WASSers “cháy” hết mình với cuộc thi WSC
29.03.2019
wassers-chay-het-minh-voi-cuoc-thi-wsc

Thời tiết oi bức của Sài Gòn những ngày hè tháng 3 vẫn chưa “nóng” bằng không khí sôi sục của cuộc thi WSC vừa được tổ chức vòng trường tại Tây Úc – nơi các WASSers đã cháy hết mình với những bài thuyết trình, bài luận đầy nhiệt huyết và được chăm chút kỹ lưỡng.

Bám sát chủ đề của cuộc thi WSC 2019 – “Một thế giới bên lề”, những chủ đề được lựa chọn cho vòng thi viết luận và tranh biện tại cuộc thi lần này vô cùng đa dạng và gần gũi, trải dài từ công nghệ, lịch sử, nghệ thuật, âm nhạc… nhằm mục đích xây dựng một sân chơi học thuật bổ ích, lý thú nhưng vẫn phát huy hết được khả năng sáng tạo của học sinh. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất qua cách nhìn nhận vấn đề, cách trình bày và nêu quan điểm cá nhân của từng thí sinh. Bên cạnh những phần trình bày trôi chảy và đầy lôi cuốn, mang những màu sắc rất riêng thì còn có cả những giây phút ngô nghê, hồn nhiên khi các em bị “đứng hình” vài giây vì….quên ý, nhưng tất cả những khoảnh khắc đáng yêu ấy đã góp phần tạo nên sự thành công đúng nghĩa của một sân chơi học đường.

Bên cạnh vòng thi hùng biện và viết luận tại trường thì hành trình của các WASSers tại cuộc thi WSC vẫn còn tiếp diễn với vòng loại khu vực được tổ chức vào ngày 20 và 21/04 sắp tới. Chiến thắng ở vòng khu vực, WASSers sẽ có cơ hội tham gia vòng thế giới ở Bắc Kinh và vòng chung kết ở Đại học Yale – Mỹ.

WSC 2019 còn một chặng đường thật dài phía trước, chặng đường của sự trải nghiệm, niềm vui và những bài học bổ ích. Mong rằng các chiến binh nhí của WASS sẽ gặt hái được những thành công tại vòng thi sắp tới!

World Scholar Cup (viết tắt là WSC) là một cuộc thi học thuật quốc tế đồng đội dành cho học sinh từ 8 đến 18 tuổi. Cuộc thi được ông Daniel Berdichevsky sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 ở Hàn Quốc. Daniel là cựu học sinh của trường Stanford và Harvard, đồng thời là người chiếm giữ điểm số cao nhất trong lịch sử cuộc thi Academic Decathlon của Mỹ (USAD). Sau 10 năm hình thành và phát triển, trong năm 2017, toàn thế giới có 12650 học sinh tham gia tranh tài ở hơn 100 khu vực

 

Trần Quốc Bảo

Điều phối viên TOK

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e