WASS tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm định kỳ của CIS trong tháng 11
04.11.2023
wass-tich-cuc-chuan-bi-cho-chuyen-tham-dinh-ky-cua-cis-trong-thang-11

Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) đang nỗ lực chuẩn bị những bước cuối cùng để chào đón chuyến thăm định kỳ của đại diện Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) vào tháng 11 năm nay.

Với tư cách là một trường thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế, WASS đang trong quá trình chuẩn bị để hoàn tất quy trình đánh giá và kiểm định các tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy được thúc đẩy bởi CIS. Chuyến thăm đóng vai trò quan trọng, mang ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của WASS trong thời gian tới, đồng thời đẩy mạnh các quy trình tiếp theo để nhận được sự công nhận toàn diện từ CIS.

Tổng quan về Hội đồng Các Trường Quốc tế CIS

Hội đồng các Trường Quốc tế – Council of International Schools (CIS) – là tổ chức đứng đầu trong lĩnh vực kiểm định và công nhận các trường học, dựa trên mức độ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế cũng như mức độ đảm bảo độ tin cậy và tính xuất sắc của các trường. Được thành lập vào năm 1965, CIS ra đời với nhiệm vụ đánh giá các trường quốc tế trên toàn thế giới và duy trì chất lượng giáo dục của các trường thành viên. Hiện nay, CIS tự hào với một cộng đồng toàn cầu rộng lớn gồm hơn 1.400 thành viên, bao gồm hơn 740 trường học trải rộng trên 122 quốc gia. Là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực này, CIS thúc đẩy mạng lưới hợp tác giữa các trường quốc tế và các cơ sở giáo dục sau phổ thông, cam kết phát triển các phương pháp giảng dạy hiệu quả, nuôi dưỡng những công dân toàn cầu có năng lực giao tiếp đa văn hóa.

Những tiêu chuẩn nghiêm ngặt từ CIS

Các trường ứng tuyển để trở thành thành viên CIS phải thể hiện được cam kết kiên định với mục tiêu cung cấp nền giáo dục quốc tế chất lượng cao, đảm bảo mang đến cho học sinh những kiến thức, kỹ năng và khả năng để đáp ứng xu hướng toàn cầu hóa hiện nay với tư cách là công dân toàn cầu.

CIS thực hiện quá trình đánh giá toàn diện dựa trên Khung giám định quốc tế CIS, bao gồm 8 lĩnh vực với 45 tiêu chuẩn để bao quát hầu hết các hoạt động quan trọng của một trường học, nhằm đảm bảo chất lượng chung từ các trường thành viên.

Vào tháng 12/2021, WASS chính thức trở thành thành viên của CIS sau khi trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của CIS, bao gồm:

  • Mục tiêu và định hướng của Nhà trường
  • Quản trị, lãnh đạo và mô hình sở hữu
  • Chương trình học thuật
  • Phương pháp Giảng dạy và Đánh giá quá trình học tập
  • Sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh
  • Đội ngũ nhân viên
  • Cơ sở vật chất
  • Sự liên kết giữa Phụ huynh và cộng đồng WASS

WASS nỗ lực khẳng định chất lượng vượt trội từ chuyến thăm của CIS

Từ ngày 27/11 đến ngày 30/11/2023, các đại diện của CIS sẽ có chuyến thăm và làm việc trực tiếp tại WASS, nhằm kiểm tra và đánh giá các hoạt động đang diễn ra tại trường. Đây là cơ sở để WASS khẳng định những cam kết về giá trị học thuật và môi trường học tập luôn được đáp ứng đầy đủ theo những tiêu chuẩn và quy định chung của CIS.

Cùng với đó, WASS sẽ nhận được những đánh giá và nhận xét quý báu để tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, phục vụ cho quá trình đánh giá tiếp theo từ CIS. Nếu tiếp tục đảm bảo và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe từ CIS về chương trình học thuật, cơ sở vật chất, khả năng quản lý, WASS sẽ chính thức nhận được công nhận toàn diện từ Hội đồng các Trường Quốc tế CIS.

Tất cả các thành viên tại WASS đang nỗ lực hết mình để hiện thực hóa mục tiêu đạt được sự công nhận là đơn vị giáo dục quốc tế hàng đầu. Những nỗ lực trên nhằm định hướng học sinh trở thành trở thành những công dân toàn cầu với phẩm chất chính trực, cam kết mang lại những giá trị tích cực để đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong xu hướng toàn cầu hóa ngày nay.

WASS sẽ liên tục cập nhật thông tin về chuyến thăm của Hội đồng các Trường Quốc tế trong các bài đăng tiếp theo.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e