phu-huynh-hao-hung-voi-hoi-thao-cua-ky-luc-gia-the-gioi-biswaroop-roy-chowdhury

Phụ huynh hào hứng với Hội thảo của kỷ lục gia thế giới Biswaroop Roy Chowdhury

Ngày 05/06, tại Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc Hội thảo “Trí nhớ siêu việt – Tối ưu năng lực não bộ” do TS, BS – Kỷ lục gia thế giới TS. Biswaroop Roy Chowdhury làm diễn giả đã thu hút sự quan tâm đông đảo của quý phụ huynh và các em học sinh. Đặc biệt, hội thảo vinh dự chào đón ông Phạm Ngọc Thanh, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP. HCM làm khách mời tiêu biểu.
Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ những bí quyết và cách thức để tăng cường trí nhớ cho mọi người bằng phương pháp Dynamic Memory Method (DMM). DMM là phương pháp giúp con người học kỹ thuật ghi nhớ và rèn luyện trí nhớ bằng cách sử dụng các giác quan mắt-tai-miệng do TS. Biswaroop Roy Chowdhury tạo nên nhờ quá trình tìm hiểu, nghiên cứu, thực hành trong nhiều năm qua.

IMG_7143
Giám đốc học thuật Chương trình bang Tây Úc giới thiệu sơ lược về trường và mục đích của hội thảo
IMG_7145
Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng hội thảo
Bằng những chia sẻ chân thành và câu chuyện thiết thực về bản thân, TS. Biswaroop đã khiến khán phòng xúc động. “Năm 4 tuổi có một cậu bé ở Ấn Độ bị một lỗ hổng ở tim, nó to bằng ngón tay cái. Sau khi phẫu thuật vá lỗ hổng, tim cậu ấy còn yếu hơn trước rất nhiều. Bác sĩ chẩn đoán suốt phần đời còn lại cậu bé ấy không thể nào vận động mạnh, chơi thể thao, hay để bản thân mình rơi vào trạng thái hồi hộp lo lắng”, vừa cho mọi người xem bệnh án, TS. Biswaroop vừa kể.

IMG_7405
TS Biswaroop Roy Chowdhury giới thiệu kỹ thuật ghi nhớ và rèn luyện trí nhớ bằng cách sử dụng các giác quan mắt-tai-miệng
IMG_7253
TS cho rằng niềm tin và trí tưởng tượng phong phú sẽ giúp con người nhớ lâu
“Tuy nhiên, hôm nay cậu bé ấy đang đứng đây, vui tươi, hoạt bát không ngại vận động để trở thành người duy nhất nắm giữ 2 kỷ lục của thế giới, trong đó có một kỷ lục về thể chất hít đất 198 cái/phút, phá vỡ kỷ lục cũ là 130 cái/phút. Các bạn có biết vì sao tôi làm được điều đó không? Vì trí não tôi được vận hành bởi khoa học của niềm tin”, TS. Biswaroop nhấn mạnh.

IMG_7411
TS Biswaroop truyền đạt phương pháp học tập đến các em học sinh

Bằng những ví dụ thực tế và các trò chơi, TS. Biswaroop Roy đã giúp phụ huynh, học sinh tập làm quen với phương pháp ghi nhớ liên kết trí tưởng tượng. Đây là phương pháp giúp con người ghi nhớ nội dung công việc, học tập một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong hội thảo, tiến sĩ còn khuyến khích mọi người nhắm đến việc trau dồi kiến thức nhằm giảm thiểu những áp lực từ cuộc sống và đẩy lùi bệnh tật.

Ái Linh

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.