3 sai lầm của cha mẹ khi đầu tư cho con cái
27.05.2015
3-sai-lam-cua-cha-me-khi-dau-tu-cho-con-cai
Người ta nói rằng đầu tư vào con cái là kênh đầu tư sinh lời tuyệt vời và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đầu tư cho con cái như mong muốn. Hơn thế nữa, không phải cách đầu tư nào của cha mẹ cũng mang lại hiệu quả và phù hợp với con mình. Sau đây là những sai lầm của các bậc cha mẹ khi đầu tư vào con cái.

Nuông chiều con quá mức

Mỗi người làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con mình. Tình yêu của cha mẹ thể hiện bằng cách cho con càng nhiều càng tốt, đáp ứng mọi thứ mà chúng mong muốn, đòi hỏi như: Mua cho con thật nhiều đồ chơi đắt tiền, cho con chơi game suốt ngày, thậm chí mua điện thoại hay máy tính trong khi con còn rất nhỏ,… Và chính cha mẹ ngụy biện cho hành động đó là cách thương con của họ. Nhưng trái lại, đây lại là cách khiến trẻ có những thói quen không tốt, chúng sẽ ngày càng đòi hỏi nhiều hơn.

^2E57603D8FA6FEDB812F5B4A5E93E1127D8FAECF60CD2E8459^pimgpsh_fullsize_distr
Đáp ứng những đòi hỏi của con cái không phải là cách đầu tư hữu hiệu nhất cho bé

Phó mặc việc học của con cho nhà trường

Không ít các bậc cha mẹ vì mải lo kiếm tiền nên đã bỏ bê việc học hành của con cái, họ chạy theo những lợi ích, những tài sản trước mắt mà quên đi “tài sản vô giá” của họ là đứa con, phó mặc việc dạy dỗ, giáo dục chúng cho nhà trường và xã hội.
Sự quan tâm của họ là những món tiền lớn, những thứ vật chất tầm thường cho con cái. Họ không biết rằng chính những thứ đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng, tạo điều kiện cho con trẻ sa vào các tệ nạn xã hội.

Không chú trọng kỹ năng sống cho trẻ

Hiện nay, các em học sinh đang chịu rất nhiều áp lực trong việc học tập và thi cử. Ngoài thời gian học trên lớp, các em còn phải đi học thêm, học phụ đạo, bài vở chồng chất khiến học sinh trở nên quá tải và mệt mỏi. Các em được học rất nhiều thứ nhưng đáng lẽ điều quan trọng cần biết là “tại sao phải học? “ thì lại không được đề cập đến.
^1A0A784DEFE56E471D7A07A42294AC2968D95AFD0EFA0C9091^pimgpsh_fullsize_distr
Kỹ năng sống không thể thay thế được vai trò của tri thức trong nhà trường nhưng nó là phần không thể thiếu để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hiện nay lại chưa chú trọng đến việc dạy kỹ năng sống cho trẻ. Đây là một sai lầm nghiêm trọng trong việc đầu tư và giáo dục con cái.

Nhiệm vụ của giáo dục hiện nay là tạo ra những con người có giá trị, hữu ích cho xã hội. Kỹ năng sống không thể thay thế được vai trò của tri thức trong nhà trường nhưng nó là phần không thể thiếu để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Trong thời đại phát triển hiện nay, đầu tư giáo dục cho con là hình thức đầu tư khôn ngoan và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huy hiện nay lại chưa thật sự hiểu hết lợi ích và tầm quan trọng của nó. Hy vọng quý phụ huynh sẽ không còn mắc những sai lầm trên để có thể đưa ra định hướng đúng trong việc đầu tư cho của mình.

Linh Lan

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e