Cho trẻ con cá hay cần câu?
22.05.2015
cho-tre-con-ca-hay-can-cau
Con cái là gia tài lớn của cha mẹ, chính vì vậy ai cũng muốn con mình thành công, có một tương lai rộng mở. Thương con là tốt nhưng thương như thế nào mới có thể giúp con nắm chắc sự nghiệp, thành công bằng chính đôi tay của mình?
  1. Tiền có phải là đủ?

Dư luận xã hội từng chấn động và thương xót cho cậu bé Nguyễn Hào Anh từng bị vợ chồng chủ trại tôm giống Minh Đức (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) ngược đãi, bạo hành dã man. Hào Anh từng phải sống những ngày tháng như địa ngục trần gian khi bị chủ bắt ép uống nước tiểu, dùng búa đập vào đầu gối và dùng kìm kẹp sứt môi, gây đau đớn, thương tích nghiêm trọng.

Xót thương Hào Anh, các nhà hảo tâm đã quyên góp được số tiền gần 900 triệu đồng, những mong em có chút vốn để gây dựng cuộc đời khi đã đủ 18 tuổi. Dư luận hẳn đã từng rất ấm lòng khi được nghe cậu bé khốn khổ trải lòng về những mơ ước của mình trên tờ Đời sống & Pháp luật: “Nếu lấy tiền xong thì em sẽ mua một căn nhà vừa ở lại có thể làm cửa hàng mộc. Phát triển kinh tế để gia đình đỡ khổ hơn trước…”. Thế nhưng không lâu sau đó, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi có thông tin Hào Anh tiêu tiền như giấy  còn đuổi cả cha mẹ của mình ra đường khi có nhà mới.
1

Tỷ phú Carlos Slim từng chia sẻ tại hội nghị CEO do Forbes tổ chức ở Sydney rằng: “Các tỷ phú có dành ra 50%, hay 40% thu nhập cũng chẳng giúp ích gì. Người ta nói rằng nên tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn và để lại cho con cháu. Nhưng theo tôi, tốt hơn hết chúng ta nên tạo những thế hệ con cháu tốt đẹp hơn và để lại cho thế giới. Cách duy nhất để chống đói nghèo là tạo ra việc làm. Trong 50 năm vừa qua, đã có hàng nghìn tỷ đôla được chi ra để làm từ thiện. Thế nhưng kết quả đến bây giờ cho thấy chúng chẳng giải quyết được cái gì?”.

Cho con cái tiền bạc, một công việc sắp xếp trong công ty của bố mẹ là lựa chọn của nhiều phụ huynh Việt. Tuy nhiên “con cá hay núi vàng” nếu thiếu cần câu và không biết cách câu cá thì dùng mãi cũng hết.
  1. Chuẩn bị hành trang cho con

Để con cái nên người, ngày nay cha mẹ Việt dốc toàn tâm đầu tư cho con được học hành tử tế, bởi hành trang kiến thức là thứ bất biến, theo con trẻ đi suốt cuộc đời. Chị Phương Thảo (Q.3) chia sẻ: “Thương con có nghĩa là cho con hết tất cả những gì mà cha mẹ có đó là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên, của cho không bằng cách cho, nếu không khéo léo sẽ tập cho con tính ỷ lại, chỉ biết dựa vào bố mẹ. Thương con như vậy có khác nào hại con, chúng tôi không thể sống mãi để bảo vệ chúng suốt đời”.

chontruongquoctedinhhuongduhoc-1
Đầu tư tương lai đúng cách mang đến hiệu quả lâu dài
Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc chia sẻ: “Nhu cầu đặt ra cho nền giáo dục ở thế kỷ 21 là đào tạo nên những công dân toàn cầu có đủ trí-thể-mỹ để sánh ngang với đội ngũ lao động quốc tế. Chính vì vậy mỗi học sinh cần phải trang bị kiến thức chuẩn quốc tế, rèn luyện vốn ngoại ngữ để mở cánh cửa tương lai. Đặc biệt ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, trẻ phải phấn đấu đạt được các bằng cấp quốc tế như bằng tú tài Úc WACE, chứng chỉ ngoại ngữ như YLE, đây là tiền đề để trẻ thực hiện ước mơ du học”.
Linh Ly
————————————————————————————-
Nhằm giúp các bậc phụ huynh có cách nhìn đúng đắn trong việc nuôi dạy con cái cũng như đầu tư cho con thật hiệu quả, vào ngày 31/5 Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ tổ chức hội thảo “Đầu tư hiệu quả cho con” với sự tham gia của diễn giả PGS.TS Huỳnh Văn Sơn. Hy vọng buổi hội thảo sẽ giúp các bậc phụ huynh rút ra được nhiều thông tin bổ ích để dạy dỗ và đầu tư cho con mình tốt nhất.
Thông tin hội thảo:
Chủ đề: “Đầu tư hiệu quả cho con”
Diễn giả: PGS.TS Huỳnh Văn Sơn
Thời gian: 9h – 11h, sáng chủ nhật 31/5/2015
Địa điểm: Hội trường toà nhà Indochiana, 157 Lý Chính Thắng, P7, Q3, TP. HCM.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e