Rộn Ràng Không Khí Cuối Năm Học
25.04.2019
ron-rang-khong-khi-cuoi-nam-hoc

Nếu ghé thăm trường Tây Úc vào một ngày cuối tháng 4, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với không khí rộn ràng của mùa thi HK II tại đây. Hãy lắng nghe những chia sẻ từ các thầy cô đang giảng dạy tại Tây Úc để xem các công tác chuẩn bị cho kỳ thi cuối kì như thế nào nhé.

Điểm số không phải là tất cả, nhưng nó cũng phần nào nói lên sự nỗ lực của học sinh và thầy cô qua một năm học.

Kì thi HK II đã cận kề, các WASSers Tây Úc đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kì thi quan trọng này. Tuy những môn học của lớp Song ngữ và Quốc tế có khác nhau, nhưng các em đều rất nỗ lực ôn luyện các kiến thức trong năm vừa qua.

Là giáo viên Tây Úc, tôi và các đồng nghiệp cần chuẩn bị kĩ cho từng tiết ôn tập để các em dễ hiểu bài, nắm chắc kiến thức. Để tiết học nhẹ nhàng, tôi thường kết hợp các trò chơi, câu chuyện thú vị vào bài học. Những lúc thầy và trò cùng vỡ òa trong những tràng cười thoải mái, thì áp lực mùa thi cũng sẽ bị cuốn trôi đi, thay vào đó những kiến thức môn học sẽ nhẹ nhàng thấm nhuần vào các em. Tôi cũng khuyến khích các em sử dụng biểu đồ, lập dàn ý và hình ảnh để bài học sinh động hơn và dễ nhớ hơn.

Những ngày thi cuối học kì II đang đến gần, cô mong các bạn sẽ giữ gìn sức khỏe thật tốt, tâm trạng vui vẻ, thoải mái để có một kì thi thành công mỹ mãn.

Phạm Thị Ly

Giáo Viên Chủ Nhiệm lớp 8A

Các WASSers Tây Úc đang bước vào những ngày ôn thi cuối cùng cho kì thi HKII. Đối với nhiều người, thi cử là một việc rất áp lực, nhưng với Tiểu học Tây Úc, các em học sinh lại rất hăng say và hào hứng cho những kì thi sắp diễn ra.

Giáo dục ở Tây Úc chú trọng nhấn mạnh “Học sinh là trung tâm”. Các bài học của trường không chỉ xoay quanh kiến thức mà còn xây dựng kỹ năng mềm, luyện khả năng giao tiếp cho các em. Vậy nên các bài thi của học sinh Tiểu học không quá đặt nặng về điểm số mà chủ yếu như một bài kiểm tra ôn luyện những kiến thức trong năm học vừa qua. Ngoài ra, chúng tôi, những giáo viên của WASS luôn cố gắng tìm tòi những phương pháp để biến những kiến thức trên sách vở trở nên thú vị, hấp dẫn, vừa sức với các em học sinh. Vậy nên, những giờ ôn tập cho kì thi sắp tới luôn sinh động, mà không quá nặng nề và khô khan.

Mùa thi đã đến cận kề, chúc các WASSers của Tây Úc sẽ ôn tập thật chăm chỉ, làm bài thật tự tin và có một kì thi thật tốt nhé.

Nguyễn Thị Tố Trâm

Giáo Viên Chủ Nhiệm lớp 2D

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e