao hụt kiến thức tương đương với 2,6 tháng học. Tương tự, những thói quen tốt như nề nếp, tinh thần kỷ luật, tính chăm chỉ,… cũng dễ mất đi do không được rèn luyện thường xuyên. Chưa kể đến là những thói quen xấu như xem tivi, nghiện game, lười nhát, vui chơi quá đà dễ dàng tiêm nhiễm vào trẻ. Chính vì vậy, tham gia học hè là cách duy nhất để duy trì, bổ sung kiến thức và những kỹ năng thực tế cho trẻ mà các chương trình chính khoá chưa đáp ứng được.

Tuy nhiên, tìm được lớp học hè cho con đã khó, lớp học chất lượng có bán trú còn khó hơn. Nắm bắt được nhu cầu này, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc tổ chức thường niên chương trình Hè với các khóa học tiếng Anh kết hợp với các lớp năng khiếu và sinh hoạt ngoại khóa nhằm giáo dục kỹ năng sống, hoàn thiện nhân cách, phát triển thể chất của các em một cách toàn diện. Ngoài các giờ học với giáo viên bản ngữ trẻ còn được tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh, để luyện giọng và nâng cao kỹ năng nghe nói. Bên cạnh đó các lớp Toán, Khoa học đan xen giúp trẻ vừa được củng cố nền tảng cũ vừa bổ sung kiến thức để bước vào năm học mới.

Phát triển năng khiếu văn – thể – mỹ là điểm nhấn của chương trình hè

Việc học hè là cách giúp trẻ học tập tốt hơn trong năm học sau. Tuy nhiên không vì thế mà bắt các em học nhồi nhét với khối lượng kiến thức khổng lồ. Điểm mạnh của chương trình hè tại Trường Tây Úc chính là biết cách kết hợp giữa học tập và vui chơi để không tạo áp lực cho trẻ. Các em vừa học vừa được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa đúng với lứa tuổi của mình. Sau những giờ học kiến thức, trẻ được tham gia các lớp năng khiếu văn – thể – mỹ để thư giãn. Bên cạnh đó, các em được chú trọng phát triển kỹ năng sinh hoạt tập thể, giáo dục kỹ năng sống từ đó hoàn thiện nhân cách trẻ.

3. Tặng con những chuyến dã ngoại ngắn ngày

Với mục tiêu kết hợp học tập với vui chơi, các chương trình hè bán trú thường tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại để trẻ được vui chơi đúng nghĩa. Tận dụng nguồn tri thức có sẵn, trẻ sẽ được tham quan thư viện, bảo tàng, sở thú, nông trại, những buổi hòa nhạc,… để mở mang kiến thức, khám phá cuộc sống.

Hãy cùng Trường Tây Úc cho trẻ một mùa hè đúng nghĩa

Chị Trâm Anh (Q.Phú Nhuận) chia sẻ: “Học hè bán trú hay ở chỗ trẻ vừa học, vừa chơi. Năm ngoái mình cho con theo học chương trình hè bán trú tại Trường Tây Úc cách 2 tuần bé lại được đi du lịch, dã ngoại một lần. Bé nhà mình đi về còn viết nhật ký, kể cho mình nghe vui vẻ lắm. Mình bận rộn không đi chơi cùng con được cũng thấy rất buồn, nhưng phải biết khắc phục nó bằng cách khác chứ không thể để trẻ ở nhà mãi được.”

Kì nghỉ hè luôn nằm trong sự mong đợi của các em bởi sau một năm học hành căng thẳng, mệt mỏi. Các em cần được nghỉ ngơi, vui chơi giải trí thoải mái. Vì vậy, việc chọn chương trình hè phù hợp rất quan trọng, vừa giúp các em củng cố kiến thức cũ đồng thời tích lũy kiến thức mới mà không bị áp lực. Phụ huynh có thể tham khảo chương trình hè bán trú hè tại Trường Tây Úc để lựa chọn cho trẻ một kì nghỉ hè lý tưởng.

Ái Linh

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e