Cho đi lòng tốt sẽ nhận lại được yêu thương
29.03.2019
cho-di-long-tot-se-nhan-lai-duoc-yeu-thuong

Hôm nay chúng ta hãy cho đi lòng tốt thì ngày mai chúng ta cũng sẽ nhận yêu thương. Cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao khi con người ta luôn đối xử thật lòng trong mọi hành động của mình.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Trong xã hội hiện nay, khi mà ai cũng quá bận rộn với cuộc sống và công việc, lòng tốt trở nên một thứ gì đó to lớn và lạ lẫm. Em vẫn nghĩ lòng tốt của chúng ta đã bị mai một ít nhiều. Tuy nhiên trên đường đi học về hôm nay, em đã dành thời gian quan sát đường phố và bỗng nhận ra lòng tốt vẫn còn rất nhiều quanh ta, chỉ là đôi khi đó là một hành động nhỏ bé nên ta vô tình không nhận ra.

Lòng tốt đôi khi là một câu nhắc vội “Cô ơi, gạt chân chống xe kìa”. Người đi xe sẽ nhìn xuống, gạt chân chống lên và nói một lời cảm ơn. Một lời nhắc nhở nhỏ ấy có thể giúp ngăn chặn một tai nạn không đáng có. Lòng tốt là khi có một cụ già loay hoay không biết thế nào để băng qua đường, một bạn học sinh trạc tuổi em cầm lấy tay cụ, dắt cụ sang đường. Lòng tốt là khi em thấy một chú bảo vệ dừng lại cho một người ăn xin ngoài đường vài đồng lẻ, tuy số tiền không nhiều, nhưng có thể sẽ giúp người ăn xin ấy một buổi sáng no bụng.  

Lòng tốt xung quanh ta còn rất nhiều, nhưng đôi khi nó chỉ là một nụ cười chào khi gặp nhau, hay cúi xuống nhặt một mảnh rác lên vào thùng để thành phố sạch sẽ hơn… Đó chính là phần thiện lương tốt đẹp hiển hiện trong nhân cách con người, được bộc lộ qua cách ta cư xử, nâng đỡ và gắn kết với nhau trong đời sống. Người ta thường nói ‘một miếng khi đói bằng một gói khi no. Em nghĩ rằng cho đi cũng là nhận lại. Giúp đỡ được một ai đó đang gặp khó khăn, chẳng phải là điều tuyệt vời sao? Nếu không thể làm được điều gì đó to lớn, hãy làm những việc nhỏ, để ấm lòng bạn cũng như khiến người khác cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và có niềm tin hơn vào cuộc sống.

Mẫn Nghi – Học sinh lớp 8B

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e