value-for-life-khoan-dung-canh-cua-sac-mau-dan-den-cuoc-song-hoa-binh

Value for life: Khoan dung – Cánh cửa sắc màu dẫn đến cuộc sống hòa bình

Người xưa thường nói “Nhân vô thập toàn” để muốn nói rằng không có ai hoàn hảo, không mắc sai lầm trong cuộc sống. Vì vậy, chủ đề “Giá trị sống” tháng 4 này tại Tây Úc chúng em được rèn luyện lòng khoan dung, cũng là một đức tính cần có của con người.

Ở trường Tây Úc, chúng em được học nhiều bài học về những đức tính cao quý như: lòng dũng cảm, lòng trung thực, sự chia sẻ, lòng khoan dung… Trong đó, lòng khoan dung là một trong những đức tính tốt giúp bản thân cảm thấy rằng mình có thể tạo ra sự khác biệt cho thế giới, sống tích cực hơn với những người xung quanh, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn. Những người có lòng khoan dung thường hạnh phúc, khỏe mạnh hơn, và mức độ hài lòng với cuộc sống cao hơn những người hẹp hòi.

Tại trường Tây Úc, thầy cô là những người đã truyền cảm hứng và dạy cho chúng em lòng khoan dung, không phải bằng những bài giảng trên lớp mà bằng những hành động thiết thực của thầy cô. Những khi có tranh cãi, giận dỗi, hiểu lầm thì thầy cô luôn là người lắng nghe tâm sự, giải thích của chúng em để giúp chúng em hiểu nhau hơn. Thầy cô cũng là người khuyên răn, dạy bảo chúng em những điều hay về lòng khoan dung và sự tha thứ. Với những hành động sai trái, thầy cô cũng sẽ nghiêm khắc chỉ dẫn, giúp chúng em nhận ra lỗi sai để sửa chữa.

Đối với những ai còn ở lứa tuổi học sinh như em, khoan dung là một đức tính mà chúng em còn phải học và rèn luyện thật nhiều. Nhưng em tin rằng, ở bất cứ độ tuổi nào, hay ở bất cứ đâu, khoan dung cũng sẽ là nền tảng của nhiều mối quan hệ, và là cầu nối để thu hẹp khoảng cách giữa người và người.

Em hy vọng với chủ đề về lòng khoan dung của tháng này, toàn bộ WASSers và các bạn nhỏ ở khắp Việt Nam sẽ thay đổi thái độ và cách đối xử với những ai từng phạm sai lầm, sẵn sàng tha thứ khi họ biết nhận lỗi, sẽ yêu thương, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Lòng khoan dung là một đức tính cần có của mỗi con người, chúng ta hãy cùng nhau hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, nhân ái để có một thế giới hòa bình.

Lý Gia Hân

Học sinh Lớp 5A

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.