Chương trình hè chất lượng ở trường quốc tế
10.03.2015
chuong-trinh-he-chat-luong-o-truong-quoc-te

Hè là thời điểm thích hợp để các phụ huynh cho trẻ bồi dưỡng Anh văn và tham gia các lớp học năng khiếu – Chương Trình Hè. Chính vì vậy cho dù chưa đến hè nhưng các trung tâm ngoại ngữ, nhà văn hóa đã rục rịch chuẩn bị để có thể chạy hết công suất trong dịp hè. Tuy nhiên, do nhu cầu cao, số lượng trẻ đông mà lớp học hè lại ít nên cảnh học sinh chen chúc trong lớp Anh văn, Organ, Võ thuật,… không còn là chuyện hiếm, ngay cả nhà giáo viên cũng được “trưng dụng” làm nơi gửi trẻ.

Không gian, số lượng học sinh, chương trình học có tác động rất lớn đến quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ. Trong mùa hè nóng nực nếu cho trẻ chen chúc tại các trung tâm, lớp học thêm e rằng việc tiếp thu kiến thức của trẻ không mấy hiệu quả. Lớp đông, giáo viên ít nên trẻ sẽ không được hướng dẫn chi tiết, học hè mà chẳng khác gì “cưỡi ngựa xem hoa”. Chính vì vậy ngày càng có nhiều phụ huynh cho con tham gia chương trình hè ở trường quốc tế.

1. Lớp học rộng rãi

Do hạn chế về cơ sở vật chất, số lượng phòng học nên khi hè đến các trung tâm ngoại ngữ, lớp học năng khiếu rơi vào tình trạng quá tải. Để việc học hè của trẻ thật sự hiệu quả các phụ huynh nên chọn các lớp học thông thoáng, càng ít người càng tốt để giáo viên có thời gian kèm cặp từng trẻ.
lớp học chương trình hè của trường quốc tế tây úc
Lớp học rộng rãi, thoáng mát giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài giảng
Trong khi các trường công nói không với học hè thì ở các trường quốc tế đã tận dụng được nguồn cơ sở vật chất có sẵn để đưa vào phục vụ các em học sinh. Thay vì chen chúc mướt mồ hôi trong các “lò luyện”, học sinh trường công, trường dân lập có thể theo học hè ở trường quốc tế để “mở mang tầm mắt”. Chương trình hè ở trường quốc tế là sự tổng hòa các hoạt động học tập, vui chơi và bồi dưỡng năng khiếu. Với lịch học hợp lý, cân bằng giữa việc chơi và việc học giúp các em có được một kỳ nghỉ hè thoải mái chứ không áp lực như ở các lớp học hè khác.

2. Chương trình hè hoàn toàn bằng tiếng Anh

Càng ngày tiếng Anh càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, chính vì vậy vào dịp hè, các phụ huynh thường cho trẻ học thêm Anh văn. Tuy nhiên không phải cứ cho trẻ đến trung tâm Anh ngữ là trẻ sẽ học tốt tiếng Anh. Trong một thời gian ngắn, nếu không có phương pháp đào tạo và đội ngũ giáo viên tốt thì việc học ngoại ngữ của trẻ không đạt hiệu quả như phụ huynh mong muốn.
Học hè với giáo viên người bản xứ giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh
Học hè với giáo viên người bản xứ giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh

Thế mạnh của các trường quốc tế chính là ngoại ngữ bởi chương trình đào tạo ở đây được cấp phép bởi Bộ Giáo dục các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh, Canada,… Ví dụ như chương trình hè ở Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc, trẻ sẽ được học Toán, Tiếng Anh, Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Với phương pháp kết hợp, lồng ghép tiếng Anh vào các môn học khác giúp các em có cơ hội thực hành ngoại ngữ, dùng tiếng Anh để làm toán, nghiên cứu khoa học chứ không dừng lại ở việc nghe, nói, đọc, hiểu như trước nữa.

Với lớp học hè “hai thầy ít trò” ở trường quốc tế, độ phủ của giáo viên tương đối cao nhờ vậy mà trẻ được quan tâm, hướng dẫn từng li từng tí. Thầy Peter Malouin – Giáo viên Anh văn Trường Tây Úc chia sẻ: “Khác với lớp học tiếng Anh chính thống, cách dạy tiếng Anh ở chương trình hè đề cao tính thực hành. Học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe, nói để có thể giao tiếp tự nhiên như người bản xứ. Khác với phương pháp dạy Anh văn truyền thống thầy đọc – trò chép, các bài học tiếng Anh tại chương trình hè được thiết kế vui nhộn, kết hợp giữa học tập và vui chơi nhằm tạo sự hứng thú học tập cho học sinh”.

