Hoạt động vẽ tranh cổ động: Miền Trung ơi, cố lên nhé!
28.10.2020
hoat-dong-ve-tranh-co-dong-mien-trung-oi-co-len-nhe

Với những thông tin miền Trung nước ta đang gồng mình trước những trận lũ liên tiếp, vừa qua Tây Úc đã phát động phong trào vẽ tranh cổ động để các em học sinh gửi gắm những lời động viên của các em học sinh hướng về dải đất miền Trung thân yêu của Tổ quốc.

Những ngày qua, bão lũ ở miền Trung khiến nhiều ngôi nhà chìm trong biển nước, người dân phải sơ tán, trường học đóng cửa, các em học sinh phải tạm dừng đến trường… Để tiếp thêm tinh thần cho người dân đang chịu ảnh hưởng trực tiếp các tác động của mưa lũ những ngày qua, WASSers đã vẽ những bức tranh hướng về miền Trung. Những bức tranh của các em học sinh Tây Úc không chỉ khắc họa thực tế, những khó khăn mà miền Trung nước ta đang gặp phải…

(Tranh của học sinh Nguyễn Thoại Uyên – Lớp 8C)

(Tranh của học sinh Emma – Lớp WA 7A)

…mà còn chứa đựng mong muốn cho thiên tai, bão lũ mau chóng kết thúc..

(Tranh của học sinh Uyên Phương Victoria – Lớp WA 8)

(Tranh của học sinh Minh Thảo – Lớp WA 8)

Tham gia vào hoạt động này còn có những bức tranh của 2 cơ sở Mầm non Tây Úc. Tuy các học sinh chưa nhận thức được nhiều về những thiệt hại do thiên tai, nhưng khi nghe thầy cô kể về những bạn học sinh không được đến trường vì lũ, các em đã rất nhiệt tình tham gia vẽ tranh với các bạn cùng lớp.Những nét vẽ tuy còn vụng về, nguệch ngoạc nhưng mang thông điệp thể hiện tinh thần lạc quan, niềm hy vọng của các em, mong dải đất miền Trung của đất nước sẽ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

(Tranh của học sinh Trần Tuấn Khanh – Lớp Pre Bi 1 cơ sở Nguyễn Hữu Cảnh)

(Tranh của Tập thể lớp Wombat 1 và cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Bé Hảo – Cơ sở Điện Biên Phủ)

(Tranh của Tập thể lớp Kangaroo1 và cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Như Huỳnh – Cơ sở Điện Biên Phủ)

Qua mỗi bức tranh, các em học sinh thể hiện rõ ý tưởng, sự quan tâm và mong muốn sẻ chia của mình đối với cộng đồng. Hoạt động này cũng là lời động viên của cộng đồng WASS tới các gia đình đang chịu hậu quả của thiên tai, và cổ vũ đất nước chung tay vượt qua bão lũ.

(Tranh của học sinh Huỳnh Lê Bảo Yến – Lớp 6F)

(Tranh của học sinh Nguyễn Hà My – Lớp 5A)