Cho con học hè, nên hay không?
27.02.2015
cho-con-hoc-he-nen-hay-khong

Trong lúc các em hào hứng với một kì nghỉ hè mới thì các bậc cha mẹ lại “đau đầu” với chuyện cho con học hè ở đâu để vừa học vừa chơi? Nhiều phụ huynh lúng túng chọn các khóa học năng khiếu cho con, nhiều người lựa chọn các hoạt động ngoại khóa… Vậy kì nghỉ hè nên cho con học những gì để đảm bảo các em được phát triển toàn diện mà không quá tốn kém. Bài viết sau đây gợi ý cho các bậc cha mẹ một số ý kiến hay về việc lựa chọn các khóa học hè cho con.

1. Học thêm các môn chính khóa như Toán, tiếng Anh

Việc học thêm các môn chính khóa như Toán, tiếng Anh giúp các em ôn lại kiến thức cũ để có nền tảng kiến thức vững chắc cho năm học mới. Nhiều bậc cha mẹ cũng không khỏi lo lắng con mình sẽ bị điểm thấp, không theo kịp bạn bè nếu không theo học hè.

Chương trình học hè với các môn chính khóa như Toán, tiếng Anh rất quan trọng để các em ôn lại kiến thức cũ

Vì vậy, những khóa học hè này luôn nhận được sự quan tâm của quý phụ huynh. Thực ra vấn đề điểm số không phải quá quan trọng nhưng việc học để có kiến thức vững vàng là điều cần thiết. Đặc biệt với môn tiếng Anh nếu không được rèn luyện thường xuyên sẽ nhanh quên và vô tình sẽ tạo một lỗ hổng kiến thức khiến các em gặp khó khăn trong năm học tới.

Để có khóa học hè bổ ích, phụ huynh cần lưu ý chọn những trường uy tín chất lượng và có thể tham khảo kì học hè trước để có quyết định chín chắn.

2. Học năng khiếu

Thời gian hè ngắn ngủi và các bậc phụ huynh cũng thường có xu hướng lựa chọn cho con tham gia học những bộ môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa… Đây là ý tưởng hay nhằm tạo điều kiện để các em theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng việc học năng khiếu phải kiên trì bền bỉ và không phải chỉ có một học kì hè là giỏi được. Năng khiếu của con người bẩm sinh chỉ là một phần và việc rèn luyện là chính. Vì vậy hãy kéo dài thời gian học năng khiếu không chỉ trong học kì hè mà phải thường xuyên trong những học kì chính. Nếu các em thật sự có năng khiếu, đam mê thì chắc chắn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

Việc rèn luyện các môn năng khiếu không chỉ trong học kì hè mà cần phải rèn luyện thường xuyên thì mới nhanh tiến bộ

Ngoài ra, việc học năng khiếu còn giúp các em nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái. Vì vậy, nên kết hợp giữa học các môn chính khóa và các môn năng khiếu để các em phát triển toàn diện.

2. Chọn trường cho con

Để đảm bảo cho con một môi trường phát triển toàn diện, hãy lựa chọn những khóa học hè có đủ các môn chính khóa như Toán, tiếng Anh, các môn năng khiếu và hoạt động ngoại khóa. Với những chương trình học hè này, các em sẽ không bị áp lực học hành mà có cơ hội phát huy hết khả năng của mình. Hiện nay, chương trình học hè tại nhiều trường quốc tế luôn thu hút nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Đơn cử như Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc. Chương trình hè tại đây với đầy đủ các môn Toán, tiếng Anh, các môn năng khiếu như Hội họa, Tin học, Đàn organ. Bên cạnh đó, nhà trường thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em có cơ hội tiếp xúc, cọ xát với môi trường thực tế. Đặc biệt chương trình hè tại Trường Tây Úc được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp học sinh rèn luyện khả năng ngoại ngữ một cách hiệu quả nhất.

Trong Trường Tây Úc, ngoài việc học các môn chính khóa nhà trường còn chú trọng các hoạt động ngoại khóa là cơ hội để các em cọ xát thực tế

Việc học hè không chỉ giúp con ôn lại những kiến thức cũ để làm nền tảng cho năm học mới mà còn tạo cơ hội cho các em trưởng thành, chững chạc hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy chọn cho con khóa học hè thú vị, bổ ích với chương trình học khoa học để bé được phát triển toàn diện nhé!

An Nhiên

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e