Cùng con xây dựng lòng dũng cảm
07.11.2015
cung-con-xay-dung-long-dung-cam

Lòng dũng cảm là một khái niệm dường như rất to tát nhưng cũng vô cùng đơn giản. Ý nghĩa to lớn nhất của dũng cảm là vượt qua chính bản thân và những nỗi sợ hãi tận sâu trong mỗi người. Đó cũng chính là thông điệp mà cô Maria Ngọc Thúy – diễn giả – chuyên viên tâm lý đã chia sẻ trong buổi hội thảo “Dạy con lòng dũng cảm”, dành riêng cho quý phụ huynh, tại Hội trường trường Tiểu học và Trung học Tây Úc ngày 25/10 vừa qua.

giam doc hoc thuat
Ông Christopher Poole Johnson – Giám đốc học thuật cho rằng dạy con về Lòng dũng cảm thực sự rất quan trọng.

Sự phát triển toàn diện của học sinh không chỉ thể hiện ở sức khỏe, thể lực mà còn ở tinh thần. Để chuẩn bị cho các em những hành trang cuộc sống tốt nhất, học sinh cần được tiếp thu những bài học rèn luyện tinh thần ngay từ hôm nay từ phía nhà trường và phụ huynh. Sự vững vàng sẽ giúp các em đối mặt với những khó khăn, thất bại, vấp ngã trong cuộc sống, kiên trì bám trụ mục tiêu và chiến thắng mọi trở ngại.

Buổi hội thảo “Dạy con lòng dũng cảm” diễn ra vào ngày 25/10/2015 đã mang đến những chia sẻ bổ ích từ diễn giả – Chuyên gia tâm lý Maria Ngọc Thúy – Cố vấn tâm lý Cục quản lý hàng không Liên bang Mỹ, giúp quý phụ huynh hiểu và phân tích tâm lý sợ hãi, trốn tránh của chính bản thân và của con em mình.

dien gia
Cô Maria Ngọc Thúy chia sẻ về Lòng dũng cảm

Xã hội phát triển, những giá trị vật chất ngày một nâng cao. Song, giáo dục tính cách cho con trẻ chưa bao giờ là hành động lỗi thời. Cha mẹ cũng như Nhà trường luôn mong mỏi các em học sinh tự mình trải nghiệm những sóng gió của cuộc đời, vượt qua những thử thách để hun đúc cho mình khát khao, sự dũng cảm và tinh thần tự lập.

Thực tế cho thấy, những vị lãnh đạo nổi tiếng, những nhà kinh doanh tài ba trên thế giới đều trải qua cuộc đời và những thăng trầm bất định khiến họ phải luôn mạnh mẽ và rèn luyện cho mình một tinh thần vững chãi trong cuộc sống. Bill Gates – vị tỷ phú luôn có mặt trong danh sách 10 người giàu nhất thế giới cũng đã nhiều lần trải qua những suy thoái trong kinh doanh gần như nuốt chửng sự nghiệp. Song, vượt qua bản thân và chiến thắng sự sợ hãi đã mang ông đến với thành công của ngày hôm nay.

Dũng cảm thể hiện qua những hành động rất bình thường mỗi ngày. Nhưng để làm được điều đó, sự đồng hành của Cha mẹ và thầy cô trong việc động viên, giải thích và hướng các em đối mặt với vấn đề là điều cần thiết. Khi gặp vấn đề khó giải quyết, học sinh có xu hướng trốn tránh hoặc nhờ cậy sự giúp đỡ. Lúc này thay cho những đóng góp trực tiếp, Ba mẹ hãy giải thích, phân tích, hướng dẫn cũng như động viên và cùng con giải quyết vấn đề. Phụ huynh của em Vy Khanh – học sinh lớp 8 chia sẻ: “Trong quá trình luyện tập để tham gia vòng chung kết cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ nhí năm 2015, con phải thực hiện các động tác lơ lửng trên không. Bản thân Vy Khanh rất sợ độ cao, trong quá trình luyện tập không ít lần con bị thương và bật khóc. Lúc này mẹ cũng rất đau lòng, nhưng hơn ai hết lúc này con cần được tiếp sức tinh thần để tiếp tục, vì vậy mẹ đã ở bên và động viên con tiếp tục cố gắng để đạt được ước mơ”. Cuối cùng, Vy Khanh đã xuất sắc giành huy chương vàng cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ năm 2015” bằng sự dũng cảm đối mặt nỗi sợ của mình.

phu huynh Vi Khanh
Phụ huynh của em Vy Khanh chia sẻ về “bí kíp” giúp con chị vượt qua mọi trở ngại đạt quán quân trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ nhí 2015.
phu huynh va dien gia
Phụ huynh được diễn giả giải đáp thắc mắc sau chương trình

Thông qua buổi hội thảo này, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc hy vọng Quý phụ huynh có thêm cho mình những thông tin hữu ích trong việc đồng hành cùng con xây dựng lòng dũng cảm, sự tự tin và những tính cách khác trong chuỗi chương trình Giáo dục tính cách của trường. Bởi hơn bất cứ điều gì, WAPS luôn tin tưởng rằng lòng dũng cảm chính là giá trị cốt lõi của nhân cách.

Thiện Nhân

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e