Giao lưu tiếng Anh – cơ hội giúp bé rèn luyện vốn ngoại ngữ
17.04.2015
giao-luu-tieng-anh-co-hoi-giup-be-ren-luyen-von-ngoai-ngu

Để việc học tiếng Anh mang lại hiệu quả cao, việc cho bé tham gia các chương trình, các câu lạc bộ giao lưu tiếng Anh rất quan trọng. Khi tham gia vào những chương trình này, bé sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng phát âm, sử dụng ngữ pháp và ghi nhớ từ vựng. Tuy nhiên, trẻ thường e ngại, thiếu tự tin, không chủ động để giao tiếp với những bạn xung quanh. Vì vậy, cha mẹ hãy hướng dẫn con một số kỹ năng cơ bản để việc giao lưu tiếng Anh thực sự mang lại kết quả tốt.

1. Rèn luyện kỹ năng

Các bé thường sợ nói tiếng Anh sai, nói người khác không hiểu từ đó dẫn đến sự tự ti, mắc cỡ. Điều này ảnh hưởng lớn tới việc học tiếng Anh cũng như những ngôn ngữ khác. Khi nói, các em không chỉ học được cách phát âm mà còn giúp ghi nhớ từ vựng cũng như cách sử dụng nó. Vì vậy, nếu không giao tiếp nhiều sẽ dẫn tới tình trạng bé không biết cách sử dụng từ ngữ, câu cú cho phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp và kiềm chế khả năng nói tiếng Anh.

Để bé tự tin, chủ động nói tiếng Anh, cha mẹ hãy khuyến khích các em nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và tham gia các buổi giao lưu tiếng Anh

Để giúp bé vượt qua sự tự ti này, cha mẹ hãy dạy con tự tin vào bản thân và thể hiện mình. Hãy cho con biết việc nói tiếng Anh dù đúng hay sai cũng rất đáng khuyến khích. Khi nói đúng, các bé sẽ ghi nhớ lâu hơn còn nếu sai thì các em cũng rút kinh nghiệm và ghi nhớ cho những lần sau.
Khi giao lưu tiếng Anh trẻ cần chủ động phản biện thì những người khác mới biết được ý mà bé muốn thể hiện. Đặc biệt với giáo viên dạy tiếng Anh, những người rành tiếng Anh họ có thể đoán những ý mà trẻ cần nói rất nhanh. Khi đó, bé sẽ nhận được phản biện ngược lại và được những người bạn đang đối đáp với mình sửa sai.
Dùng cử chỉ, hành động để miêu tả cũng là cách hay để thể hiện ý mình cần nói. Hãy khuyến khích bé thể hiện ý của mình bằng cử chỉ, hành động, ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp. Điều này giúp đối phương hiểu điều bé muốn diễn đạt đồng thời rèn sự tự tin cho các em.

2. Giao lưu tiếng Anh tại Trường Tây Úc

Những buổi giao lưu tiếng Anh sẽ là những buổi học giao tiếp nhanh, hiệu quả nhất đối với trẻ. Tại trường Tây Úc, nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu tiếng Anh giữa các trường và luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của học sinh. Đây cũng là cơ hội để các em chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để việc học tiếng Anh đạt hiệu quả hơn.

Tại Trường Tây Úc, thầy cô luôn khuyến khích các em tự tin, chủ động khi giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt

Để việc giao lưu này thực sự là những buổi luyện nói tiếng Anh hiệu quả như mong muốn của các em, thầy cô luôn khuyến khích các em tự tin, chủ động khi giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để biểu đạt. Đây là những kỹ năng không thể thiếu để việc giao tiếp tiếng Anh trở nên dễ dàng. Với khối từ vựng chưa nhiều, song áp dụng thành công những kỹ năng đó vào cuộc giao tiếp sẽ khiến các em giải quyết được những bế tắc “thiếu từ” khi diễn đạt. Khác với học viết, việc học nói nhanh hơn, dễ dàng làm cho người nghe hiểu hơn bởi vì nhiều khi các em không nói đúng nguyên câu, song các bạn vẫn nghe và hiểu ý của bạn mình.
Để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đòi hỏi các bé phải có môi trường để luyện nói nhiều. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh mọi nơi mọi lúc rất tốt, song không phải lúc nào các em cũng có cơ hội để làm việc đó. Vì vậy, những buổi giao lưu tiếng Anh là cơ hội để các em được trau dồi vốn ngoại ngữ. Cha mẹ cũng nên khuyến khích con tham gia những buổi giao lưu tiếng Anh, những câu lạc bộ, đội nhóm để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

My Lăng

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e