Học hè – Cơ hội thuận lợi để trẻ nâng cao kiến thức
12.03.2015
hoc-he-co-hoi-thuan-loi-de-tre-nang-cao-kien-thuc

Hè là thời điểm thích hợp để bổ sung kiến thức và những kỹ năng thực tế cho trẻ mà chương trình học chính khóa chưa đáp ứng được. Nếu biết cách sắp xếp lịch học, chọn đúng lớp học hè thì trẻ có thể “lột xác” hoàn toàn vào năm học mới.

Nhiều phụ huynh cho rằng, hè là thời điểm để con trẻ nghỉ xả hơi sau một năm học tập vất vả. Thế nhưng kỳ nghỉ kéo dài gần cả 3 tháng hè khiến nảy sinh không ít chuyện “nhiêu khê” như: bố mẹ không có thời gian chăm sóc con cái, trẻ ham chơi, hư hỏng, nghiện game, lực học giảm sút,… Sau đây là những lý do thuyết phục để bố mẹ nên đưa trẻ đi học hè.

1. Có người quản lý, chăm sóc trẻ

Đến hẹn lại lên, trẻ nghỉ hè phụ huynh lại nháo nhào đi tìm chỗ gửi. Người thì cho trẻ về quê chơi với ông bà, người thì gửi con đến nhà cô giáo bởi không thể để trẻ ở nhà một mình. Hè đến là lúc cha mẹ nào cũng lo lắng cách quản con bởi còn bận đi làm. Tuy nhiên, cho trẻ đến nhà cô giáo không phải là lựa chọn hay bởi ở đây thiếu sân chơi, đồ dùng học tập còn đưa con về quê lâu ngày sẽ khiến trẻ nhớ cha mẹ mà không chịu đi. Trong khi đó tìm được lớp học cho con cũng không hề đơn giản bởi trung tâm nào cũng đông đúc.

Học hè - Cơ hội thuận lợi để trẻ nâng cao kiến thức
Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đồng hành cùng trẻ suốt thời gian hè

 Để trẻ có một mùa hè lành mạnh, các bậc phụ huynh nên cho trẻ tham gia các chương trình hè ở trường học uy tín. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và chương trình học bài bản, trẻ sẽ được học tập, vui chơi đúng nghĩa.

2. Bồi dưỡng kiến thức

Nhiều phụ huynh không biết rằng nếu dừng lại chuyện học tập trong thời gian 3 tháng hè trẻ sẽ hao hụt lượng kiến thức tương đương 2,6 tháng học. Nếu lâu ngày không động đến sách vở trẻ sẽ mất dần hứng thú học tập. Ngoài ra, những thói quen tốt như nề nếp, tinh thần kỷ luật, tính chăm chỉ,… cũng dễ mất đi do không được rèn luyện thường xuyên.

Học hè - Cơ hội thuận lợi để trẻ nâng cao kiến thức
Những kiến thức mới sẽ giúp trẻ tự tin bước vào năm học tiếp theo

Do thiếu thông tin nên nhiều phụ huynh nghĩ rằng học hè còn nặng hơn học chính khóa bởi trẻ phải ôn luyện và học thêm nhiều kiến thức. Thế nhưng chương trình hè thực chất rất cô đọng, tập trung học các môn học chính như tiếng Anh, Toán, Khoa học, luyện viết,… Như chương trình hè ở Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc được thiết kế theo chuẩn Bộ Giáo dục bang Tây Úc và được tư vấn bởi các nhà tâm lý để trẻ được bồi dưỡng kiến thức mà vẫn không cảm thấy áp lực. Các môn học sẽ được nhà trường phân bố hợp lý theo hai buổi sáng, chiều, kết hợp đưa trẻ đi dã ngoại hai tuần một lần. Ngoài ra trẻ còn được tham gia nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ, hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ Anh văn,… Môi trường vừa học vừa chơi này sẽ giúp trẻ giữ vững nhịp học và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết, sẵn sàng bước vào năm học mới.

3. Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Hè là thời điểm thích hợp để trẻ học thêm ngoại ngữ bởi trong năm học số tiết học và cơ hội thực hành rất hạn chế. Thay vì để trẻ chen chúc trong các trung tâm ngoại ngữ, phụ huynh nên tìm cho trẻ những chương trình học khác để việc học ngoại ngữ đạt hiệu quả hơn. Chương trình hè tại trường quốc tế được dẫn dắt bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Với phương pháp học tiên tiến, lồng ghép tiếng Anh với nhiều môn học và đề cao thực hành, nhờ đó trẻ sẽ được rèn luyện khả năng ngoại ngữ một cách thuần thục. Đặc biệt, các bài học tiếng Anh tại chương trình hè được thiết kế vui nhộn, kết hợp giữa học tập và vui chơi nhằm tạo sự hứng thú học tập cho học sinh. Rèn luyện tốt tiếng Anh trong dịp hè giúp trẻ có thêm hành trang để hoà nhập với nền giáo dục tiên tiến của quốc tế.

Học hè - Cơ hội thuận lợi để trẻ nâng cao kiến thức
Tiếng Anh được lồng ghép trong nhiều môn học ở chương trình hè của Trường Tây Úc

4.  Cho trẻ một sân chơi bổ ích

Mùa hè là dịp để trẻ nghỉ ngơi, vui chơi giải trí nên phụ huynh không nên ép trẻ học quá nhiều. Anh Nguyễn Văn Năm chia sẻ: “Còn hơn một tháng nữa mới đến hè nhưng vợ tôi đã lên kế hoạch học tập cho bé. Một tuần bốn buổi chiều mời gia sư về nhà dạy Toán, các buổi tối cho bé học kèm Tiếng Việt ở nhà cô giáo và hai ngày cuối tuần dành để học Anh văn ở các trung tâm. Thấy lịch học của con chóng mặt như vậy nên tôi lo lắm, dịp hè là lúc để trẻ nghỉ ngơi, thư giãn nếu bắt trẻ học nhiều quá sợ “cạn” năng lượng cho năm học mới”.

Học hè - Cơ hội thuận lợi để trẻ nâng cao kiến thức
Những chuyến dã ngoại giúp trẻ có một mùa hè đúng nghĩa

 Để cho trẻ có một mùa hè vừa được học tập và vui chơi đúng nghĩa, phụ huynh nên lựa chọn những chương trình hè chất lượng ở trường quốc tế. Như chương trình hè bán trú ở Trường Tây Úc, ngoài học tập trẻ còn được tham gia rất nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ vui chơi đúng với lứa tuổi của mình. Sau những giờ học chính, trẻ được tham gia các lớp năng khiếu để thư giãn. Bên cạnh đó, các em được chú trọng phát triển kỹ năng sinh hoạt tập thể, giáo dục kỹ năng sống từ đó hoàn thiện nhân cách trẻ.

Chị Hoàng Oanh (Q.10) chia sẻ: “Đang loay hoay tìm chỗ học hè cho bé thì tôi được bạn bè giới thiệu chương trình hè ở Trường Tây Úc. Qua tham khảo tôi được biết là ngoài giờ học bé còn được đi tham quan, dã ngoại. Nhà trường còn tận dụng những nguồn tri thức có sẵn như thư viện, bảo tàng, sở thú, nông trại,… để đưa trẻ đi khám phá, mở mang kiến thức. Nếu chương trình học có thể đưa bé đi được nhiều nơi như vậy thì đợt học hè này đâu khác gì một chuyến du học hè tại chỗ đâu”.

Hè là khoảng thời gian thích hợp để giúp trẻ củng cố kiến thức cũ đồng thời tích lũy kiến thức mới, chính vì vậy phụ huynh cần phải chọn lựa cho trẻ một chương trình hè phù hợp, thoải mái vừa học vừa chơi. Chúng tôi tin rằng chương trình hè bán trú tại Trường Tây Úc sẽ mang đến cho trẻ một mùa hè thú vị.

 SaLim

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e