Cho ngày 1/6 của con thêm ý nghĩa
30.05.2015
cho-ngay-1-6-cua-con-them-y-nghia
Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 sắp đến, các bậc phụ huynh đã chuẩn bị gì cho bé yêu của mình chưa? Sau đây là vài gợi ý mà Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc muốn gửi đến quý phụ huynh tham khảo, để ngày Tết thiếu nhi của trẻ thật ý nghĩa và có nhiều niềm vui.
  1. Ai ngoan sẽ được quà

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các bé được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu, còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà.

Cha mẹ có thể cho trẻ được tùy ý chọn món măm măm ưa thích hoặc các mẹ có thể vào bếp trổ tài nữ công gia chánh để đãi cả nhà. Nếu trẻ lớn hơn một chút và có sở thích đọc sách, sao bạn không cho trẻ đắm chìm trong không gian nhà sách bao la và tặng con những món quà tri thức đầy ý nghĩa.

huong-dan-chon-qua-1-6-cho-be-theo-tung-lua-tuoi1
Những món quà sẽ khiến trẻ nhỏ thích thú
  1. Tung tăng trong sở thú

Óc quan sát và trí tò mò là nguồn năng lượng vô tận của bất kỳ đứa trẻ nào. Vậy hãy “sạc pin năng lượng” cho bé yêu bằng những hoạt động thú vị và hấp dẫn tại sở thú – nơi chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích về các loài động thực vật mà đôi khi cũng rất mới lạ và hấp dẫn ngay cả với người lớn chúng ta. Một trong những cách học tập và tiếp thu kiến thức hiệu quả chính là phương pháp trực quan sinh động.

Explorer
Sở thú luôn là một lớp học sinh động cho nhiều trẻ nhỏ
  1. Trẻ nhỏ làm việc nhỏ

Sau những họat động vui chơi thỏa thích trong ngày, phụ huynh có thể nhân dịp này để bồi đắp tính nhân văn ở con thông qua việc chia sẻ với con những hoàn cảnh khó khăn khác của các bạn nhỏ trên khắp cả nước. Trẻ con vốn chưa nhận thức đầy đủ nên thường bắt chước và học theo rất nhanh những hành động từ bố mẹ và người thân. Hãy trao cho con quyền được tự lựa chọn những bộ quần áo mà bé muốn dành tặng các bạn khó khăn cùng lứa với sự tư vấn từ bố mẹ. Cảm giác được tin tưởng và ra vẻ người lớn từ khâu lựa chọn đến tham vấn ý kiến từ “quân sư” sẽ mang lại niềm vui bất ngờ cho cả mẹ và con. Được tự mình quyết định giữ lại món nào và trao đi vật gì cho trẻ khác sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiềm thức của trẻ mỗi lần nhớ lại kỷ niệm ấy trong ngày 1/6 năm nay.

Chia sẻ yêu thương là một món quà ý nghĩa trong ngày quốc tế thiếu nhi

Không chỉ người lớn chúng ta có nhu cầu hội họp để trao đổi, chia sẻ mà con trẻ cũng rất thích được quây quần và nô đùa cùng nhau. Hãy tạo điều kiện cho các bé lập “Hội nghị tuổi hồng” trong ngày quốc tế thiếu nhi mọi người nhé!

C£nh LÍ Lem thí giày trong vß LÍ Lem và hoàng tí cça sân kh¥u Hoàng Thái Thanh - ¢nh: T.T.D.
Vở kịch Nàng công chúa đi lạc đang chờ bé và bạn bè

Cuối tuần này các bậc phụ huynh có thể đưa bé yêu tham gia chương trình liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam tại cung văn hóa Đầm Sen. Liên hoan năm nay sẽ có hơn 100 gian hàng đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố từ Thừa Thiên – Huế trở vào Cà Mau. Mỗi gian hàng sẽ giới thiệu một chủ đề như ẩm thực Miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam bộ… với nhiều món ăn hấp dẫn và nhiều loại thức uống bổ dưỡng. Hoặc tặng thưởng cho các bé vở kịch thiếu nhi Nàng công chúa đi lạc được nhóm Ngày xửa ngày xưa đặc biệt chuẩn bị để làm món quà tặng các bé trong dịp lễ 01/06. Với sự diễn xuất vui nhộn và đầy sáng tạo của các gương mặt quen thuộc, cùng với sân khấu được trang hoàng lộng lẫy như một vườn cổ tích, vở diễn chắc chắn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn nhưng giây phút thưởng thức nghệ thuật đầy thú vị. Được nô đùa, vui chơi với bạn bè sẽ khiến ngày lễ của bé ngập tràn tiếng cười hơn.