Chất lượng Trường tiểu học quốc tế ở TP. HCM hiện nay như thế nào?
14.01.2015
chat-luong-truong-tieu-hoc-quoc-te-o-tp-hcm-hien-nay-nhu-the-nao

Trường tiểu học quốc tế đang mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh, phụ huynh. Cho con theo học tại một trường quốc tế đang là xu hướng của nhiều gia đình. Khi chọn trường cho con học đồng nghĩa với việc bạn đang gửi gắm tương lai của con mình vào đó. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh không khỏi băn khoăn liệu mình có đặt niềm tin đúng chỗ? Bài viết sau đây xin chia sẻ một số thông tin về chất lượng trường tiểu học quốc tế ở thành phố Hồ Chí Minh.

1. Chất lượng giáo viên 

Muốn chất lượng giáo dục tốt đòi hỏi đội ngũ giáo viên phải có trình độ, kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Với các trường quốc tế có uy tín trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đội giáo viên luôn được đánh giá cao. Đặc biệt với bộ môn tiếng Anh, hầu hết là giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm là nền tảng vững chắc để nâng cao trình độ tiếng Anh.

hình ảnh tiết học của trường tiểu học quốc tế Tây Úc

Chất lượng giáo viên được đánh giá trên nhiều tiêu chí. Không chỉ về kiến thức, kinh nghiệm mà còn phải đảm bảo sự nhiệt tình, thân thiện để tạo cảm hứng cho các em học tập. Chia sẻ của phụ huynh: “Hiện tại con mình đang học tại một trường tiểu học quốc tế. Mình thật sự bất ngờ về những gì mà ngôi trường mang lại, bé nhanh nhạy, hoạt bát, mới học lớp 3 nhưng tiếng Anh phát âm chuẩn, thành tích học tập tiến bộ rất nhanh.”

Chất lượng giáo viên còn được đánh giá bởi các bậc phụ huynh bởi vì họ là những vị khách khó tính nhưng khách quan và trung thực.

2. Giáo trình đạt chuẩn

Mặc dù được tư vấn trước khi cho con theo học tại trường tiểu học quốc tế song nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng vì thật sự họ chưa nắm rõ thông tin về giáo trình học trong trường. Vì thế, nhiều người chỉ biết chương trình học tiên tiến, hiện đại, song không biết là sự tiên tiến, hiện đại đó được thể hiện như thế nào?

Ở mỗi trường tiểu học quốc tế học theo chương trình khác nhau và thường là chương trình quốc tế (IB và CIE), hoặc có thể là chương trình của các quốc gia có nền giáo dục mang tính quốc tế rất cao như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada… Giáo trình được thiết kế phù hợp với học sinh và được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận, giáo trình là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá trường đó có phải là trường quốc tế hay không. Như đã nói ở trên, chương trình dạy học ở trường quốc tế phải là chương trình của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại thì mới đảm bảo chất lượng. 

Hiện nay ở các trường tiểu học quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh đa số đáp ứng yêu cầu này nhưng quý phụ huynh cần tìm hiểu rõ để có định hướng dài hạn cho tương lai của bé sau này.

3. Môi trường thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại

Môi trường học tập cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp thu nhận thức của học sinh. Đặc biệt với các em học sinh tiểu học vì ở độ tuổi còn nhỏ các em dễ bị chi phối bởi các tác nhân xung quanh. 

Việc học trong môi trường thân thiện sẽ giúp học sinh có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Đồng thời, giữa giáo viên và học sinh, giữa bạn bè với nhau thân thiện sẽ khiến các em thích thú với việc đến trường, không bị áp lực việc học. Cơ sở vật chất cũng không kém phần quan trọng đối với quá trình dạy và học. Môi trường khang trang lịch sự và trang thiết bị dạy học đầy đủ của các trường quốc tế sẽ giúp các em học sinh có cơ hội thực hành nhiều. Chia sẻ của phụ huynh: “Lúc trước bé nhà mình hơi rụt rè, nhút nhát, từ khi học tại trường tiểu học quốc tế, thường xuyên có các chương trình field trip, giúp bé nhà mình hòa nhập hơn, đặt biệt khả năng nói tiếng Anh cũng đã cải thiện rất nhiều so với học trường công.”

hoc-sinh-truong-quoc-te-voi-co-so-vat-chat-day-du

Để các em cảm nhận được trường học chính là ngôi nhà thứ 2, đòi hỏi các thầy cô giáo phải nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Những giờ học ấm áp, đầy ắp tiếng cười luôn tạo động lực cho các em thể hiện khả năng của mình. Ngoài ra, hoạt động ngoại khóa cũng được nhà trường chú trọng giúp các em có cơ hội cọ xát thực tế, phát triển sức sáng tạo. Các em học sinh cấp 1 sự tò mò, tìm tòi học hỏi luôn ngự trị trong tâm hồn. Vì vậy, những hoạt động động ngoài trời không chỉ giúp xả stress mà còn đưa lại những bài học vô cùng bổ ích. Bên cạnh đó, phải kể đến các dịch vụ khác như dịch vụ xe đưa đón, thành phần cơm trưa cho trẻ.

Đa phần các trường tiểu học quốc tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên, môi trường học tập, cơ sở vật chất… Tuy nhiên, có một số trường vì lợi nhuận đã tự xưng là trường quốc tế. Vì vậy, khi cho con học tại trường quốc tế các bậc phụ huynh cần chú ý tìm hiểu kỹ để không bị “tiền mất tật mang”.

Hoạt động ngoại khóa của các bé tiểu học tại trường quốc tế Tây Úc

 Hệ thống Trường Tây Úc luôn tự hào nhận được sự tín nhiệm của quý phụ huynh trong những năm qua. Trường Tây Úc với chương trình học được thiết kế theo chuẩn của bang Tây Úc đáp ứng đa dạng nhu cầu học sinh về tính phát triển, tính học thuật, tính xã hội, sự cảm thụ và tính thẩm mỹ… hướng tới sự phát triển toàn diện cho các em. Ngoài ra, còn có sự thay đổi để phù hợp với văn hóa, lịch sử của dân tộc. WASS áp dụng chương trình phổ thông của bang Tây Úc, kết hợp song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được nhận bằng bằng Tú tài Quốc tế IB được công nhận trên toàn cầu và bằng Tú tài Việt Nam có giá trị tương đương với các trường công lập trong nước.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e