Có nên cho con học trường nội trú? Lợi ích của việc học nội trú
20.10.2017
co-nen-cho-con-hoc-truong-noi-tru-loi-ich-cua-viec-hoc-noi-tru

Cho con học trường nội trú là một quyết định rất quan trọng. Có thể làm thay đổi cuộc sống của cả cha mẹ và con cái. Do đó, phụ huynh cần cân nhắc những lợi ích của việc học nội trú tương lai sau này của con em. Vậy tại sao nên chọn một trường nội trú cho con?

Nền giáo dục Quốc tế tại trường nội trú

Môi trường ở hầu hết các trường nội trú đều rất đa dạng và mang tính quốc tế. Học sinh đến từ nhiều quốc gia và các tôn giáo khác nhau cùng sinh hoạt và học cách giải quyết những xung đột. Bên cạnh đó, học sinh sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Đặc biệt nếu trường học được đặt tại một quốc gia khác hoặc sử dụng một ngôn ngữ khác với môi trường bản địa, học sinh sẽ có được lợi thế rất lớn cho sự nghiệp sau này vì các em có thể sử dụng thông thạo hai ngôn ngữ và được đào tạo không chỉ theo chương trình của một quốc gia cụ thể, mà là một nền giáo dục mang tính quốc tế ưu việt. Định kỳ, các trường cũng tổ chức các kỳ thi được công nhận trên toàn cầu, ví dụ như Tú tài quốc tế, bằng cấp được các trường đại học và các học viện đào tạo hàng đầu trên thế giới ưu tiên chấp nhận, bên cạnh các chứng chỉ trình độ A lâu đời.
có nên học trường nội trú

Tiêu chuẩn học thuật cao

Trải nghiệm tại trường nội trú rất khác so với ở trường bán trú. Vì thực tế hầu hết các trường nội trú là trường tư thục, tương đối thoải mái trong việc phát triển chương trình giảng dạy của mình; có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của học sinh. Điều này cũng có nghĩa là trường sẽ dễ dàng sắp xếp thêm các tiết học khi cần thiết. Mặt khác học sinh có thể dễ dàng học thêm những tiết sinh hoạt câu lạc bộ sau giờ học khi ở lại trường. Rõ ràng, trường tư thục có sự thoải mái hơn và sĩ số lớp cũng nhỏ hơn nhiều so với các trường công lập. Do đó mỗi học sinh sẽ được các giáo viên chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Khi học trường quốc tế nội trú, học sinh được hỗ trợ làm bài tập về nhà. Điều hiếm khi xảy ra khi học bán trú, nơi các em tự làm bài tập của mình mà không có hỗ trợ. Do đó, việc học nội trú rất phù hợp cho những học sinh gặp khó khăn trong một số môn học. Đồng thời với học sinh có tài năng đặc biệt ở một số lĩnh vực; nhà trường sẽ tài trợ học phí và tạo điều kiện trau dồi thêm năng lực.

có nên học trường nội trú

Trước nay, các hoạt động ngoại khóa vẫn luôn là một ưu điểm vượt trội của việc học nội trú vì nó tạo ra sự kết nối mạnh mẽ trong cộng đồng học sinh. Ngoài ra, học nội trú sẽ giúp các em có được hồ sơ cá nhân ấn tượng khi nộp đơn vào các trường đại học và sự lựa chọn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Thêm vào đó, nhiều trường trong số những trường nội trú có kết nối tốt với các trường đại học hàng đầu như Oxford và Cambridge sẽ cung cấp các chương trình tư vấn cho cựu học sinh để hỗ trợ các em lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp sau này. Trong thị trường việc làm hiện đại, sự kết nối đang ngày càng trở nên quan trọng, vì vậy việc trở thành thành viên của một mạng lưới giáo dục đào tạo uy tín là một lợi thế rất lớn.

