Làm sao để con biết vâng lời?
19.09.2015
lam-sao-de-con-biet-vang-loi

Sinh con ra, ba mẹ luôn mong muốn các con sẽ luôn luôn mạnh khoẻ, ngoan ngoãn, học tập tốt và biết vâng lời. Thế nhưng bao nhiêu người trong chúng ta có thể chắc chắc rằng các con không bao giờ phản kháng lại những gì mình yêu cầu? Vậy trong những lúc đó, chúng ta sẽ giải quyết như thế nào? Cùng Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc tham khảo nhé.

lam_sao_de_tre_nghe_loi

Nên giữ bình tĩnh

Khi con không chịu nghe lời, cha mẹ thường dễ nổi nóng. Nếu không giữ được bình tĩnh thì cha mẹ dễ làm cho cuộc nói chuyện trở nên căng thẳng hơn. Cha mẹ có thể hít thở đều, uống một ly nước lạnh hoặc giữ yên lặng 30 giây. Sau khi đã giữ được bình tĩnh thì cha mẹ nên cùng trẻ ngồi lại nói chuyện.

Nói chuyện với con

Nói chuyện là một cách hữu hiệu để giải quyết vấn đề. Cha mẹ nên nhìn thẳng vô mắt các con, cầm tay các con để các bé có thể cảm nhận được thành ý của cha mẹ và hiểu được sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình. Cha mẹ nên nói rõ ràng, rành mạch và chậm để trẻ có thể theo kịp bạn. Sau khi thấy trẻ đã bình tâm trở lại thì cha mẹ nên nhẹ nhàng giải thích cho trẻ hiểu lý do tại sao cha mẹ lại muốn làm như vậy, làm như vậy trẻ sẽ được gì. Bên cạnh đó thì cha mẹ cũng nên lắng nghe suy nghĩ của trẻ, có thể hiểu và dễ đi đến quyết định cuối cùng hơn.

MOTHER AND SON SITTING ON PORCH

Xác định khi nào nên nghe lời

Không phải điều nào người lớn khuyên trẻ cũng là đúng, vì vậy cha mẹ nên hướng dẫn trẻ cách phân biệt được khi nào nên nghe lời, khi nào không. Cha mẹ nên dạy trẻ là khi trẻ được yêu cầu làm việc gì đó mà bản thân trẻ không muốn làm hoặc thắc mắc về việc đó thì các con nên cần nhờ sự tư vấn từ cha mẹ hoặc một người nào đó mà các con tin tưởng. Từ đó sẽ giúp các con tăng khả năng phân tích và đánh giá vấn đề.

Trên đây là một số gợi ý mà Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc gửi đến cha mẹ. Hy vọng rằng nó sẽ giúp cha mẹ có thêm những phương pháp mới trong việc hình thành nhân cách cho trẻ.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e