Ngày hội Open Day nét đẹp văn hóa Trường Tây Úc
20.06.2015
ngay-hoi-open-day-net-dep-van-hoa-truong-tay-uc

Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc còn có nhiều chương trình hỗ trợ giúp phụ huynh chọn lựa môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế để nuôi dạy con thành tài. Trong đó, ngày hội Open Day là một trong những nét đẹp văn hóa tiêu biểu của nhà trường.

Theo số liệu thống kê, 80% phụ huynh gặp khó khăn trong quá trình chọn trường cho con bởi thiếu thông tin về trường học. 60% phụ huynh không thấy hài lòng với trường học hiện tại và hơn 30% trong số đó đã chuyển trường cho con trên dưới 2 lần. Thấu hiểu khó khăn này, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc là một trong những trường quốc tế đầu tiên ở TP. HCM đưa ra các hội thảo, chương trình tham quan trường học để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường mà con trẻ sắp theo học.

IMG_8061_W
Ngày hội Open Day là một trong những nét đẹp văn hóa tiêu biểu của trường Tây Úc

Vào thứ 7 hàng tuần, Trường Tây Úc luôn dành thời gian mời phụ huynh và các em học sinh tham dự Open Day tại học xá của nhà trường. Đây là chương trình tư vấn nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo của Trường Tây Úc.

Theo chuyên viên tư vấn, các câu hỏi phụ huynh thường thắc mắc trong chương trình Open day chính là: Học trường quốc tế có những lợi thế gì so với trường công?, Học phí trường quốc tế có đắt không?, Trường nào mới phù hợp cho con?, Tìm hiểu thông tin về trường qua những kênh thông tin nào là chính xác?, Chọn trường theo năng lực của con trẻ hay chạy theo trào lưu trường tốt?,…

Ngày nay khi trường quốc tế, trường tư thục mọc lên như nấm thì việc chọn trường là nỗi băn khoăn hàng đầu của các quý phụ huynh. Trường công hay trường tư đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên đánh giá một cách chủ quan theo ý của mình. Điều quan trọng là phải có định hướng lâu dài để quyết định đúng đắn. Nếu gia đình bạn đang có dự định sau này cho con đi du học thì việc lựa chọn trường quốc tế sẽ là môi trường thuận lợi cho các em rèn luyện vốn ngoại ngữ cũng như kỹ năng, môi trường học tập quốc tế. Điều này sẽ giúp các em tránh được những bỡ ngỡ sau này.

IMG_8059_W
Với sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về chương trình, phương pháp giảng dạy và các vấn đề liên quan đến học phí, lộ trình đào tạo của nhà trường

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Tây Úc chia sẻ: “Các trường tư thục, trường quốc tế hiện nay được báo chí nhắc tới rất nhiều. Giữa bao nhiêu ngôi trường với những lời ca ngợi rất hấp dẫn tuy nhiên để chọn cho bé một ngôi trường tốt không phải là điều dễ dàng. Thực tế nhiều gia đình phải chuyển trường liên tục qua các năm học cho bé. Điều này khiến các em gặp phải một số rắc rối như khó thích ứng với môi trường và ảnh hưởng lớn tới việc học. Để tránh tình trạng này, cha mẹ hãy đặt ra những tiêu chí chọn trường cho con như chọn trường uy tín lâu năm chất lượng tốt, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, nhà trường có định hướng, phương pháp đào tạo rõ ràng. Để có những thông tin này chính xác, phụ huynh nên tới trực tiếp trường để được tư vấn, bởi trăm nghe không bằng một thấy”.

SaLim

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e