3. Các lớp học năng khiếu chất lượng

Quanh năm bận học ở trường cha mẹ không có thời gian sắp xếp cho trẻ tham gia các lớp năng khiếu. Chính vì vậy hè là thời điểm thích hợp để đưa trẻ đi học múa, học đàn, học võ,… Các lớp học năng khiếu sẽ giúp trẻ khám phá bản thân, phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Tuy nhiên nếu cho trẻ học hè mỗi nơi một môn phụ huynh sẽ khó lòng đưa đón, lịch học giữa các thầy cô có thể chồng chéo lên nhau khiến trẻ học được môn này lại phải nghỉ môn kia. Để đảm bảo sự xuyên suốt trong quá trình học hè, phụ huynh nên chọn những chương trình hè chất lượng, có đủ các giờ học văn hóa và năng khiếu. Như chương trình hè ở Trường Tây Úc, ngoài các môn học chính thống nhà trường còn có các lớp năng khiếu văn – thể – mỹ nhằm mang đến cho các em sự phát triển toàn diện nhất. Nếu trẻ là con trai phụ huynh có thể đăng ký cho tham gia các lớp võ thuật, bơi lội, vẽ, … còn các lớp dạy đàn, dancesport, ca nhạc,… rất phù hợp với bé gái. Những môn nghệ thuật, thể thao này không chỉ mang lại sự dẻo dai, nhanh nhẹn cho trẻ mà con giúp trẻ “bỏ túi” một vài tài lẻ rất cần trong tương lai.
Các lớp năng khiếu ở chương trình hè cho trẻ cơ hội khám phá bản thân
Các lớp năng khiếu ở chương trình hè cho trẻ cơ hội khám phá bản thân
Với những trẻ đã biết và học các môn năng khiếu từ trước, giáo viên sẽ có chương trình dạy đặc biệt phù hợp với trình độ của từng học sinh, giúp các em phát huy được những gì đã biết và lĩnh hội thêm kỹ năng mới. Đây là điểm đặc biệt của chương trình hè ở Trường Tây Úc so với các cơ sở khác.

4. Học phí ưu đãi

Chị Nguyễn Phương Thảo (Q.5) tâm sự: “Theo mình thấy cho con đi học hè còn tốn nhiều chi phí hơn đi học chính khóa. Hết cho trẻ đến lớp học thêm Toán rồi đến lớp ngoại ngữ, học phí một môn mất cả triệu mỗi tháng đó là chưa tính đến chuyện thuê gia sư về dạy kèm tại nhà. Ngoài ra khoản “bồi dưỡng” cô giáo để cô quan tâm đến con mình nhiều hơn nữa cũng tốn kha khá”.
Chia sẻ của chị Thảo cũng là tâm sự chung của nhiều phụ huynh. Thay vì cho trẻ theo học nhiều nơi, các phụ huynh nên “quy về một mối” để tiết kiệm chi phí và công sức đưa đón. Các chương trình hè trọn gói có đủ các môn học văn hóa và năng khiếu ở trường quốc tế là một trong những gợi ý các bậc phụ huynh nên tham khảo. Do học phí được công khai và thanh toán ngay từ đầu chương trình giúp các phụ huynh có thể cân đối chi tiêu. Ngoài ra những chương trình hè trọn gói này còn giảm bớt các chi phí phát sinh như việc tăng học phí, mua tài liệu, phí sinh hoạt,… như khi học ở bên ngoài.
Phụ huynh được tư vấn kỹ về nội dung chương trình và học phí khi đăng ký chương trè học hè tại Trường Tây Úc
Phụ huynh được tư vấn kỹ về nội dung chương trình và học phí khi đăng ký chương trè học hè tại Trường Tây Úc

Đến với chương trình hè của Trường Tây Úc trẻ sẽ được học đầy đủ các môn Toán, Tiếng Anh, Hội họa, Tin học và kỹ năng sống. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tham quan, dã ngoại để giúp các em thư giãn, học tập hiệu quả hơn. Hơn nữa, để tiết kiệm tối đa cho quý phụ huynh, nhà trường có mức giảm học phí phù hợp cho từng đối tượng học sinh.

Được thiết kế theo định hướng đào tạo của năm học mới, chương trình hè của Trường Tây Úc sẽ là thời gian đáng nhớ và bổ ích để các em củng cố và bồi dưỡng kiến thức. Các em sẽ được vui chơi, thư giãn, chuẩn bị tinh thần và sức khoẻ cho một năm học mới tràn đầy năng lượng.
 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e