Tất nhiên, trường tư thục cũng không bị ràng buộc về ngân sách và cắt giảm chi tiêu. Điều này có nghĩa là các trường được tự do tuyển dụng những giáo viên giỏi nhất trong bộ môn của mình và trả lương tương xứng để học sinh được học hỏi từ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm và đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi của mình. Điều này cũng cho phép các trường đầu tư cơ sở vật chất, tiện nghi tiêu chuẩn, như phòng học nhạc hoặc thể thao, đảm bảo cho các em học sinh có nhiều sự lựa chọn trong các hoạt động ngoại khóa và theo đuổi đam mê sở thích của mình.

Nhìn chung, các trường nội trú đều có nề nếp sinh hoạt kỷ luật cao. Điều này giúp cho giáo viên và học sinh dễ dàng tập trung vào việc học tập để đạt kết quả tốt nhất và chuẩn bị tốt cho cuộc sống đại học về sau nơi mà các em cần ý thức tự giác, tính kỷ luật để thành công. Các sinh viên có sự tập trung và ý thức tự giác học tập tốt từ phổ thông sẽ có lợi thế nhất định trong quá trình giáo dục đại học của họ.

học trường nội trú có lợi gì

Sự phát triển về nhân cách

Khi đăng ký học nội trú, việc sống xa nhà và cha mẹ hoặc thậm chí là đến một quốc gia khác, không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, học sinh sẽ thích ứng nhanh chóng và kết bạn mới; vì thời gian tiếp xúc với bạn bè tại trường học là rất nhiều. Bên cạnh đó, học sinh nội trú cũng sẽ tự tin và phát triển tự lập hơn khi chỉ ở nhà. Đây là lợi thế lớn khi các em bước vào đại học. Bởi vì việc xa nhà để học đại học không còn là một bước tiến lớn khi các em đã ở nội trú từ phổ thông. Đồng thời, việc chuyển tiếp từ trường nội trú lên học đại học thuận lợi hơn nhiều so với việc học bán trú.

học trường nội trú có lợi gì

Được quản lý và chăm sóc tốt

Học sinh nội trú sẽ nhận được chú ý và quan tâm chăm sóc từ các quản nhiệm. Sự vắng mặt của cha mẹ cũng giúp học sinh học cách tự mình giải quyết xung đột. Các quản nhiệm chỉ can thiệp khi thực sự cần thiết để các em nắm được những kỹ năng giải quyết xung đột cũng như học cách chấp nhận các ý kiến ​​và quan điểm khác nhau mà không cần sự hỗ trợ từ bên thứ ba.

Ngoài ra, học sinh nội trú hoàn toàn có thể tập trung vào việc học tập của mình mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào. Các em sẽ không phải mất nhiều thời gian di chuyển từ nhà đến trường và ngược lại, cũng như được bảo vệ khỏi những nguy hiểm từ giao thông và tai nạn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Điều này, kết hợp với việc kiểm soát chặt chẽ về tình trạng sử dụng rượu, bia, hút thuốc và ma túy, làm cho các trường nội trú trở thành môi trường an toàn nhất cho các em học sinh.

Vì các trường nội trú có quy định thời gian ăn uống, ngủ nghỉ nề nếp, nên học sinh cũng rèn luyện được tính kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian tốt. Học sinh chỉ được trễ bữa ăn khi có lý do chính đáng. Do đó, các em sẽ học được bài học về tính kỷ luật, đúng giờ, rất có ích cho bản thân trong cuộc sống sau này. Khi không có phụ huynh chuẩn bị trang phục cho mình trước khi đến trường, các em cũng học được cách đảm bảo mặc quần áo đúng cách và tự trang bị để có bộ đồng phục học sinh sạch sẽ cho ngày hôm sau.

BẠN ĐÃ BIẾT VỀ KHU NỘI TRÚ “5 SAO” CỦA HỆ THỐNG TRƯỜNG TÂY ÚC?

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e