Chia sẻ kinh nghiệm để giúp con có một mùa hè ý nghĩa
03.04.2015
chia-se-kinh-nghiem-de-giup-con-co-mot-mua-he-y-nghia

Có rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng mỗi khi mùa hè đến, vì trong năm bố mẹ an tâm phần nào khi con được tham gia các hoạt động học tập, vui chơi trong khuôn khổ nhà trường. Nhưng hè đến, trẻ được tự do trong 3 tháng, nhiều phụ huynh đau đầu với câu hỏi “nên cho con làm gì, đi đâu để giúp con được có mùa hè ý nghĩa mà không lãng phí thời gian”. Hiểu được nỗi lòng đó, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm để con có một mùa hè ý nghĩa.

1. Đi chơi xa – trẻ nào cũng thích

Sau một năm học căng thẳng, một chuyến đi du lịch sẽ giúp trẻ được thư giãn, hòa mình cùng thiên nhiên và có thêm thời gian gắn bó, vui chơi với các thành viên trong gia đình. Không nhất thiết phải đến những khu du lịch xa xôi, đắt tiền, phụ huynh có thể bố trí cùng con về thăm quê nội, ngoại. Sau đó, bố mẹ hãy giới thiệu cho con những hoạt động bình dị như câu cá, hát dân ca, thăm vườn trái cây.

Một mùa hè rời xa các tiện nghi của thành phố để hòa mình với thiên nhiên chắc chắn là một phần thưởng vô cùng thú vị với trẻ.

2. Một khóa tiếng Anh “học mà chơi – chơi mà học”

Bố mẹ có thể đánh thức tinh thần học tập của con bằng một khóa học tiếng Anh mùa hè. Các phụ huynh cho trẻ học thêm tiếng Anh là cần thiết, tuy nhiên không phải cứ cho trẻ đến trung tâm Anh ngữ là trẻ sẽ học tốt tiếng Anh. Trong một thời gian ngắn nếu không có phương pháp đào tạo và đội ngũ giáo viên tốt thì việc học ngoại ngữ của trẻ không đạt hiệu quả như phụ huynh mong muốn. Học tiếng Anh với phương pháp chủ động mới “học mà chơi – chơi mà học” đang được nhiều trường quốc tế ứng dụng hiện nay.

Thế mạnh của các trường quốc tế chính là ngoại ngữ, bởi chương trình đào tạo ở đây được cấp phép bởi Bộ Giáo dục các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh, Canada,… Ví dụ như đến với chương trình hè ở Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc, trẻ sẽ được học Tiếng Anh, Toán, Khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh với giáo viên bản xứ. Phương pháp kết hợp, lồng ghép tiếng Anh vào các môn học khác giúp các em có cơ hội thực hành ngoại ngữ, dùng tiếng Anh để làm toán, nghiên cứu khoa học chứ không dừng lại ở việc nghe, nói, đọc, hiểu như cách giáo dục truyền thống cũ.

Chương trình hè giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Trường Tây Úc

3. Bé học năng khiếu – yêu nghệ thuật và hoạt động dã ngoại vui tươi

Song song với sự phát triển kinh tế, dường như vẫn chưa có đủ những sân chơi bổ ích giúp trẻ giải tỏa căng thẳng sau những giờ học ở trường. Hè là thời điểm thích hợp để đưa trẻ đi học múa, học đàn, học võ,… Các lớp học năng khiếu sẽ giúp trẻ khám phá bản thân, phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể chất. Bên cạnh đó, các chuyến đi dã ngoại của các em cùng giáo viên vào mùa hè ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tin tưởng.

Dã ngoại là hoạt động ngoại khóa thường xuyên của Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc nhằm giúp cho các em nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời, kết hợp rèn luyện thể chất, kỹ năng sống và khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách vui vẻ, tự nhiên. Đến với chương trình hè của Trường Tây Úc trẻ sẽ được học các môn như Toán, Tiếng Anh, Hội họa, Tin học. Hơn nữa, để tiết kiệm tối đa cho quý phụ huynh, nhà trường có mức giảm học phí phù hợp cho từng đối tượng học sinh.

Hoạt động dã ngoại phong phú tại Trường Tây Úc luôn được các em yêu thích
Hoạt động dã ngoại phong phú tại Trường Tây Úc luôn được các em yêu thích

Để con tận tưởng một mùa hè học tập thú vị, hấp dẫn, vui tươi thì bố mẹ cần lên kế hoạch rõ ràng, có sự phân bố hợp lý giữa thời gian học tập và nghỉ ngơi để con vừa không quên kiến thức cũ, vừa không bị áp lực. Do đó, thời gian biểu hợp lý sẽ giúp các em cảm thấy thoải mái, chủ động và thuận tiện cho cha mẹ trong công tác quản lý, đưa đón con đến trường.

Học Ngôn

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e