uoc-gi-bo-dung-mai-vang-nha

Ước gì bố đừng mãi vắng nhà!

Cứ vào đầu xuân, người Việt Nam thường dành nhiều thời gian để ôn lại chuyện năm cũ và chia sẻ mơ ước trong năm mới. Sau đây là lá thư của một cô bé 12 tuổi kể về cuộc sống học đường trên lớp cũng như những nguyện vọng năm mới mà bé muốn gửi đến bố mẹ của mình. Trường Tây Úc xin phép được trích đăng để quý phụ huynh cùng đọc và cảm nhận, nếu có thể kính mong các bậc phụ huynh hãy biến ước mơ đó thành hiện thực!

Bố mẹ ơi!

Cô giáo vừa mới thông báo cho lớp con nghe lịch nghỉ Tết. Vậy là con sắp được cùng với bố mẹ và em Bin về quê thăm ông bà rồi.

Con cũng muốn kể cho ông bà nghe chuyện ở lớp về những người bạn thân và thầy cô giáo. Ở trường, cô giáo dạy con nhiều bài hát hay lắm, về quê rồi con sẽ hát cho cả nhà nghe.

Cô giáo bảo với chúng con rằng, trong năm mới, nếu con viết ra hết tất cả điều ước của mình và treo trên cành mai trong dịp Tết thì mọi thứ sẽ trở thành hiện thực. Vậy con mong sao cả ông bà, bố mẹ, em Bin và con luôn tràn đầy sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Con cũng ước mẹ đừng mắng con khi về nhà con không làm bài tập. Con không lười học hay nói dối mẹ đâu, bài tập của chúng con đã được thầy cô hướng dẫn làm tại lớp hết cả rồi. Mẹ cho con chơi với em Bin thêm xíu nữa. Những lúc con hát mấy bài hát tiếng Anh mà trên lớp thầy Peter dạy cho Bin nghe, con thấy Bin cười nắc nẻ mẹ à, lộ ra hai cái răng sún nhìn yêu lắm!

Con cũng ước bố đừng mãi vắng nhà. Bố cứ đi công tác hoài. Con chẳng được bố đưa đi học như bạn Hằng, bạn Quân cùng lớp. Thứ sáu tuần trước, trường con tổ chức Lễ hội xuân. Lễ hội rất vui mẹ à! Tụi con được bày gian hàng để bán, được hát và nhảy cùng các bạn. Hai tuần liền con cùng các bạn tập luyện rất nhiều.

dieuuoccuacon
Trường con tổ chức Lễ hội xuân, con thấy các bạn ai cũng mặc đồ đẹp cả

 Trong ngày lễ hội, hội trường rất đông người, có cả thầy cô, bố mẹ của các bạn và các cô chú nhiếp ảnh nữa. Kết thúc buổi diễn, mọi người vỗ tay rất to, ai cũng khen con diễn tốt, lúc đó con chỉ mong có bố mẹ ở đấy để thấy con đã tự tin và trưởng thành như thế nào. Lễ hội xuân vừa rồi bố hứa sẽ đến gian hàng của con để ủng hộ mà con chờ mãi chẳng thấy bố đâu. Mãi sau con mới nghe mẹ bảo là bố bận công việc đột xuất.

Cô Tú ở trường thường dạy con không được mè nheo với bố mẹ. Sang năm mới con hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi và làm nhiều việc tốt. Khi con ngoan hơn rồi, mẹ có thể đừng la con nữa, bố có thể đừng mãi vắng nhà được không?

Con thương bố mẹ và em Bin nhiều lắm!

Con của bố mẹ, bé Hạ.

—————————————————————————————————————————

Nhịp cầu nối Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc rất mong nhận được những mong ước, chia sẻ của quý phụ huynh và học sinh. Mọi bài viết xin gửi về địa chỉ 157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh hoặc qua địa chỉ Email: truongtayuc@waps.edu.vn

—————————————————————————————————————————-

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.