tet-xa-nha

Tết xa nhà

Năm cũ đã qua, một năm mới đến. Và em sẽ bắt đầu năm mới này bằng một cái Tết xa nhà. Điều đó thật đáng buồn, vì em không được thưởng thức món bánh chưng rất đặc biệt chỉ có riêng tại vùng biển đảo, không được phụ Bố Mẹ những công việc lặt vặt chuẩn bị Tết… Không biết bây giờ Bố Mẹ đang làm gì? Em rất nhớ Bố Mẹ!

tet-xa-nha-2
Nguyễn Trần Anh Luân – Lớp 5B

Chợt lòng em bồi hồi nhớ lại những năm đón Tết cùng Bố Mẹ thật hạnh phúc. Cuộc sống tuy vất vả, thiếu thốn so với đất liền nhưng rất ấm cúng và nghĩa tình. Nhớ những chiều 28 tết, người dân trên đảo trải chiếu ra giữa sân tổ chức gói bánh chưng. Trên đảo vẫn có lá dong gửi từ đất liền ra, nhưng người dân vẫn gói một ít bánh bằng lá bàng vuông cho thêm hương vị đặc trưng của đảo, với vị mặn của biển và một chút vị đắng. Những ngày này trên đảo Sinh Tồn quê em đã tràn ngập không khí tết, với bầu trời trong xanh, với những nụ hoa thi nhau nở trên những cây bàng vuông, với từng đàn chim én, chim hải âu bay về chao liệng quanh đảo. Còn bây giờ, em lại học xa không về, lòng em rất buồn. Càng nôn nao và nhớ về gia đình, về xã đảo hơn khi mỗi tiết học lịch sử đều được cập nhật thông tin về biển Đông. Giá có một thiên thần ban cho em một điều ước, em sẽ ước có đôi cánh trắng để được bay về sà vào lòng Mẹ, được hít thở không khí xuân quê nhà mà không đâu sánh bằng, được nô đùa cùng các bạn quanh gốc cây phong ba.

Ước mơ là thế, nhưng em vẫn thấy mình may mắn và ấm lòng lắm, vì bên cạnh em còn có một ngôi nhà thứ hai là WASS. Tết này có cảm giác lạ lắm, với phố xá tấp nập, với ngày xuân rộn ràng trong từng lớp học, với những món ăn truyền thống ngày tết… do các cô bảo mẫu chuẩn bị. Thêm vào đó, Hội đồng nhà trường, các thầy cô luôn quan tâm, hỏi thăm làm chúng em cảm thấy ấm áp vô cùng trong cái Tết đầu tiên ở miền đất lạ. Tuy rất nhớ nhà nhưng em vẫn nhủ lòng cố gắng chăm học để không phụ lòng Bố mẹ, những người dân thân thương nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, xin gửi đến Bố Mẹ lời chúc xuân chân thành từ người con nơi xa. Chúc xã đảo Sinh tồn đón một mùa xuân đầy ý nghĩa. Xin chúc Quý Thầy Cô nhiều sức khỏe, nhiều tâm huyết hơn nữa trong nghề đưa đò của mình. riêng bạn bè em xin chúc một năm mới đầy niềm vui, hạnh phúc.

Nguyễn Trần Anh Luân
Lớp 5B

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.