Giúp con tự lập ở tuổi đến trường
14.08.2018
giup-con-tu-lap-o-tuoi-den-truong

Ngay khi đến tuổi đến trường, con đã trở thành một thành viên trong cộng đồng xã hội thu nhỏ bên ngoài gia đình. Lúc này, cha mẹ hãy tích cực phối hợp cùng với nhà trường để giúp con trở thành “công dân nhí” văn minh và tự lập, cha mẹ nhé!

Điều đầu tiên cha mẹ cần dạy con khi ở trường là hãy biết cách tự chăm sóc bản thân, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh, ví dụ như:

  • Tự thay quần áo đến trường
  • Xếp hàng lấy phần ăn và tự dọn dẹp khai ăn đúng vị trí
  • Đi vệ sinh đúng nơi, xả nước sau khi sử dụng
  • Nhặt và bỏ rác đúng nơi quy định
  • Biết dọn dụng cụ học tập, đồ dùng cá nhân vào tủ gọn gàng….

Cha mẹ hãy định hướng và để con tự chọn loại sách để đọc hay các CLB con muốn tham gia. Cha mẹ có thể tham gia những chuyến đi thực tế hay các sự kiện tại trường cùng con, nhưng hãy ở phía sau cổ vũ, động viên và để con tự trải nghiệm, tận hưởng niềm vui bên thầy cô và bạn bè.

Ở nhà, cha mẹ hãy để con tự quyết định lúc nào cần phải dành thời gian cho bài tập về nhà của mình. Dù khó khăn nhưng cha mẹ hãy cho phép trẻ phạm sai lầm, con sẽ học được bài học của mình theo cách ấy. Con có thể quên bài tập về nhà và phải đối mặt với những hậu quả ở trường. Nhưng đây là một phần của quá trình học tập và điều đó sẽ giúp con nhớ để hoàn thành nhiệm vụ lần tiếp theo của mình.

Một lần nữa, cha mẹ chỉ nên định hướng thay vì làm mọi thứ cho con khi trẻ được giao một dự án ở trường. Cha mẹ hãy tạo cơ hội để con quản lý dự án của mình. Trẻ sẽ học được cách hết lòng vì công việc và biết chịu trách nhiệm về công việc của mình.

Ngoài việc khuyến khích trẻ tự lập và tạo môi trường cho con rèn luyện, thì cha mẹ hãy là tấm gương sáng và luôn theo dõi, khen ngợi khi con có những biểu hiện tích cực nhé. Điều này rất có ý nghĩa vì nó sẽ khuyến khích những hành động tốt của bé trở thành thói quen và từ đó sẽ hình thành tính cách của trẻ đấy!

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e