Dạy con sự vâng lời có thật sự cần thiết?
06.10.2015
day-con-su-vang-loi-co-that-su-can-thiet

Vâng lời không có nghĩa là chỉ vâng lời ông bà cha mẹ mà đó là sự tuân thủ các quy tắc và luật pháp trong nhóm, trường, lớp, xã hội. Và đó cũng là chủ đề chính xuyên suốt trong tháng 9 vừa qua, các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã được trau dồi thông qua các bài học lý thuyết, cũng như thực hành giúp các em nắm vững kiến thức, kỹ năng để áp dụng trong cuộc sống dễ dàng hơn. Vậy Sự vâng lời là gì, và tầm quan trọng của nó?

Sự vâng lời là gì?

day con su vang loi
Thưởng và phạt luôn song hành trong việc dạy con Sự vâng lời

Sự vâng lời theo nghĩa thông thường chúng ta vẫn thường nghĩ đó là vâng lời cha mẹ ông bà hay người lớn. Tuy nhiên theo như giải thích của giáo trình Character First Education thì sự vâng lời mang nghĩa rộng hơn. Nó không chỉ còn là sự vâng lời trong phạm vi gia đình. Đó là sự tuân thủ các quy tắc xã hội cũng như tuân thủ luật pháp, thậm chí bản thân bạn phải biết phân biệt cái xấu cái tốt. Không nên vâng lời một cách mù quáng, mà phải biết quyết định nên hay không nên nghe theo khi bị xúi, làm những điều đi ngược lại với quy chuẩn đạo đức hoặc trái pháp luật. Hoặc ít nhất cũng có người giúp ngăn cản bạn.

Không chỉ vậy, Sự vâng lời chính là chấp hành cả những hình phạt và khen thưởng. Chính điều này giúp cho quá trình làm việc trong nhóm, trong lớp học, tuân thủ các quy tắc, thậm chí là tôn trọng người hàng xóm của mình.

Đồng hành cùng con lớn khôn

Nhân cách của con người được hình thành và phát triển theo thời gian, và môi trường sống xung quanh. Thông qua giáo trình Character Education First được các thầy cô giáo đến từ Úc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, và chương trình học được xây dựng kết hợp hài hòa giữa lý thuyết, thảo luận, thực hành giúp các con có nhìn nhận đúng đắn, cũng như áp dụng Sự vâng lời trong cuộc sống đúng cách.

Bên cạnh đó, để phụ huynh hiểu tâm sinh lý phát triển của con trong từng độ tuổi, và phối hợp chặt chẽ với Trường trong việc dạy con Sự vâng lời. Trường Tây Úc đã xây dựng các chuỗi chủ đề trong buổi hội thảo được dẫn dắt bởi các chuyên gia tâm lý với sự góp mặt của phụ huynh và con em mình.

Mỗi bài học hôm nay các con nhận được chính là hành trang để ngày mai bước vào đời. Thông qua mỗi chủ đề, Trường Tây Úc luôn mong muốn các con khôn lớn trưởng thành là người con ngoan trong gia đình là nhân tài của xã hội.

Thiện Mạnh

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e