Cùng các WASSers về thăm cố đô Hoa Lư – Ninh Bình
04.03.2023
cung-cac-wassers-ve-tham-co-do-hoa-lu-ninh-binh

Các WASSers Khối 6 – 12 tham gia chuyến dã ngoại học tập thực tế tại Ninh Bình từ ngày 21 đến 24/02/2023.

Những chuyến dã ngoại kết hợp học tập thực tế là một phần quan trọng trong lộ trình giáo dục và giảng dạy tại Hệ thống Trường Tây Úc. Đây là nguồn bổ sung kiến thức cần thiết cho các em học sinh bên cạnh những lý thuyết cơ bản tại lớp học. WASS tin rằng mỗi chuyến đi là một hành trình của những trải nghiệm độc đáo, mang đến cơ hội để các em khám phá thế giới rộng lớn, quan sát và ứng dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế, từ đó khơi gợi niềm đam mê học tập, giúp các em trưởng thành hơn sau mỗi chuyến đi.

Những chuyến field trip là sự kết hợp hoàn hảo giữa tham quan, học hỏi, du lịch và các cơ hội học tập thực hành. Hành trình đến với những “vùng đất mới” cho phép các WASSers chứng kiến ​​những điều chân thực ngoài lý thuyết của các môn học bằng cách thực sự trải nghiệm và nhìn thấy trong cuộc sống. Thông qua đó, các em thấy thích thú hơn khi các chủ đề học tập trở nên gần gũi và những lý thuyết không còn “khô khan”, đặc biệt là những môn học như Lịch sử, Sinh học, hay Vật lý,…

Tiếp nối chuỗi hoạt động học tập thực tế trong năm học 2022 – 2023, các em học sinh Khối 6 – 12 tại WASS có chuyến tham quan dã ngoại tại Ninh Bình từ ngày 21 – 24/02 vừa qua. Chuyến đi mang đến cho các WASSers cơ hội khám phá những di sản văn hóa và lịch sử của kinh đô cổ hơn nghìn năm lịch sử, cũng như thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, hữu tình nơi đây với hệ thống hang động kỳ ảo, những dòng sông êm đềm và núi non kỳ vĩ trùng điệp. Những danh lam thắng cảnh mang đậm chất sử thi tại vùng đất cố đô giúp các thành viên tại Tây Úc cảm nhận và hiểu rõ hơn về những giá trị truyền thống của đất nước.

Đến với Ninh Bình, các WASSers được tận mắt quan sát nơi cư trú và tập tính sinh hoạt của hàng chục loài chim quý hiếm tại Thung Nham, tìm hiểu quần thể hệ động thực vật đa dạng và phong phú tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, khám phá kiến trúc độc đáo cùng những giá trị tâm linh tại Nhà thờ Phát Diệm, trải nghiệm chèo thuyền trên sông để chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên thế giới tại danh thắng Tràng An; hay “ngược dòng thời gian” khám phá cố đô Hoa Lư, kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến nước ta.

Bên cạnh đó, hoạt động “Rung Chuông Vàng” và “Nhật ký hành trình – Journey Journal” giúp các WASSers tổng hợp và ghi nhớ tốt hơn những kiến thức xuyên suốt chuyến đi, để hành trình trải nghiệm này trở nên ý nghĩa và bổ ích hơn.

Chuyến tham quan học tập thực tế tại Ninh Bình đã biến những kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý hay sinh học trở nên sinh động và trực quan nhất, vượt xa khỏi những lý thuyết sách vở thông thường. Hành trình đến những vùng đất mới là cơ sở để phát huy tư duy sáng tạo, nâng cao những kỹ năng thiết yếu, khơi gợi sự tò mò và niềm cảm hứng khám phá. Từ đó, các em có thêm động lực và niềm vui thích học tập, tìm hiểu những điều mới lạ, trở thành những người học tập suốt đời (long-life learners).

Chuyến đi đã khép lại nhưng “hành trình học tập” của các WASSers chắc chắn vẫn còn ở phía trước. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục giữ vững “ngọn lửa đam mê” của mình để không ngừng học hỏi và khám phá thêm những kiến thức, hoàn thiện kỹ năng và hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

 

 

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e